“Cơn sốt giáo dục” châu Á là tất cả những cơn thịnh nộ

Home / Phân tích / “Cơn sốt giáo dục” châu Á là tất cả những cơn thịnh nộ

Cha mẹ Trung Quốc đang chờ con mình đi thi đại học. Ảnh: Chinahush

Hai năm trước, những người lao động bình thường ở tỉnh An Huy, Trung Quốc, bị bệnh nặng và gần như nằm liệt giường. Con trai của cô là Zhang Yang là một chàng trai trẻ hiếu học, vừa qua Học viện Y học cổ truyền Trung Quốc Hefei, với ước mơ lớn nhất, anh sẽ sớm có thể chữa khỏi cho cha mình.

Nhưng xin hãy tin rằng niềm vui của Yang Yang ở tuổi 18 vượt quá sức chịu đựng của cha mình. Theo tính toán của Jia Sheng, gia đình có gia đình phải trả chi phí y tế không thể đủ khả năng chi trả học phí của Yang. Như để giải quyết vấn đề này. Đối mặt với những cáo buộc này, ông Jia Sheng quyết định chết vì thuốc trừ sâu.

Tất nhiên, không phải tất cả các bậc cha mẹ Trung Quốc đều cực đoan như ông Jia Sheng. . Nhưng thực tế là ngày càng nhiều gia đình ở Đông Á đã quyết định chi rất nhiều tiền để giúp con cái họ có được một nền giáo dục thỏa đáng.

Hiện tượng này được các chuyên gia gọi là sự bùng nổ giáo dục. “Sốt khiến nhiều gia đình bán con ra nước ngoài du học.

” Mặt trận cường điệu “

Nhà nhân chủng học thuộc Đại học Quốc gia Úc Andrew Kipni (Andrew Kipni),” Giáo dục Trung Quốc ” Tác giả của cuốn sách nói rằng đầu tư vào giáo dục ở một số nước Đông Á “đang trở nên cực đoan”. Điều này không chỉ xảy ra trong việc cứu các gia đình trung lưu, mà còn thu hút sâu sắc suy nghĩ của các bậc cha mẹ ở tầng lớp lao động. Cách duy nhất để có được một vị trí. Một số trong số họ thậm chí còn mắc nợ.

“Họ cắt giảm tất cả các chi phí không cần thiết. Nhiều người thậm chí đã ngừng phục hồi. Họ muốn sử dụng tiền. Kipni nói: “Đây là về đầu tư vào giáo dục trẻ em.” Làn sóng này rất mạnh mẽ. Nhiều người chọn vay tiền từ bạn bè hoặc người thân. Một số người không thể trả tiền. Debt cho biết: “Kipni cho biết ông đang thực hiện nghiên cứu tại huyện Zhouping, tỉnh Sơn Đông .

Theo khảo sát của Euromonitorco, thu nhập trung bình hàng năm của người dân Trung Quốc tại Trung Quốc chỉ là 5 năm. Tăng 63,3%, nhưng chi tiêu cho giáo dục đã tăng gần 94%.

Mô hình giáo dục “Mẹ hổ” đang gia tăng trong các gia đình Trung Quốc. Ảnh: TIME- “Tiger Family Song”

in Trong cuốn sách “Bài hát của mẹ hổ”, tác giả Amy Chua đã từng báo cáo một hành trình nuôi dạy con nghiêm ngặt dựa trên kiểu cha mẹ truyền thống của Trung Quốc. Phương pháp giáo dục này gần đây đã được mở rộng thành “kế hoạch gia đình”. Sự xuất hiện của người mẹ, nó cũng liên quan đến con hổ, mẹ của con hổ. “Chuyên gia giáo dục châu Á, ông Todd Maurer (Todd Maurer) nói. Trong danh sách các quốc gia đầu tư nhiều nhất vào giáo dục, Ấn Độ và Indonesia được theo dõi.

Tại Hàn Quốc, các quan chức tin rằng “nỗi ám ảnh hàn lâm” đe dọa sự cân bằng của xã hội, và tỷ lệ chi tiêu trong lĩnh vực này đã gây ra một làn sóng nợ kỷ lục. . Theo dữ liệu từ Viện nghiên cứu kinh tế LG, 28% gia đình Hàn Quốc sống trong nghèo đói và hoàn toàn không thể trả nợ hàng tháng. Theo thống kê của Viện nghiên cứu kinh tế Samsung, một gia đình ở đất nước này cam kết đầu tư vào giáo dục trẻ em, đặc biệt là ở các trường tư.

Theo Michael Seth, giáo sư lịch sử Hàn Quốc tại Đại học James Madison, Hoa Kỳ, đồng thời là tác giả của một cuốn sách về lòng tham của Hàn Quốc, tất cả các chi phí khác đều bị “cắt giảm”. Ông nói: “Chi tiêu cho nhà ở, giải trí hoặc giải trí đang giảm. Hầu hết các nước đang phát triển khác ở châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, cũng có mô hình tương tự.” Seth (Seth) nói. – Theo các chuyên gia, nguyên nhân này Lý do cho tình huống này là sự kỳ vọng của cha mẹ về con cái và áp lực đối với các học giả trong các kỳ thi đang gia tăng. Seth nói: “Hệ thống giáo dục của Hàn Quốc vượt qua những lợi thế mà trẻ em có thể có.” “Cách duy nhất để tránh cơn ác mộng này là không có con. Trong một xã hội có tỷ lệ sinh rất thấp, giáo dục trẻ em rất tốn kém.” Quỳnh Hoa (theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.