“Cánh cổng chiến thắng” của Biden và Trump ba ngày sau cuộc bầu cử

Home / Phân tích / “Cánh cổng chiến thắng” của Biden và Trump ba ngày sau cuộc bầu cử

Tính đến tối ngày 3 tháng 11, ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden của chiến dịch có thể vẫn còn sống trong khi ông theo dõi chiến dịch tại Nhà Trắng và Tổng thống Donald Trump đã giành được một chiến thắng quan trọng. Ở Florida, Ohio và Texas.

Tuy nhiên, do đã “trùng tu thành công” “Bức tường xanh” ở Wisconsin và Michigan, thành trì cũ của đảng Dân chủ đã đến tay cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 4/11. Nhưng đã hủy bỏ sự ủng hộ dành cho Tổng thống Trump vào năm 2016.

Bây giờ Biden có 3 con đường rõ ràng và rất tích cực để đạt được chiến thắng trọn vẹn. Đầu tiên là giành chiến thắng tại bang chiến trường Pennsylvania, nơi sử dụng 20 phiếu đại cử tri để xác định chủng tộc, đây cũng là nơi các ứng cử viên Đảng Dân chủ dẫn đầu với hơn 19.000 phiếu bầu và phần còn lại của số phiếu bưu điện cũng được tính. Tôi tin rằng điều này phần lớn là của bạn.

Tổng thống Trump (trái) có bài phát biểu ở New Hampshire vào ngày 25 tháng 10 và ứng cử viên Đảng Dân chủ Biden có bài phát biểu ở Ohio vào ngày 12 tháng 10. Nhiếp ảnh: Agence France-Presse.

Mặc dù Associated Press và Fox News cho rằng Biden đã thắng ở Arizona, họ đang xem xét khả năng thứ hai, mặc dù nhiều hãng truyền thông vẫn giữ im lặng về kết quả của bang. Hàng nghìn lượt bình chọn. Với chiến thắng ở Arizona, Biden hiện có tổng cộng 264 phiếu đại cử tri, còn Nevada chỉ cần thêm 6 phiếu nữa để có 270 phiếu.

Cách thứ ba của Biden là giành chiến thắng ở Nevada và Georgia với 22 phiếu đại cử tri. Vào thời điểm đó, ứng cử viên đảng Dân chủ vẫn được bầu mà không có 20 phiếu ở Pennsylvania, hoặc chờ các phương tiện truyền thông khác công bố kết quả ở Arizona.

Sáng ngày 4 tháng 11, phóng viên gọi điện cho nhóm của Biden để bày tỏ sự tin tưởng đối với cựu phó tổng thống Hoa Kỳ. Sẽ đi theo “bức tường xanh” bao gồm Michigan, Wisconsin và Pennsylvania qua con đường “dễ dàng” để chiến thắng.

“Kể từ khi ông ấy đến Hoa Kỳ, lộ trình của Biden chủ yếu không thay đổi chủng tộc,” Guy Cecil, Chủ tịch Nhóm Ưu tiên Hoa Kỳ, nhóm vận động chính của Đảng Dân chủ, cho biết. “Điều này liên quan nhiều đến việc giành được 270 phiếu đại cử tri. Có thể mất vài ngày để tính toán số phiếu bầu. Chúng tôi có thể cần phải ra tòa với Trump, nhưng Joe Biden vẫn được mọi người yêu thích hơn.” . ——Không giống như Biden, bất chấp những chiến thắng lớn ở Florida, Ohio và Texas, cơ hội của Trump là rất mỏng. Người ta tin rằng việc tái đắc cử tổng thống Mỹ phụ thuộc vào thành tích của Pennsylvania. Ông đã giành chiến thắng với tỷ số sít sao vào năm 2016, điều này cũng lặp lại những chiến thắng năm 2016 ở Georgia và North Carolina. Trump đã giành được 270 phiếu đại cử tri. Anh ấy cần nhiều chiến thắng hơn ở Nevada. Nevada đã đứng cùng Hillary Clinton vào năm 2016, và bây giờ anh ấy thích Biden hơn, hoặc đảo ngược tình thế ở Arizona, dù nhiều phương tiện truyền thông chưa tiết lộ điều đó. , Nhưng có thể nói rằng điều này là không thể. Thông báo kết quả của trạng thái này.

“Thành tích của Trump giống hệt như năm 2016. Anh ấy cần phải vượt trội ở một số bang xanh truyền thống. Trump sẽ chiến thắng vì Đảng Dân chủ mang lại cho anh ấy cử tri. Tất nhiên anh ấy vẫn đứng vững. Về phía họ, chiến lược gia Cộng hòa Alex Conant (Alex Conant) Trợ lý cấp cao của Thượng nghị sĩ Marco Rubio cho biết, nhưng đột ngột quay đi. Cuộc chơi của Nhà Trắng vẫn chưa kết thúc .– – Anh Ngọc (Theo The New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.