Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ làm cho Hoa Kỳ mạnh lên hay yếu đi?

Home / Phân tích / Kế hoạch đánh thuế của Biden sẽ làm cho Hoa Kỳ mạnh lên hay yếu đi?

Trong một chiến dịch gần đây ở Toledo, Ohio, ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã yêu cầu những người tham gia bấm còi nếu họ kiếm được hơn 400.000 đô la mỗi năm. Nghe thấy một số tiếng huýt sáo, anh ta tuyên bố: “Bạn sẽ tăng thuế.” Biden đề xuất tăng thuế đáng kể cho những người có thu nhập cao và các công ty lớn. Nhiều mô hình dự báo độc lập khác nhau ước tính rằng đề xuất này sẽ tăng thu ngân sách liên bang khoảng 2,5 nghìn tỷ đô la trong 10 năm.

Biden và các cố vấn của ông nói rằng việc tăng thuế sẽ kích thích tăng trưởng kinh tế và cung cấp tài trợ cho một loạt các đề xuất chi tiêu giúp ích cho nền kinh tế, chẳng hạn như cải thiện cơ sở hạ tầng và đầu tư vào năng lượng sạch. Ít nhất một nghiên cứu độc lập đã chứng minh những tuyên bố này, tin rằng bộ kế hoạch đầy đủ của Biden sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Xe của Đảng tại cuộc mít tinh du kích. Ông Biden đang ở Toledo. Ảnh: NYT.

Trong khi đó, Trump và các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa nói ngược lại rằng bất kỳ hình thức tăng thuế nào cũng có thể ném vòng thu hồi đầu tư vào hỗn loạn. “Nếu những người khác đắc cử và tăng thuế, mọi doanh nghiệp đến đây sẽ rời nước Mỹ nhanh chóng như vậy sẽ khiến bạn chóng mặt”, ông bình luận vào ngày 15 tháng 10. “Chúng tôi không thể để điều này xảy ra. Các phiếu bầu cho thấy người Mỹ là thường Ông ủng hộ việc tăng thuế cho người giàu. Tuy nhiên, Biden phải đối mặt với câu hỏi liệu việc tăng thuế có bị trì hoãn trong thời kỳ đại dịch hay không. Kế hoạch của ông bao gồm tăng thuế thu nhập doanh nghiệp từ 21% lên 28%, đồng thời tăng thuế đầu tư và thuế thu nhập cho người giàu. Khi Khi được hỏi liệu có phải là khôn ngoan khi tăng thuế đối với người giàu và các công ty ngày nay, Biden tin rằng điều đó do nền kinh tế yếu kém, Biden trả lời: “Có. “Hoa từ lâu đã khẳng định rằng đề xuất tăng thuế của Đảng Dân chủ sẽ gây hại cho nền kinh tế, và tình hình đang bùng nổ hoặc suy yếu. Đảng Dân chủ và các nhà kinh tế tự do khẳng định rằng việc tăng thuế đối với người giàu để tài trợ cho chi tiêu của chính phủ sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Các nhà kinh tế gợi ý rằng chiến dịch của Biden nói rằng họ tin rằng kế hoạch của Biden sẽ thúc đẩy tăng trưởng. Nếu được bầu, Biden không nên trì hoãn việc tăng thuế đối với các doanh nghiệp và những người giàu có – “Đây là một nền kinh tế cực kỳ mất cân bằng. từ chối. Nhiều nhóm, doanh nghiệp có thu nhập cao. Không bị ảnh hưởng, ”Austan D. Goolsbee, cựu chánh văn phòng Hội đồng Cố vấn Kinh tế Nhà Trắng trong nhiệm kỳ Tổng thống Barack Obama, và hiện là giáo sư tại Trường Kinh doanh Chicago Booth và là cố vấn của Biden. — -Nếu tăng thuế, các tổ chức như Biden khuyến nghị: “Hãy sử dụng tiền cho những gì Biden đã nói, nó sẽ không làm giảm tốc độ tăng trưởng, mà sẽ làm tăng nó.

