Trump có thể không nhận được “món quà tháng 10”

Home / Phân tích / Trump có thể không nhận được “món quà tháng 10”

Vì cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang ở rất gần, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden có khoảng cách lớn, và Eric Trump, con trai của Tổng thống Mỹ Donald Trump, tỏ ra háo hức Tạo sự khác biệt cho điều này. Để giúp đỡ cha.

Eric đã đăng một bức ảnh chụp một biệt thự sang trọng lớn trên Twitter vào ngày 17 tháng 10. Nội dung viết: “Lương của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ là 174.000 mỗi năm. Đây là nhà của chúng tôi. Joe · Joe Biden nghe có vẻ hợp pháp, “với biểu tượng khuôn mặt với đôi mắt mở to.

Nhà của Eric Trump được gọi là nhà của Joe Biden. Ảnh: Twitter / Eric Trump-Nhà bình luận của Washington Dana Milbank (Dana Milbank) Post nói rằng thông tin này dành cho Biden trong vòng chưa đầy ba tuần trước ngày bầu cử Đó là một “cú đánh”, có thể thúc đẩy các chiến dịch bầu cử. Tuy nhiên, cần nhắc lại rằng bức ảnh đã không trở thành tài sản của Biden trong 24 năm. Thực tế, Biden đã mua ngôi nhà đổ nát vào giữa những năm 1970 với giá 185.000 USD. Biden đã bán nó với giá 1,2 triệu USD vào năm 1996.

Theo Milbank, quyết định đối với Eric Trump cho thấy Tổng thống Hoa Kỳ và các đồng minh của ông đang tuyệt vọng tìm kiếm hoặc thay đổi bất cứ điều gì để thay đổi “trò chơi của Nhà Trắng.”

“Sau cuộc bầu cử năm 2016, chỉ những kẻ ngu ngốc mới có thể tự tin dự đoán kết quả của cuộc bầu cử. Nhưng theo chiến dịch tranh cử gần đây của Tổng thống Trump, so với các thành viên Quốc hội và Đảng Cộng hòa, rõ ràng họ nghĩ rằng mình đang thua”, Mill Ngân hàng đã viết. Trong những tháng gần đây, đảng Cộng hòa dường như tuân theo chiến lược của Trump và phát động các cuộc tấn công cá nhân vào các ứng cử viên trong Quốc hội, với hy vọng giành được lợi thế ít ỏi. Cuối cùng.

Tại Pennsylvania, Đảng viên Dân chủ Eugene DePasquale đã thay thế Đại diện Đảng Cộng hòa Scott Perry. Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa đã đưa ra thông cáo vào ngày 13 tháng 10 Đăng một quảng cáo tấn công De Pasquale nhân danh anh ta. Đây là nước Ý. Phát thanh viên nói: “Eugène De Pasquale: khó đọc.” Quảng cáo cũng chế giễu thói quen tập thể dục của DePasquale bằng hình ảnh dụng cụ thể dục và chống đẩy.

Tại Nebraska, Đảng viên Đảng Dân chủ Kara Eastman (Dara) đã đánh bại các nghị sĩ Đảng Cộng hòa. Đây là một quảng cáo do Tổ chức Lãnh đạo Quốc hội phát sóng. Nó hoạt động cho những người Cộng hòa và đối xử với Iraq. Shiman tung ra một số cuộc tấn công. Một quảng cáo của tổ chức cáo buộc bà Eastman muốn xây dựng một “thế giới mới, nơi không ai có thể ăn thịt”, loại bỏ việc đi lại bằng ô tô và máy bay, đồng thời tăng thuế lên 70% -July, Donald Trump tại Phòng Bầu dục của Nhà Trắng Ảnh Tổng thống: NYTimes .- — Tại Texas, Ủy ban Quốc hội Đảng Cộng hòa cũng nhanh chóng quảng cáo chống lại thành tích chiến thắng của thành viên đảng Dân chủ Sri Preston Kulkarni. Nhận ghế của Đảng Cộng hòa. Thượng nghị sĩ Ron Johnson, đảng viên Cộng hòa của Wisconsin, nói: “Những người ủng hộ Biden không thích Hoa Kỳ.” – Milbank chỉ trích rằng sau khi “quả bom nguyên tử” được thả xuống chống lại quá khứ của Biden và đảng viên Dân chủ của ông, Các đồng minh của Lampe dường như đang tìm ra lối thoát cho mình.

Thượng nghị sĩ John Corning của Texas, một đồng minh của Tổng thống Hoa Kỳ, nói với Fort Worth Star-Telegram rằng mối quan hệ của ông với Trump “giống như nhiều người vợ nghĩ rằng họ có thể thay đổi chồng của mình.” Nhưng nó không bao giờ hoạt động ”. Corning từng công khai ủng hộ Trump bằng cách điều chỉnh ngân sách của Lầu Năm Góc để xây dựng bức tường biên giới, nhưng giờ ông phản đối.

Đồng thời, “New York Times” tuyên bố: “Nhiều phụ tá cấp trung trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Trump bắt đầu đặt câu hỏi về Đồi Capitol. Công việc hậu bầu cử.” Điều này cho thấy họ dường như đã suy nghĩ về việc tái đắc cử của Trump Tình hình hai nhiệm kỳ. –Milbank nói rằng tất cả các cuộc tấn công của đảng Cộng hòa vào đảng Dân chủ dường như bị phân tán và không làm gì cả. ,Đây không phải là sự thật. Tuần trước, luật sư riêng của Tổng thống Trump là Rudy Giuliani (Rudy Giuliani) đã đưa ra những cáo buộc mới nhất chống lại Hunter Biden, cho rằng Hunter đã thông đồng với một công ty dầu khí Ukraine. Giuliani đã chuyển “vụ bê bối” này tới tờ “New York Post” để đăng tải, nhưng bằng chứng trong đó không thuyết phục, phóng viên của “New York Post” sẽ từ chối sử dụng bút danh dưới bài báo. Theo phóng viên Bruce Goldin, ngày 18/10, tờ New York Times (NYTimes) đã dẫn hai nhân viên giấu tên đến làm việc cho tờ New York Post.g không cho phép sử dụng các bút danh trong bài báo vì lo lắng về độ tin cậy của thông tin trong bài. The New York Post không viết hoặc chỉnh sửa các bài báo bình luận.

FBI tuyên bố đã vào cuộc điều tra, nhưng thông tin trên dường như không gây ra “sóng thần” đối với Trump và các đồng minh. Bằng cách đăng những email được cho là của Hunter Biden, Giuliani có khả năng hy vọng sẽ tặng Tổng thống Trump “món quà tháng 10” mà ông hằng mơ ước. Nhưng mấu chốt của vấn đề là, Milbank viết, Trump khó có thể nhận được một món quà như vậy sau khi để CIA, Bộ Tư pháp hay Bộ Ngoại giao Mỹ “đánh bại đối thủ”. -Thanh Tâm (Theo The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.