Truyền thông Mỹ đối mặt với “đêm bầu cử hỗn loạn”

Home / Phân tích / Truyền thông Mỹ đối mặt với “đêm bầu cử hỗn loạn”

Biên tập viên Sally Buzbee của Associated Press cho biết: “Chúng tôi đã xem xét tình huống này rất cẩn thận. Ông ấy cho biết hãng thông tấn này sẵn sàng thách thức Tổng thống Donald Trump hoặc ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden. Các đại cử tri. Bỏ phiếu.

“Chúng tôi sẽ giải thích rõ ràng trên các phương tiện truyền thông tin tức và TV những lý do toán học mà chúng tôi chưa thể tiết lộ. Người chiến thắng “, Bouzby nói.” Đối phó với tin giả là một phần quan trọng trong công việc của chúng tôi “- Nhân viên bầu cử thiết lập một điểm bỏ phiếu ở Oklahoma vào ngày 28 tháng 10. Ảnh: Associated Press .—— So với các nền dân chủ khác, truyền thông Hoa Kỳ đóng một vai trò quan trọng trong đêm bầu cử. Vào đêm bầu cử, giới truyền thông xác định các ứng cử viên dẫn đầu trong đêm bầu cử. Khoảng cách đủ lớn để ngăn các ứng viên tái cân bằng Các quốc gia, họ sẽ đi đến kết luận rằng ứng cử viên chiến thắng. Ở trạng thái này, mặc dù kết quả cuối cùng không thể đạt được do số phiếu không được kiểm đếm đầy đủ.

Các tổ chức tin tức dựa trên dữ liệu bỏ phiếu sau cuộc bỏ phiếu (sau khi bỏ phiếu xong, cử tri được hỏi ) Việc kiểm đếm của hoạt động này kết hợp với kết quả đang diễn ra được cập nhật liên tục.

Do số lượng phiếu bầu của Covid-19 và số phiếu bầu chưa từng có, có thể mất nhiều ngày, thậm chí nhiều ngày và hàng tuần để Hoa Kỳ xác định kết quả bầu cử Đảng Dân chủ có nhiều khả năng bỏ phiếu qua thư hơn đảng Cộng hòa.

Arnon Mishkin, người đứng đầu “Đội quyết định” của Fox News, chịu trách nhiệm xác định người chiến thắng thương hiệu. Ông dự đoán rằng ở Pennsylvania, chiến trường Số phiếu bầu không được kiểm đếm trước ngày bầu cử. Kết quả thống kê ban đầu là “thuận lợi hơn cho Trump so với lần kiểm phiếu cuối cùng”, với số phiếu trực tiếp được xếp hạng đầu tiên. Các phiếu bầu được gửi qua thư.

Điều ngược lại có thể xảy ra ở Florida, Florida Các cuộc bỏ phiếu sớm của tiểu bang bắt đầu vào ngày 3 tháng 11. Trước khi kiểm tất cả các phiếu bầu trực tiếp, kết quả đầu tiên của Biden có thể nghiêng về lợi ích.

Mishkin, một đảng viên Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu cho Hillary Clinton vào năm 2016, cho biết , Fox News đã hướng dẫn các phóng viên: Nếu thấy phong cách lãnh đạo của ứng cử viên không phù hợp với các cuộc thăm dò trước bầu cử, chúng ta không nên vội vàng đưa ra kết luận.

“Mức độ không chắc chắn” Cuộc bầu cử này là chưa từng có. Nhưng. Điều này sẽ chỉ làm chậm quá trình. Chúng tôi cần phải lên kế hoạch cho tình huống không thể xác định được người chiến thắng trong đêm bầu cử “, James Goldston, chủ tịch ABC News cho biết. -Các phương tiện truyền thông nhấn mạnh một điểm: bình chọn dài không có nghĩa là gian lận. Tổng thống Bush và ứng cử viên đảng Dân chủ Al Gore (G.) ban đầu nghĩ rằng Al Gore thắng ở Florida, nhưng sau đó xác định rằng George W. Bush là người được nhiều phiếu nhất nên Al Gore thua.

