MH370 là trận chiến đắt nhất trong lịch sử hàng không

Home / Phân tích / MH370 là trận chiến đắt nhất trong lịch sử hàng không

Trung Quốc Xuelong đang tìm kiếm chuyến bay MH370. Nhà hải dương học Zhao Chaofang thuộc Đại học Đại dương Trung Quốc ước tính rằng chi phí của MH370 đắt hơn ít nhất 10 lần so với Air France 447 trên Đại Tây Dương năm 2009. Ông tin rằng “việc này sẽ tốn 200 đô la” để duy trì tài trợ nghiên cứu cho MH370 1 triệu mỗi năm.

“Nếu các hoạt động nghiên cứu hiện tại chuyển sang nghiên cứu dài hạn kéo dài trong nhiều năm, nó sẽ cần 200 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ nỗ lực của tất cả các bên”, Zhao nói. Ông nói thêm rằng các nhà khoa học quốc gia ước tính rằng Trung Quốc đã chi hàng chục triệu đô la để nghiên cứu MH370 trong 21 ngày qua. – Các báo cáo trước đây cho thấy Pháp và Brazil đã chi hơn 40 triệu đô la. Đồng đô la Mỹ đã khai quật và thu hồi hộp đen Air France 447 trong vòng hai năm. Chính quyền sau đó đã sử dụng robot dưới nước để tìm kiếm dưới đáy biển. Họ tìm thấy 50 xác chết trong tổng số 228 người trên tàu và dừng lại.

Một nhà nghiên cứu cao cấp ẩn danh tại Đại học Hàng không Dân dụng Trung Quốc cũng nói rằng mức phí “có thể được thông qua”. Vượt xa hơn cả “nghiên cứu về Air France”. Các chuyên gia không biết quốc gia nào sẽ phải chịu chi phí cho sự cố này.

Hishammuddin Hussein, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, đã đề cập đến vấn đề chi phí trước đó và nhấn mạnh rằng Malaysia đã không thảo luận với các nước khác. Hussein nói: “Không ai trong số chính phủ Malaysia hoặc các đối tác của chúng tôi thảo luận về vấn đề tiền bạc. Mọi người đang tìm kiếm chiếc máy bay mất tích. Ý tưởng về chi phí vẫn chưa được nghĩ đến.” Yang. Malaysia cho biết 27 quốc gia đã huy động các nguồn lực và đóng góp cho công tác tìm kiếm của MH370. Trong số đó, 10 tàu Trung Quốc, 5 tàu Úc, 6 tàu Malaysia và 1 tàu Anh, mỗi tàu tiêu thụ ít nhất 160 USD mỗi giờ nhiên liệu. .

Ngoài ra, chi phí sử dụng các vệ tinh sẽ tăng lên khi các hoạt động nghiên cứu tăng lên. Theo Zhao, Trung Quốc đã sử dụng hơn 20 vệ tinh để tìm kiếm tín hiệu MH370, mỗi tín hiệu có giá hơn 60 triệu USD, nhưng chỉ Tuổi thọ là 4 năm. Chỉ riêng Trung Quốc cần khoảng 160 triệu đô la Mỹ.

Tuy nhiên, không có thỏa thuận quốc tế nào để xác định hoặc phân chia chi phí điều tra và nghiên cứu .

Sun Aiying, thành viên cao cấp của Đại học Công nghệ Nanyang, Singapore Người đứng đầu Viện quốc tế Rajaratnam (RSIS), cựu thư ký của Thủ tướng Malaysia Najib Razak, suy đoán rằng điều tra viên chính phải chịu chi phí, nhưng trên thực tế, các nước tham gia thường là Sẽ ủng hộ thiện chí.

Quá trình theo dõi của MH370 được coi là quá trình dài nhất trong lịch sử hàng không dân dụng hiện đại. . Kỷ lục trước đó là một cuộc tìm kiếm 10 ngày cho Boeing 737-400 thuộc sở hữu của Hãng hàng không PT Adam Skyconnection của Indonesia. Máy bay biến mất gần Sulawesi, Indonesia, vào ngày 1 tháng 1 năm 2007. Trong vụ tai nạn của Air France, nhà chức trách đã tìm thấy dấu hiệu của chiếc máy bay trong vòng một tuần sau vụ tai nạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.