Khi Biden được bầu vào nhà máy Trung Quốc, ông vẫn lo lắng

Home / Phân tích / Khi Biden được bầu vào nhà máy Trung Quốc, ông vẫn lo lắng

Mỹ vẫn giữ nguyên mức thuế nhập khẩu đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, đồng thời áp đặt các hạn chế về công nghệ và đầu tư đối với Bắc Kinh. Trong các cuộc phỏng vấn của Bloomberg kể từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, các nhà máy Trung Quốc vẫn tỏ ra hoài nghi.

Dicheng Technology Co., Ltd.-Nhà sản xuất đồ nội thất phòng tắm Trung Quốc là một trong những công ty bị ảnh hưởng bởi thuế quan. Nhập khẩu từ Trump năm ngoái. Giám đốc kinh doanh Anthony cho rằng chính trị có thể dễ đoán hơn, nhưng điều này không ngăn được công ty tìm kiếm thị trường bên ngoài Hoa Kỳ, nơi hiện đóng góp 20% doanh thu. -Chúng tôi không chắc ông Baiden sẽ cải thiện điều gì. “Chúng tôi lo lắng tình trạng tương tự sẽ tái diễn và không dám mở cửa thị trường Mỹ.” Nhà máy Gang thép Hàng Châu cho biết. Ảnh: Reuters-Li Huan-Giám đốc thương mại của công ty thiết bị y tế EndoAngel Medical Technology ở Vũ Hán cũng đồng tình với quan điểm này: Những rào cản to lớn ở thị trường Mỹ, cùng với sự xấu đi của mối quan hệ giữa hai nước, là họ tránh thị trường này và cân nhắc áp dụng Hai lý do để nhập học. “Đây là một trở ngại đối với sản phẩm của chúng tôi, vì vậy chúng tôi thậm chí còn chưa thử nó.” Cô chỉ hy vọng rằng mối quan hệ dưới sự lãnh đạo của Biden sẽ được cải thiện. Trong bối cảnh Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có tầm nhìn dài hạn đối với nền kinh tế Trung Quốc, Manchester United đã bổ nhiệm một chủ tịch mới với mục tiêu tăng gấp đôi GDP vào năm 2035, được thúc đẩy bởi tiêu dùng và đổi mới công nghệ. Những tham vọng này được hiện thực hóa. Đăng ký trong khuôn khổ kế hoạch kinh tế 5 năm và tầm nhìn 15 năm được công bố một phần vào tháng trước. -Các nhà phân tích không chắc liệu Biden có giải quyết được các mục tiêu kinh tế của Trung Quốc hay không. Các nhân vật quốc gia như Trump hay không. Trong chiến dịch tranh cử, ông đã không thông báo rằng ông sẽ thay đổi các chi tiết chính trị với Trung Quốc. Tuy nhiên, ông cũng chỉ trích Bắc Kinh về các vấn đề như Hong Kong hay Tân Cương. Có thể thất vọng. Arthur Kroeber, một nhà quan sát kinh tế cấp cao của Trung Quốc và là người sáng lập công ty nghiên cứu Gavekal Dragonomics, nói rằng Biden sẽ điều chỉnh nó thay vì xóa nó. Trở lại thời điểm Trump lên nắm quyền. Nhưng điều này không áp dụng cho các chính sách của Trung Quốc “, ông nói.

Tuy nhiên, không giống như Hoa Kỳ, nền kinh tế Trung Quốc đang phục hồi. Do nhu cầu của Hoa Kỳ đối với hàng hóa Trung Quốc, đặc biệt là thiết bị y tế và sản phẩm điện tử. Vào tháng 10, Trung Quốc đã xuất khẩu Mức tăng vượt quá kỳ vọng, đặc biệt, xuất khẩu sang Hoa Kỳ tăng 22,5%.

Mặc dù chính sách thương mại của Hoa Kỳ dưới sự lãnh đạo của Biden có thể dễ đoán hơn, các nhà phân tích tin rằng Biden sẽ theo đuổi chính sách đa phương đối với Trung Quốc với sự hỗ trợ của các đồng minh. Điều này có thể làm lu mờ triển vọng tăng trưởng của các nhà xuất khẩu Trung Quốc và cũng sẽ làm phức tạp thêm hoạt động kinh doanh của các công ty nước ngoài. – – Olivier Brault, người đứng đầu khu vực châu Á – Thái Bình Dương tại Soprema (Pháp), một công ty vật liệu xây dựng, cho biết các công ty nước ngoài lo ngại về vấn đề này. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng do nhiều nguyên nhân khác nhau, dòng vốn đầu tư nước ngoài vào Trung Quốc hiện nay là một thái độ thận trọng. Tất nhiên, một trong số đó là sự hỗn loạn của cuộc chiến thương mại. Tao, nhà kinh tế trưởng tại UBS ở Trung Quốc, cho rằng Trump vẫn đang tại vị. Do đó, giai đoạn dẫn đến việc chuyển giao quyền lực sẽ khá mong manh đối với quan hệ song phương.

“Rủi ro lớn nhất là hiện tại Chính phủ Mỹ sẽ gia tăng các biện pháp chống lại Trung Quốc. Một số có thể khó đảo ngược. Về mặt chính trị, bà nói.

Benny Xiao, Giám đốc Phòng Quan hệ Quốc tế của Wuhan Boyuan Paper Plastics, tin rằng quan hệ Mỹ-Trung sẽ không sớm được cải thiện. Thay vào đó, ông cho rằng Trung Quốc nên tự chủ hơn. Biden, tôi hy vọng chính sách sẽ thay đổi. Nhưng tôi không tự lừa dối mình “, anh nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.