Chồng đâm đơn ly hôn vì vợ bí mật tránh thai

Home / Tổ ấm / Chồng đâm đơn ly hôn vì vợ bí mật tránh thai

Người chồng đến từ tỉnh Hà Nam cho biết, khi vợ sử dụng các biện pháp tránh thai mà không nói với chồng, anh ta sẽ tức giận. Theo Dahe, người vợ giải thích rằng gia đình không thể có thêm một đứa con. Thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng khoảng 3.000 tệ (hơn 10 triệu VND).

Đầu tuần này, tòa án đã bác bỏ đơn kiện, nói rằng cặp đôi không có lỗi. Người chồng đệ đơn ly hôn. Tuy nhiên, trường hợp này đã trở thành chủ đề gây chú ý trên mạng xã hội, và nhiều cặp vợ chồng cho biết họ cũng gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dạy con cái, đặc biệt là ở thành thị. Hình minh họa: Reuters Đây không phải là lần đầu tiên một cặp vợ chồng Trung Quốc khởi kiện về tranh chấp có sinh con thứ hai hay không. Hồi tháng 2, một cặp vợ chồng ở tỉnh Chiết Giang cũng ly hôn vì người chồng đòi sinh con thứ hai khi vợ chưa cưới.

Trang Sina đã tiến hành khảo sát hơn 128.000 người vào đầu năm nay và phát hiện ra rằng 40% trong số họ không muốn sinh con thứ hai, nguyên nhân chính là do áp lực tài chính.

Năm ngoái, Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy chi phí trung bình của một em bé từ sơ sinh đến 16 tuổi ở Trung Quốc. Quốc là 490.000 RMB (khoảng 1,6 tỷ đồng).

Theo dữ liệu từ Bộ Nhân lực và An sinh Xã hội Trung Quốc, thu nhập bình quân đầu người của nước này vào năm 2015 là gần 22.000 nhân dân tệ (khoảng 75 triệu đồng). Chi tiêu cho giáo dục là một cuộc cạnh tranh ở các thành phố lớn, buộc phụ huynh phải chi nhiều tiền hơn để con cái họ có thể đi học sau khi tốt nghiệp. Lu Yan, 33 tuổi, cho biết anh là cha của một cậu con trai 6 tuổi ở Bắc Kinh. -Xiao Ling, một nhà tư vấn hôn nhân ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông cho biết: “Chất lượng giáo dục của trẻ quan trọng hơn số lượng trẻ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.