Do bệnh tật của Trump, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khó dự đoán hơn

Home / Phân tích / Do bệnh tật của Trump, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ khó dự đoán hơn

Cho đến nay, phản ứng của thị trường là tương đối tích cực. Vào ngày 2 tháng 10, sau khi tin tức của Trump là tích cực đối với nCoV, thị trường chứng khoán Mỹ lần đầu tiên giảm mạnh. Tuy nhiên, sau khi bước vào giờ giao dịch chính, động thái chờ đợi khoản viện trợ kinh tế tiếp theo từ Hoa Kỳ đã ngăn đà thanh khoản của thị trường. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm gần 1%. Sau khi thị trường đóng cửa, có tin ông Trump phải nhập viện.

Tuy nhiên, chỉ còn một tháng ở Hoa Kỳ, liệu tình trạng của ông Trump có xấu đi hay không là điều đáng lo ngại. Đó là cuộc bầu cử tổng thống và thị trường chứng khoán sẽ chững lại. Kể từ đợt bán hàng đầu tiên vào tháng trước, Phố Wall đã hoạt động tồi tệ nhất. Nhiều tài sản khác cũng biến động lớn.

Willie Delwiche, một chiến lược gia đầu tư tại Baird, nói rằng nếu sức khỏe của Tổng thống Mỹ bị đe dọa, “khi tình huống xảy ra, thị trường sẽ không bị bỏ qua. Sự không chắc chắn là quá lớn” . Các nhà đầu tư hiện đang thực hiện nhiều kế hoạch, từ việc hồi phục nhanh chóng của Trump đến củng cố hình ảnh của ông như một chiến binh chống lại bệnh tật, trong trường hợp xấu nhất có thể làm rung chuyển và khơi dậy cảm xúc. Giảm nguy cơ ngập lụt thị trường.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đến thăm Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Ảnh: Reuters -Nếu bất ổn tiếp tục tồn tại, cổ phiếu công nghệ và cổ phiếu có xu hướng vốn biến động sẽ có một cú đánh đặc biệt lớn đối với sự phục hồi của năm nay. Chỉ số Nasdaq, bao gồm các cổ phiếu công nghệ, đã giảm hơn 2% vào thứ Sáu, gấp đôi mức giảm của S&P 500.

Một cuộc khảo sát về các nhà quản lý quỹ do Phòng Nghiên cứu Toàn cầu của Ngân hàng Mỹ thực hiện vào tháng trước cho thấy khoảng 80% người cho biết mua cổ phiếu công nghệ là giao dịch sôi động nhất trên thị trường. Sự chú ý của các nhà đầu tư đối với các cổ phiếu công nghệ lớn cũng làm dấy lên lo ngại về tác động thị trường từ những thay đổi của nhóm. Theo dữ liệu từ công ty nghiên cứu Oxford Economics, 5 công ty lớn nhất Hoa Kỳ – Alphabet, Amazon, Apple, Facebook và Microsoft, hiện đóng góp gần 25% tổng vốn hóa thị trường của S&P 500.

Tổng thống Trump’s Covid-19 cũng đã thu hút sự chú ý trong thời gian đại dịch để đàm phán về gói cứu trợ tiếp theo của Mỹ. Các nhà đầu tư cho rằng, nếu đạt được thỏa thuận, thị trường sẽ bình lặng trước cuộc bầu cử tổng thống.

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ, Nancy Pelosi, cho biết hôm thứ Sáu rằng các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra. Tuy nhiên, bà đang đợi Nhà Trắng trả lời về các lĩnh vực chính.

Các biện pháp kích thích mới có thể đẩy nhanh sự phục hồi của nền kinh tế Mỹ trong thời kỳ đại dịch và có lợi cho các công ty nhạy cảm. Biến động kinh tế. Cổ phiếu trong danh mục này đã giảm mạnh trong năm nay.

Đối với những người chưa mua quá nhiều cổ phiếu, “sự biến động này sẽ là cơ hội mua vì đây chỉ là bước đầu tiên trong toàn bộ quá trình. Phục hồi,” Keith, theo Lerner, chiến lược gia thị trường tại Truist / SunTrust Advisory Giả sử,

Phản ứng của thị trường hôm thứ Sáu cho thấy một số nhà đầu tư dường như đã sẵn sàng công bố các biện pháp kích thích khi thị trường bị bán tháo. Lĩnh vực công nghiệp và tài chính trong chỉ số S&P 500 – hai nền kinh tế phục hồi nhạy cảm nhất – bất chấp sự sụt giảm chung của chỉ số chứng khoán, vẫn tăng 1,1% và 0,7% trong ngày – ngay cả khi thị trường lo lắng về tình hình của Trump “, các biện pháp kích thích dành cho nhà đầu tư “Arnim Holzer (Christopher Stanton), chiến lược gia tại quỹ đầu cơ EAB Investment Group, cho biết các nhà đầu tư bảo hiểm rủi ro cho thị trường bất ổn do các cuộc bầu cử trong những tháng gần đây , Có thể giảm bớt sự sụt giảm của Thứ Sáu trong khi giảm sự biến động ở một mức độ nào đó. Ngoài ra, bất chấp việc Trump bị nhiễm virus, các hợp đồng tương lai của Chỉ số Biến động Cboe cho thấy các nhà đầu tư vẫn kỳ vọng thị trường biến động lớn hơn sau ngày 3/11. Có thể nghi ngờ rằng Trump sẽ không chuyển giao quyền lực cho Nhà Trắng một cách hòa bình trong trường hợp có những tổn thất gần đây. tuần. Trong cuộc tranh luận đầu tiên với ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tuần trước, Trump đã từ chối hứa chấp nhận kết quả bầu cử. Ông luôn phàn nàn rằng bỏ phiếu qua bưu điện sẽ dẫn đến gian lận. Capital Advisors cho biết: “Dù vậy, thị trường vẫn lo lắng về rủi ro này.”

Reuters (Hà Thu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.