Tháp tài chính bitcoin

Home / Bất động sản / Tháp tài chính bitcoin

Hôm qua, Bitexco đã ký hợp đồng với tổng thầu Hyundai Corporation (Hàn Quốc). Đây cũng là thông báo đầu tiên về thông tin đầy đủ nhất về dự án tháp tài chính Bitexco. Tòa tháp được xây dựng trên diện tích 100.000 mét vuông và chiều cao là 262,5 m. Ý tưởng thiết kế của dự án được lấy cảm hứng từ sự thanh lịch duyên dáng của những bông hoa sen bay trong không trung. Nhìn từ xa, tòa nhà đứng cao trên sông Sài Gòn, như một búp sen khổng lồ.

Ý tưởng thiết kế Tháp Bitexco là từ nụ sen đang mọc. Ảnh: Bitexco .

Tháp Bitexco dự kiến ​​sẽ được đưa vào sử dụng. Khoảng 50.000 mét vuông văn phòng có sẵn để cho thuê, và hơn 5.000 mét vuông trung tâm mua sắm có thể được sử dụng, có thể đáp ứng nhu cầu làm việc của gần 10.000 người trong tòa nhà.

Tháp tài chính Bitexco nằm ở trung tâm quận 1 của thành phố Hồ Chí Minh, trên ba con đường của Hai Triệu-Ngô Đức Kế-Hồ Tung Mau. Ưu tiên thiết kế một điểm quan sát đặc biệt với phong cảnh đẹp và có thể được sáp nhập vào tầng 50 Sân khẩn cấp. Theo các nhà đầu tư, dự án sẽ được xây dựng và quản lý theo công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

Dự án được chia thành hai kim tự tháp tương ứng. Gian hàng 6 tầng sẽ là khu vực thương mại và dịch vụ. Tòa nhà văn phòng cho thuê sẽ chiếm một hình bầu dục từ 7 đến 63 tầng. Dưới đây là 3 tầng hầm trải rộng trên toàn bộ khu đất dành cho hệ thống đỗ xe cơ khí. Ảnh: Bitexco .

Lối vào của tòa nhà được bố trí theo ba hướng của tòa tháp. Mái kính sẽ cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ tòa nhà. Cấu trúc kính và thép sẽ làm cho tòa nhà mềm mại và thanh lịch hơn. Vào ban đêm, phần trên của tòa nhà sẽ được trang trí và chiếu sáng để tạo ra cảnh quan rực rỡ, chẳng hạn như ngọn hải đăng ở thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt, cây xanh và hồ nước được bố trí theo cấu trúc vòm dưới chân tháp tài chính để làm mềm không gian góc.

Sự khác biệt lớn nhất giữa Tháp Bitexco và các tòa nhà cao tầng ngày nay là hệ thống. Việc sử dụng hệ thống tường kính thẳng đứng đáp ứng các tiêu chuẩn “bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng”. Loại kính này có khả năng cách âm, chịu nhiệt, méo và phù hợp với cường độ ánh sáng khác nhau khi thời tiết thay đổi và chịu được áp lực cao từ bão. Ngoài ra, hệ thống tường rèm kính cũng rất đẹp, vì tòa nhà có thể thay đổi màu sắc theo mùa và thời gian của ánh sáng mặt trời.

Tòa nhà trong tương lai sẽ được chia thành nhiều phần. Sử dụng theo vùng. Cụ thể, 3 tầng hầm này là bãi đỗ xe, từ tầng một đến tầng năm là trung tâm mua sắm, và trên tầng sáu, 55-56 là các khu ẩm thực cao cấp. Tầng 55 đến 56 dành riêng cho các câu lạc bộ kinh doanh, bởi vì khu vực này có vị trí địa lý vượt trội và tầm nhìn rộng, bao quát toàn bộ khu vực thành phố, có thể đáp ứng nhu cầu tiếp tân quan trọng. Tham quan khu vực trung tâm hai bên bờ sông Sài Gòn. Ảnh: Bitexco .

Không gian chính từ tầng 7 đến tầng 55 sẽ được dành cho bộ phận văn phòng. Tầng 47 đến 48 được thiết kế như phòng công cộng. Phòng chờ VIP nằm trên tầng 49 đến 50. Dịch vụ giải khát có sẵn trên tầng 57. Trung tâm hội nghị nằm trên 61 đến 63 tầng và khu vực kỹ thuật sẽ từ 64 đến 68 tầng.

Theo các nhà đầu tư, dự án sẽ có nghĩa là thiết kế “tòa nhà thông minh” tiếp tục phát triển trên quy mô toàn cầu. Tất cả các hoạt động trong tòa nhà sẽ được đóng hoàn toàn và đồng bộ hóa với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên ngoài.

Hyundai (Hàn Quốc) sẽ chịu trách nhiệm thi công các bộ phận chính của Tháp Bitexco. Chẳng hạn như việc xây dựng và cung cấp cấu trúc cơ thể, lắp đặt hệ thống cơ điện của toàn bộ dự án.

– Ngoài ra, dự án cũng được thiết kế bởi ZAPATA, LERA và các công ty tư vấn quốc tế khác. , (Hoa Kỳ), DIỆN (Pháp) và DSA (Anh). TURNER (Hoa Kỳ) được chọn làm bộ phận quản lý dự án và giám sát thi công.

Leave a Reply

Your email address will not be published.