Bush và thử thách ở tuổi 60

Home / Phân tích / Bush và thử thách ở tuổi 60

Tổng thống Bush đã nhận được chiếc bánh vào ngày 4 tháng 7, một ngày lễ quốc gia. Ảnh: AFP.

Những lỗi tiếng Anh của Bush là độc nhất. Tuần trước, khi ông tiếp Thủ tướng Nhật Bản Junichiro Koizumi, một lần nữa cảnh tượng “kinh điển” lại xuất hiện. Bush nói: “Ông Thủ tướng, trong vài tháng qua, tôi đã nhắc nhở người dân Mỹ,” Đất nước và Hoa Kỳ không phải lúc nào cũng có mối quan hệ chặt chẽ. Dù thế nào, sáu mươi năm trước, chúng tôi vẫn ở tiền tuyến. “(Tôi nhắc nhở ông Thủ tướng Hoa Kỳ rằng trong vài tháng qua, mối quan hệ chặt chẽ giữa Hoa Kỳ và Hoa Kỳ không phải lúc nào cũng được coi là điều hiển nhiên. Sau tất cả, sáu mươi năm trước, chúng tôi đã có chiến tranh). Dưới sự lãnh đạo của Tổng thống, cuộc chiến chống khủng bố đã khiến 2.500 binh sĩ Mỹ ở Iraq thiệt mạng và 18.000 người bị thương. Các tù nhân ở vịnh Guantanamo (Cuba) đã bị kết án hình phạt trên toàn thế giới. Iraq: Hoa Kỳ và các đồng minh truyền thống ở châu Âu khuấy động. Một sự bất hòa lớn hơn. Người dân Mỹ hỗ trợ cho tổng thống chỉ 30%, thấp hơn tỷ lệ ủng hộ của Quyền Richard Nixon (Richard Nixon) trong Watergate năm 1970. Hoa Kỳ: sứ mệnh của “Nhà lãnh đạo Thế giới” .– – Về sức khỏe, Bush chiếm 1% tuổi trong hạng mục huy chương vàng. Chiếc ghế tập thể dục 6 ngày một tuần và đạp xe 25 đến 30 km. Ông ngừng tập thể dục. Sau khi bị đau đầu gối, ông bắt đầu tập luyện máy chạy bộ. Anh ta cũng sử dụng các thiết bị tập thể dục và tập thể hình. Thị lực của Bush là 20/20, nhưng anh ta phải đeo kính để đọc. Anh ta cũng có vấn đề về axit dạ dày ở cổ họng, vì vậy anh ta phải sử dụng ma túy. Sức khỏe của anh ta sẽ bất thường.

Tất nhiên, anh ta có thể gặp nguy hiểm. Ví dụ, vào tháng 7 năm ngoái, khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G8 ở Scotland, Bush đã bị thương khi mất kiểm soát và đánh một cảnh sát và bị thương ở mắt cá chân. Anh ta đang đi xe đạp. Bush cũng ngã trên Segway, ngã xe đạp leo núi và bất tỉnh sau khi bị giết bởi một chiếc bánh quy cây khi xem bóng đá Mỹ trên TV. Bush có một loạt những người nổi tiếng như Bush, chẳng hạn như Diane Keaton, Donald Trump, Bill Clinton, Cher và Sylvester Stallone. Bush đã nói đùa trong bài phát biểu khai mạc: “Năm nay là 78 ​​triệu người bùng nổ trẻ em Mỹ (Thế chiến II) Thế hệ sinh ra trong thời kỳ phát triển hậu kinh tế) trong năm đầu tiên bước sang tuổi 60, trong đó có hai người cha yêu thích của tôi – tôi và Tổng thống Bill Clinton. “.

– Đây cũng là một trong những mối quan tâm của ông chủ Nhà Trắng. Dân số già sẽ tạo gánh nặng chưa từng có đối với hệ thống an ninh và y tế quốc gia đang gặp khó khăn. Tổng thống từ lâu đã hứa sẽ giải quyết vấn đề này, nhưng cho đến nay Cho đến nay, ông đã thất bại. Bây giờ, sau 32 tháng ở Phòng Bầu dục, Bush phải nghĩ rằng ông sẽ đi vào lịch sử. Làm thế nào? “Hoặc là gì. Hầu hết những người tiền nhiệm của ông đã để lại dấu ấn : Johnson cải cách xã hội, ngoại giao Nixon, kết thúc Chiến tranh Lạnh trong kỷ nguyên Reagan và nền kinh tế bùng nổ của thời kỳ Clinton. Nhưng Bush vẫn chưa định hình được cột mốc của mình trong Nhà Trắng.

Nền kinh tế Mỹ bị xáo trộn. %, nhưng lãi suất cũng rất cao: 5,25%. Thâm hụt thương mại rất lớn, khoảng 60 tỷ đô la Mỹ mỗi tháng.

Để giải quyết vấn đề nhập cư, một mặt ông đã tăng cường kiểm soát biên giới và mặt khác là nhập cư bất hợp pháp cho bệnh lao Quy định. Mở đường để trở thành công dân Hoa Kỳ. Nhưng dự luật hiện đang bị Quốc hội chặn. Hy vọng lớn nhất là ảnh hưởng đến chính sách đối ngoại. Ở một mức độ nhất định, hãy xem xét việc rút quân của Hoa Kỳ và thành lập một Iraq hoàn toàn độc lập vào năm 2009. Bất kỳ thành công nào .

— Giai đoạn bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội sẽ là một thử nghiệm quan trọng đối với rủi ro của Bush ở Iraq. Các cử tri không còn có thể cho phép Đảng Cộng hòa chiếm đa số tại Hạ viện và Thượng viện, do đó khiến Bush dễ bị tổn thương và không thể thông qua dự luật. Những điều này tất nhiên sẽ không làm cho sinh nhật Tổng thống 60 trở nên hạnh phúc hơn. Có lẽ ông thậm chí còn bỏ qua những thói quen nổi tiếng của mình và tỉnh táo sau 9 giờ tối.

MC (theo BBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.