Hy vọng của Koizumi trong cuộc bầu cử

Home / Phân tích / Hy vọng của Koizumi trong cuộc bầu cử

Tuy nhiên, trong cuộc tổng tuyển cử ở Tokyo gần đây, kiểu tiếp tân này giảm nhẹ, khiến mọi người im lặng và vỗ tay nồng nhiệt.

Thủ tướng Koizumi đã cam kết cải cách kể từ khi ông nắm quyền trong bốn năm và hứa sẽ giải tán Đảng Dân chủ Tự do (LDP)) nếu ông cản trở tiến trình cải cách. Trên thực tế, tháng trước, Koizumi đã giải tán quốc hội và tuyên bố rằng họ đã tổ chức một cuộc bầu cử sớm sau khi Thượng viện từ chối dỡ bỏ hệ thống bưu chính của Nhật Bản và có kế hoạch tư nhân hóa nó. Koizumi đã sử dụng “sát thủ chính trị” (nhân vật nổi tiếng và hấp dẫn) để loại bỏ những người bảo thủ trong đảng. Cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào ngày mai. Nếu đảng của ông thất bại, Koizumi sẽ mất vị trí của mình. Tuy nhiên, các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy nhà lãnh đạo này đang dẫn dắt đối thủ của mình đủ xa.

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản mô tả quyết định bỏ phiếu sớm của Koizumi là “phi dân chủ” và “độc hại”. Tài năng, “Ofer Feldman, giáo sư tại Đại học Doshisha nói,” Nhưng những gì chúng ta thấy ở đây là sự lãnh đạo của phương Tây. Anh ta đưa ra quyết định, hành động và nói rõ rằng anh ta sẽ chịu trách nhiệm cho quyết định đó. Người Nhật thường không làm điều này. “-Profưởng giáo sư Ryukyu Shimizu có một ý tưởng khác.-” Ông nói, “Điều này không tốt,” ông kêu gọi một cuộc bầu cử. Vì điều này không có nghĩa gì, kế hoạch tư nhân hóa bưu điện của ông Koizumi đã bị Thượng viện bác bỏ. Cuộc bầu cử này là để lựa chọn các ứng cử viên tham gia Hạ viện. Hầu hết mọi người ủng hộ kế hoạch này, nhưng Thượng viện tiếp tục từ chối. Tôi có thể chọn nó một lần nữa không? “.

Ông Koizumi hy vọng sẽ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của công chúng để ông có thể tiến lên. Đi trên con đường cải cách và đàn áp phe đối lập.

Về các nhà quan sát, bỏ phiếu vào ngày mai giống như một cuộc trưng cầu dân ý. Các cuộc thăm dò trước bầu cử cho thấy ông Koizumi có thể thắng vụ cá cược này.

Tuy nhiên, nền tảng đặc biệt của cuộc bầu cử này có thể thay đổi tất cả các dự đoán dự kiến, không chỉ là một vài dự đoán. 37 thành viên của Đảng Dân chủ Tự do được coi là “phiến quân” vì họ không đồng ý với kế hoạch của Thủ tướng. – Phe đối lập Dân chủ hiện tại không có số liệu đặc biệt nào để cho rằng Thủ tướng sắp mãn nhiệm gây thất vọng cho một số nhà bình luận chính trị .

“Dân chủ không có thông điệp mạnh mẽ”, Feldman nói. Anh ta mạnh mẽ như Koizumi, vì vậy khán giả bối rối vì họ không hiểu sự khác biệt giữa hai bên. Nói: “Nếu bạn ủng hộ cải cách này, bạn không có lựa chọn nào khác.

” “Thật đáng tiếc rằng cách làm của Koizumi là:” Nếu bạn không bỏ phiếu cho tôi, bạn sẽ không bỏ phiếu cho cải cách. “Nhưng thực tế Trên thực tế, kế hoạch của anh ấy đã được chuẩn bị cho chính anh ấy. “

Không dễ để dự đoán kết quả của cuộc bầu cử vào ngày mai.

Nếu Koizumi thắng cử và các thành viên của Đảng Dân chủ Tự do phản đối việc thua cuộc bầu cử, Thủ tướng sẽ thay đổi sâu sắc Đảng Dân chủ Tự do và đặt ra những trở ngại cho kế hoạch cải cách.

Nếu Koizumi thất bại và Đảng Dân chủ Tự do không còn nắm quyền hay phải chia sẻ quyền lực với Đảng Dân chủ, tương lai chính trị của Nhật Bản sẽ thay đổi đáng kể, và cuộc bầu cử vào ngày mai chỉ là bước đầu tiên .

T. Huyền (BBC) –

Leave a Reply

Your email address will not be published.