Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng

Home / Bất động sản / Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng

Dự án do Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng khu đô thị. Thiết kế dự án do Mooyoung Architects & Engineers (Hàn Quốc) phụ trách. Thực hiện các đề xuất đấu thầu cho Việt Nam và Đông Nam Á. Bộ dụng cụ thi công xây lắp phần ngầm của Công ty cổ phần xây dựng công trình giao thông 586.

Phối cảnh Tòa nhà Trung tâm Hành chính Đà Nẵng. Ảnh: BOM

Dự án bao gồm khu công trình chính cao 166,8m, cao 34 tầng, 2 tầng hầm, khối đế 4 tầng và các tháp hình trụ thu nhỏ ở đáy và đỉnh. Tổng diện tích xây dựng của toàn bộ tòa nhà khoảng 65.200m2, trong đó hai tầng hầm có diện tích gần 15.900m2 được sử dụng làm bãi đậu xe, lắp đặt các thiết bị kỹ thuật, v.v. Phòng chức năng phụ trợ. (Tầng 1 đến tầng 4) có diện tích 14.000m2, gồm studio, trung tâm máy tính và dữ liệu, phòng họp, hội thảo và hội nghị. Tòa tháp (từ tầng 5 đến tầng 34) có diện tích hơn 35.250 mét vuông, phù hợp với nhiều phòng ban và trạm làm việc trong thành phố. Tầng 33 và 34 là nhà hàng xoay và sân du lịch, là nơi cung cấp các dịch vụ phục vụ người dân và du khách. Các công trình phụ trợ bao gồm hệ thống lưu thông nội bộ, sân vườn, nhà thi đấu, bãi đậu xe với 1.200 chỗ đậu xe.

Dự án được chia thành 6 hồ sơ mời thầu, bao gồm hồ sơ mời thầu và “thiết bị”. Tư vấn giám sát thi công xây dựng; thi công phần ngầm; kết cấu phần thân, xử lý bề mặt và thiết bị; bảo hiểm cảnh quan, sân vườn, đường nội bộ và xây lắp thiết bị. Đến nay, 4/6 hồ sơ mời thầu đã được tổ chức đấu thầu, 2 hồ sơ còn lại Việc phê duyệt sẽ được thực hiện vào năm 2009.

Sau khi hoàn thành, công trình sẽ trở thành điểm nhấn của kiến ​​trúc cụ thể. Bản sắc hiện đại tại trung tâm TP. Đây là một dự án nhóm A.

(Theo báo Đà Nẵng)

Leave a Reply

Your email address will not be published.