Những kiểu thưởng Tết này sẽ khiến mọi người khóc và cười

Home / Tổ ấm / Những kiểu thưởng Tết này sẽ khiến mọi người khóc và cười

Ngọc nói đùa: “Đó là gần một nửa số tiền thù lao của tôi.” Cô nói, như thường lệ, phần thưởng Tết của cô lúc 5 tuổi bao gồm một túi giấy chứa hai chai nước mắm 500ml, một pound trà và 200.000 nhân dân tệ. Việt Việt. Lễ hội mùa xuân hàng năm muốn xem năm nay có tốt hơn không, nhưng cuối cùng thì vẫn như vậy. Sáu năm trước, phần thưởng là 10 kg gạo, ông Ngọc nói, một quan chức cấp cao ở Hà Nội. -Trong năm đầu tiên nhận giải thưởng, cô Ngok đã rất thất vọng. Nhưng bây giờ Tết đã trở thành trò đùa của mọi người vào cuối năm. Cô nói: “Các đồng nghiệp của tôi nói với nhau rằng năm mới quá nóng vì có đủ thức ăn, đồ uống và tiền tươi.” May mắn thay, cô Ngok, ít nhất là một món quà từ ông Hồng (Tiến sĩ Sacher) Hà Nội Bệnh viện huyện vẫn còn nguyên, dù có chấp nhận hay không. Trong nhiều năm, món quà Tết của tôi là … một cái nồi hoặc một cái nồi. Vợ anh Trúc nói: “Thật đau đớn khi những món ăn này không thể được sử dụng trong bếp cảm ứng thuộc sở hữu của gia đình chúng tôi, vì vậy họ luôn mang theo anh em họ của họ với bếp gas. ” Cô ấy thường nói đùa rằng nếu chồng cô ấy muốn tặng một món quà cho ai đó vào cuối ngày, chồng cô ấy may mắn được thưởng những đồ gia dụng thay vì kim, chỉ khâu hoặc hình trụ. Một năm, anh không dám.

Nồi, nồi …, quà tặng Tết không thể được sử dụng bởi nhà bà Truk. Ảnh minh họa .

Chỉ trong một năm, tại một cửa hàng trực tuyến, Mai Yi (Hà Nội, Hà Nội), mong chờ năm mới sắp đến. Ông bà của Mai rất giàu có, và anh ta rất giỏi trong việc vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài đến doanh nghiệp gia đình để phân phối. Nghe tin năm nay, công ty sẽ thưởng cho nhân viên thay vì tiền để cung cấp sản phẩm chất lượng cao. Ông Mai ngay lập tức khoe rằng năm nay, bà sẽ cung cấp tất cả mỹ phẩm, thực phẩm chức năng và những thứ tốt cho người thân của mình. Nhưng khi cả gia đình mở túi quà đêm qua, suy nghĩ đầu tiên của cô gái 24 tuổi là bỏ thuốc lá ngay lập tức.

“Sữa ong chúa, kem dưỡng da, nho khô … tất cả đều gần gũi. Những thứ này không bao giờ có thể bán cho bất cứ ai. Tôi thấy mình bị coi thường và đối xử quá nhiều. Tôi cũng xấu hổ với bố mẹ và anh chị em của mình. “Mai nói.

Ông Tan (Hà Nội, Hadong) đang chờ phần thưởng Năm mới để trả tiền mua đồ đạc cho ngôi nhà mới, và ông đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng cuộc gọi nhận được chỉ bằng 1/3 thời gian chờ đợi. Anh ấy đã làm việc trong một công ty công nghệ tư nhân được 8 năm. Anh ấy tin rằng giải thưởng năm nay ít nhất cũng giống như năm trước, khoảng 40 triệu đồng. Vì vậy, mặc dù vợ anh ấy phản đối, anh ấy đã đặt mua một bộ đồ nội thất mới vào tháng trước. Tôi đã nói rõ với vợ tôi rằng nếu cô ấy được khen thưởng, cô ấy sẽ có mọi thứ mà không phải lo lắng về điều đó. Trao cho mọi người một lời hứa trước khi Tết trả tiền, và bây giờ số tiền sau thuế vượt quá hàng chục triệu, tôi không biết phải làm gì. Đến lượt mình, “ông Tan nói.

Điều làm tôi sốc là khi tôi vẫn làm việc chăm chỉ vào năm ngoái, tiền thưởng giảm rất nhiều đến mức công ty khá tốt.” Tôi không biết mình sẽ được trả trước bao nhiêu, tôi chỉ Chờ đợi lo lắng, tôi không thể tin được ngày hôm qua. Tôi không dám nói với vợ rằng tôi dự định vay tiền từ bạn bè để trả nợ. “Vợ anh ấy đang mua tết,” anh Tan nói.

Tài khoản cho thấy ông Thắng, nhân viên một công ty vật liệu giáo dục ở Huang Guoyue, tỉnh Hà Nội, đã tặng Tết 500.000 đồng. Năm ngoái, tiền thưởng chỉ là 4 triệu hoặc thậm chí rất ít, nhưng năm nay nó đã giảm xuống còn 500.000. Tôi không biết nó luôn chi tiêu gì. “Ông Tang nói.

Là một công nhân xây dựng, công ty được cử đi làm việc ở vùng sâu vùng xa trong năm nay. Sau vài tháng được cứu, ông Quang (Thanh Nhân từ Hà Nội) lập tức an ủi vợ. Người vợ làm việc chăm chỉ để chăm sóc hai đứa con và mở một đĩa lớn cho chồng vào cuối năm, nhưng đến Tết M Cong và ông Apple vẫn không nhận được bất kỳ khoản tiền nào, khi được yêu cầu kế toán, đã nhận được công ty thua lỗ trong năm nay. Do đó, công ty đã hạ phí bảo hiểm, chỉ uống một cốc bia và trả lương tháng hai trước.

“Người chồng đã đi xa trong một thời gian dài. Ở nhà, tôi không biết vợ tôi sẽ làm gì. Có thể trong vài ngày tới, tôi sẽ phải sử dụng một cuốn sách để đưa vợ tôi lên bản đồ. “Để mua, sau đó đi ăn Tết và tìm cách trả tiền cho ngân hàng sau”, Quang nói.

Rời khỏi ngân hàng và nhận hàng chục triệu tiền lương mỗi tháng, mở công ty giáo dục của riêng tôi Tết Hà (Thung lũng sông Hà Nội) năm nay không được hưởng hàng trăm triệu tiền thưởng Tết như hai năm một lần. Đổi lại, anh ta phải chăm sóc tiền lương và tiền thưởng của nhân viên trước khi cho mọi người nghỉ Tết chiều nay.

“Sáng nay, anh ấy phải xin tiền vợ. Đến đó để uống cà phê. Tôi không có tiền, tôi cảm thấy thoải mái, tôi không hối hận vì quyết định của mình trong năm nay (năm nay tiền rất ít), thưởng cho tôi Một nơi để thư giãn, thay vì vươn vai, thưởng cho các con tôi và xem Hà Nội vào dịp Tết “Ông ở nhà chờ bố mẹ ra ngoài và xem TV ở nhà”, ông Hà chia sẻ. — * Tên của một số nhân vật đã được thay đổi- — Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.