Một số đơn vị đã phân tích kế hoạch của Biden trong những tuần gần đây và ước tính cách thức tạo ra thuế và liệu nó sẽ giúp ích hay gây hại cho nền kinh tế; một số phân tích đã được tiến hành đồng thời về các đề xuất thuế và chi tiêu của ông Các khía cạnh khác chỉ tập trung vào thuế … Phân tích kết quả lạc quan nhất của Biden đến từ Moody’s Analysis. Họ tin rằng nếu Biden chiến thắng và đảng Dân chủ kiểm soát cả Hạ viện và Thượng viện, vào cuối nhiệm kỳ, quốc nội của Hoa Kỳ GDP sẽ cao hơn 960 tỷ USD so với việc Trump tái đắc cử và kiểm soát Đảng Cộng hòa. Người ta kết luận rằng lợi ích của kế hoạch chi tiêu của Biden sẽ vượt quá khả năng chống lại việc tăng thuế.

Một số người nhận thấy rằng việc đánh thuế có ảnh hưởng đến tăng trưởng. Tác động tương đối nhỏ. Cơ sở thuế, thường dự đoán lợi ích của việc cắt giảm thuế, cho biết kế hoạch của Biden sẽ làm giảm quy mô nền kinh tế gần 1,5% trong khoảng 30 năm. Kyle Pomerleau và Grant M. Seiter thuộc Viện Doanh nghiệp Hoa Kỳ nhận thấy rằng kế hoạch thuế Sẽ cắt giảm nền kinh tế 0,16% trong 10 năm. – – Pomerleau cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng đề xuất này là nhỏ vì Biden chủ yếu đánh thuế đối với những người có thu nhập cao và không phải là động lực chính của tăng trưởng kinh tế. Ông nói: “Một số loại thuế Mức tăng có tác động lớn hơn đến tăng trưởng kinh tế so với các yếu tố khác. Mức thuế mà Biden chọn không quan trọng lắm. “Thể thao. Ảnh: NYT .

Kevin Hassett-Người tiền nhiệmCasey B. Mulligan, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế của Trump-cựu ban giám đốc cùng các chuyên gia như Timothy Fitzgerald và Cody Kallen Trong một phân tích, các thành viên nhận thấy rằng tăng trưởng kinh tế bị thiệt hại nhiều hơn. Lời khuyên về thuế, sức khỏe và quy định của ông Biden. “Nó sẽ không khuyến khích người Mỹ làm việc và kiếm nhiều tiền hơn. Đồng thời, tăng thuế doanh nghiệp sẽ làm giảm đầu tư; các quy định môi trường mới sẽ làm tăng chi phí năng lượng và thuế trả lương. Điều này sẽ ngăn cản các chủ doanh nghiệp nhỏ tuyển dụng.

Các công ty này Các chủ sở hữu thu nhập cao của An sinh xã hội sẽ phải trả thêm thuế do tăng giới hạn tiền lương tính thuế an sinh xã hội. Các tác giả cho rằng điều này sẽ làm giảm số tiền họ có thể thuê. – – Hasset trong một cuộc phỏng vấn Cho biết rằng nghiên cứu này nhằm mục đích cho thấy Biden “vô lý” như thế nào khi cố gắng trở thành hiện thực. Hãy chỉ ra kế hoạch của bạn khi nền kinh tế vẫn còn khó khăn. Ông nói rằng do có quá nhiều công ty đang ở mức gần với suy thoái, hãy tăng số lượng công ty hiện tại Thuế dường như là một “thảm họa”. – Cả Trump và Biden đều háo hức bước tiếp. Những thứ khác. Kế hoạch thuế của bạn trở thành một vấn đề trong chiến dịch tranh cử. Trump thường nói rằng đề xuất của Biden sẽ phá hủy nền kinh tế và gây ra Đất nước lại rơi vào một cuộc Đại suy thoái khác. Biden đã hứa sẽ không tăng thuế đối với những người có thu nhập hàng năm dưới 400.000 USD. Chiến dịch của ông cũng sử dụng khẩu hiệu “Kế hoạch của Biden: Các công ty phải trả nhiều tiền hơn” Hãy nhấn mạnh lời hứa này trong đoạn quảng cáo trên truyền hình. Bạn sẽ được lợi. ”- Biden chắc chắn biết những thách thức chính trị mà ông phải đối mặt trong việc thực hiện kế hoạch. “Nhưng bạn sẽ không trì hoãn việc tăng thuế, phải không?”, Biden hỏi tại sự kiện ABC. Biden trả lời: “Không, tôi chỉ có thể bỏ phiếu” – Cuộc họp thường niên (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.