Trump có sụp đổ sau khi mất Nhà Trắng?

Home / Phân tích / Trump có sụp đổ sau khi mất Nhà Trắng?

Tổng thống Donald Trump vừa trải qua một tuần, và nó không thể tồi tệ hơn. Tòa án Tối cao đã bác bỏ vụ kiện liên quan đến kết quả bầu cử, và Đại cử tri đoàn đã duy trì chiến thắng của một số đồng minh đáng tin cậy nhất, bao gồm Joe Biden và Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Hãng thông tấn Newsmax. Thừa nhận rằng anh ta là một kẻ thất bại. -Trump phải đối mặt với nhiều trở ngại trong cuộc sống của mình, điều đó khiến anh ấy trở nên kiên cường hơn. Sau hầu hết mọi cuộc khủng hoảng tài chính hay danh tiếng, Trump dường như không bị ảnh hưởng và xuất hiện trở lại. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng hiện tại mà Trump buộc phải rút khỏi Nhà Trắng trong vòng một tháng lại hoàn toàn khác. – Anh ấy chưa bao giờ gặp phải tình huống mất mát không thể xảy ra. Mary Trump, cháu gái của Trump và là tác giả của bài đánh giá về gia đình, cho biết: “Chúng tôi chờ đợi cuộc sống của anh ấy chấp nhận thực tế và chờ anh ấy thừa nhận thất bại. Đây là bản chất của anh ấy.” Chuyên gia tâm lý pháp y Brandy Lee của Đại học Yale. (Brandy Lee) nói rằng điều này rất khó thực hiện. Cô nói thêm rằng ở Trump, “trở thành kẻ thua cuộc” không khác gì “cái chết của linh hồn”.

Nhưng khi được hỏi liệu Trump có bị trầm cảm sau thất bại trong cuộc bầu cử hay không, cựu trợ lý chính trị của Trump, Sam Nunberg, đã phủ nhận khả năng này. . Đồng thời, Anthony Scaramucci, người từng là người phát ngôn chính của Nhà Trắng, khẳng định rằng điều đó là “không thể” xảy ra.

Tổng thống Donald Trump tại sự kiện tiêm chủng Covid-19 được tổ chức tại Nhà Trắng từ ngày 8 đến ngày 12 tháng 12. Ảnh: AP .

Nhưng nhiều người khác không đồng tình với ý kiến ​​này. Louise Sunshine, người đã làm việc với Trump từ đầu những năm 1970, không loại trừ khả năng Tổng thống Mỹ có thể sa sút sau khi rời Nhà Trắng. – “Anh ấy không phải là không thể phá hủy,” Barbara Reese, cựu phó chủ tịch điều hành của Trump Organization, nói.

“Tôi nghĩ Trump đang gặp rắc rối”, Tony Schwartz, tác giả của cuốn sách có tựa đề “Nghệ thuật đối phó” về Trump, nói. Michael Cohen, cựu luật sư riêng của Trump, cho biết: “Đây là khoảng thời gian khó khăn nhất mà ông ấy từng trải qua.” Bản ngã mong manh của ông ấy cho đến nay vẫn chưa được thử thách. “Ngay cả khi Trump cố gắng thể hiện sức mạnh và khả năng phục hồi bên ngoài, ông ấy vẫn đầy tức giận, thất vọng và thay đổi tâm trạng trong nội bộ. Thời gian trôi qua, Trump biết rằng ông ấy đang tiến gần hơn đến các vấn đề tài chính và pháp lý. Kết quả. , Chúng ta sẽ thấy hành vi của anh ấy trở nên tồi tệ hơn cho đến khi nó hoàn toàn chuyển thành trầm cảm. “

Điều gì sẽ xảy ra với Trump bây giờ? Trong giai đoạn khó khăn đầu những năm 1990, Trump vướng vào bê bối ly hôn ngoại tình và phải đối mặt với khoản nợ giao dịch lên tới 3,4 tỷ USD. Ở New York, hệ thống sòng bạc của Thành phố Atlantic. Theo một báo cáo từ Vanity Fair, Trump ăn bánh mì kẹp thịt và khoai tây chiên vào mùa xuân năm đó, sau đó nằm trên giường năm lần, nhìn chằm chằm lên trần nhà, nhưng Tron Pu vẫn phóng đại về triển vọng tương lai, và nhanh chóng trở lại. Anh ấy đang ngồi ở bàn làm việc, tìm kiếm tên mình trên các tạp chí và tạp chí định kỳ, và anh ấy muốn thấy tên của nó từ các bài báo của Associated Press trên các tờ báo khác “, Jack O’Donnell, cựu CEO của Trump Casino cho biết Hank Sinkopf, một chiến lược gia cấp cao của đảng Dân chủ, nói. “Ông ấy tiếp tục.”

Tuy nhiên, Trump vào thời điểm đó đã đặt nền tảng vững chắc để vượt qua khủng hoảng, phần lớn nhờ vào khối tài sản khổng lồ của cha mình. Ngoài ra, điểm khác biệt giữa cuộc khủng hoảng 1990 và hiện tại là Trump đã có thể giữ Trump Tower và các căn hộ trên tầng cao nhất của tòa nhà, điều này đã khiến ông trở nên nổi tiếng. Nhưng trong vòng một tháng, Trump buộc phải rời Nhà Trắng và cánh cửa có khả năng vẫn đóng với ông ta.

Khi Brian Kilmeade của Fox News hỏi Trump vào tuần trước, Trump sẽ tham dự lễ nhậm chức của mình vào thứ Hai? Tiếp theo, Trump nói: “Tôi không muốn nói về điều này.” .—— “Chúng tôi đã làm rất tốt. Tôi đã giành được nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ tổng thống nào khác trong lịch sử đất nước chúng tôi. Gần 75 triệu, nhiều hơn Obama Nhiều người. Họ nói rằng chúng tôi đã thua. Chúng tôi chưa bao giờ thua “, Trump nói. – “Anh ấy sẽ tiếp tục xác định tư duy của riêng mình theo cách của riêng mình. Người viết tiểu sử Gwenda Blair nói:” Tôi đã thắng, tôi bị lừa dối, tôi là nạn nhân, và tôi tiếp tục bóp méo thực tế hết mức có thể. “-” Chúng ta phải nhớ rằng Trump không theo dõi mọi thứ.điều chỉnh kích thước. Anh ta tin rằng những điều có lợi cho anh ta trong thực tế méo mó. Giờ đây, anh ấy có thể thức dậy mỗi ngày trong Nhà Trắng và đón nhận thực tế méo mó này. Tuy nhiên, những gì đã xảy ra trong những ngày qua không chỉ là để lại, mà còn là nhục nhã? Ông ấy biết mình sẽ phải đối mặt với các vấn đề pháp lý “, Cohen nói.” Tôi có nghĩ Trump sẽ sụp đổ một cách hoàn toàn tê liệt và bất khả thi? Tôi không nghĩ vậy, “Smaller nói.” Nhưng nếu bạn đang ở trong tình trạng mất kiểm soát như vậy, và tôi nghĩ đây là những gì chúng ta thấy, anh ấy sẽ làm mọi thứ có thể để giữ thái độ trung lập. Chánh niệm “.——” Anh ấy sẽ không bỏ đi đâu, bởi vì đây là sức mạnh tâm lý của anh ấy “, Li nói và nhấn mạnh” đối với anh ấy đây là câu hỏi liệu tinh thần có thể tồn tại được hay không. Tâm hồn “.

Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.