Nhưng vài giờ sau vào sáng hôm sau, kết quả bỏ phiếu cho thấy quyền lãnh đạo của Bush đã bị suy giảm, khiến ông Gore phải rút lui khỏi vị trí đã mất của mình.

Chiến dịch của Gore yêu cầu các quan chức từ bốn quận tham gia. Cuộc kiểm đếm thủ công lớn nhất ở Florida. Việc bỏ phiếu diễn ra theo hình thức cử tri, có đục lỗ bên cạnh tên các ứng cử viên. Ba tuần sau ngày bỏ phiếu, Florida thông báo Bush đã thắng với 537 phiếu – Gore nghi ngờ con số này, và Tòa án Tối cao của bang đã ra lệnh kiểm lại hàng nghìn phiếu thua cuộc. Việc đếm đã bị từ chối vì họ không hoàn toàn bị đục lỗ và có một mảnh giấy nhỏ trên lá phiếu. Tòa án tối cao Hoa Kỳ đã ra lệnh chấm dứt số lượng này vào ngày 12/12, sáu ngày trước hội nghị bầu cử. Tòa án đã phán quyết rằng việc sử dụng các tiêu chuẩn đếm khác nhau của các quận đã vi phạm Hiến pháp. Cuối cùng, sau một tháng xáo trộn, Al Gore quyết định thừa nhận thất bại, nói rằng ông “không muốn gây chia rẽ thêm”, và Bush trở thành tổng thống thứ 43 của Hoa Kỳ. Thông báo kết quả đếm một cách cẩn thận. Vào ngày thứ hai của Ngày bầu cử năm 2004, họ công bố người chiến thắng.

Tuy nhiên, trong một số cuộc bầu cử, người chiến thắng nhanh chóng được xác định. Năm 2008 và 2012, những người chiến thắng được công bố vào lúc 11 giờ đêm. 11:15 chiều Ngày bầu cử Hoa Kỳ (EST).

Vào năm 2016, khi ứng cử viên Donald Trump quyết định giành chiến thắng ở Pennsylvania, giới truyền thông đã tin rằng ông phải đánh bại Hillary Clinton lúc 1 giờ 35 chiều ESTM sau ngày bầu cử (1h35 chiều giờ Hà Nội).

Susan Zirinsky, người đứng đầu CBS News, dự đoán rằng đêm bầu cử năm nay “sẽ rất bất thường.”

Một thay đổi lớn trong năm nay là sau khi bỏ phiếu, sẽ có hai bộ dữ liệu bình chọn khác nhau. Các phương tiện truyền thông chính thống trước đây dựa vào đội bầu cử quốc gia, nhưng sau cuộc bầu cử năm 2016, Pennsylvania và Fox đã thiết lập một cuộc khảo sát cử tri mới để tập trung nhiều hơn vào kết nối với những cử tri sớm.

Do nguy cơ hai bộ dữ liệu có thể có kết quả khác nhau, Zirinsky cảnh báo: “Vào đêm bầu cử, một số hãng thông tấn có thể xác định ứng cử viên nào thắng cử ở một số bang nhất định và công ty có thể xác định các ứng cử viên khác. Dân trí Không. ”Khoảng 40% người Mỹ đã bỏ phiếu qua thư, bỏ phiếu vắng mặt hoặc bỏ phiếu trực tiếp sớm trước Ngày bầu cử năm 2016. Do đại dịch, con số này dự kiến ​​sẽ tăng lên 60% trong năm nay. – “Khoảng một nửa số bang có chiến trường có kinh nghiệm bỏ phiếu và gửi thư sớm”, Noah Oppenheim, chủ tịch của NBC News cho biết.

Mặc dù khoảng cách giữa hai quốc gia chiến trường đã thu hẹp, Biden vẫn dẫn trước Trump trong các cuộc thăm dò dư luận quốc gia trong những tháng gần đây. Giới truyền thông Mỹ tỏ ra nghi ngờ những bài học của mùa bầu cử 2016, khi các cuộc thăm dò dư luận cho thấy bà Clinton dẫn trước Trump trước cuộc bầu cử. Biden hoặc Trump có thể áp đảo đối thủ của họ trong đêm bầu cử. hệ thống ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.