9 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của một người không ổn định

Home / Tổ ấm / 9 dấu hiệu cho thấy hôn nhân của một người không ổn định

Ai cũng muốn có một cuộc hôn nhân viên mãn, nhưng không phải lúc nào điều này cũng đúng. Nghiên cứu của châu Âu cho thấy trong 50 năm qua, tỷ lệ ly hôn đã tăng 2,5 lần, trong khi tỷ lệ kết hôn giảm 2 lần. Liệu chúng ta có thể “tiên đoán” được một cuộc hôn nhân không “tiền và răng”? Đã có rất nhiều nghiên cứu về chủ đề này, nhưng không ai đưa ra câu trả lời thỏa đáng, nhưng cũng có một số dấu hiệu cho thấy mối liên hệ giữa các yếu tố khác nhau. -Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học từ Đại học DePauw (Indiana, Mỹ) đã xem xét các bức ảnh trong một cuốn kỷ yếu đại học và sau đó đánh giá cường độ của nụ cười trên thang điểm. Điểm từ 1 đến 10. Nó được đánh giá bằng độ căng của hai cơ: một là cơ miệng, hai là nếp nhăn quanh mắt.

Kết quả là Mark không cười. Ly hôn lúc 10 giờ. Kết quả cũng cho thấy tỷ lệ ly hôn của những người trông buồn bã trong ảnh cao gấp 5 lần những người thường xuyên cười. Chỉ bằng cách sử dụng giọng nói của người chồng trong quá trình giao tiếp, tỷ lệ thành công trong hôn nhân đạt 79%. Các nhà khoa học đã phân tích cuộc trò chuyện của hơn 100 cặp đôi và sau đó theo dõi tình trạng hôn nhân của họ trong 5 năm.

“Điều bạn nói không phải là điều quan trọng duy nhất, theo cách của bạn. Bạn nói như thế nào mới là điều quan trọng”, các nhà khoa học.

Môi trường làm việc với tỷ lệ nam trên nữ được coi là “phù hợp hơn cho hôn nhân”. Ảnh: Brightside.-Đồng nghiệp khác giới-Theo các nhà nghiên cứu Đan Mạch, tỷ lệ ly hôn của những người chủ yếu làm việc xung quanh bạn tình khác giới thường trên 15%. Sau khi nghiên cứu các cặp đôi kết hôn ở Đan Mạch từ năm 1981 đến năm 2002, các nhà khoa học từ đó phát hiện ra rằng 100.000 người trong số họ đã ly hôn, hầu hết đều làm việc trong môi trường. Có nhiều người khác giới.

Ảnh hưởng của mẹ

Các nhà xã hội học đã nghiên cứu hành vi của 7.000 người và phát hiện ra rằng nếu các bà mẹ ly hôn, họ sẽ liên tục thay đổi bạn đời của mình. (Cho dù đó là bạn trai hay đối tác), người lớn của họ có nhiều khả năng làm như vậy.

Một người luôn bình tĩnh khi đối mặt với xung đột

Hãy tưởng tượng bạn cảm thấy rằng bạn đã sẵn sàng làm phiền bạn một lúc với vấn đề này, nhưng đối tác của bạn vẫn im lặng, phớt lờ những gì bạn đang nói. Thật tệ hại. Nhiều cặp vợ chồng có thể làm điều này để duy trì hòa bình, nhưng về lâu dài, họ có thể thất vọng vì những bất đồng không thể giải quyết. Do im lặng kéo dài nên cuộc hôn nhân rất mong manh.

Thái độ tiêu cực đối với vợ / chồng và bạn bè

Các nhà khoa học đã phân tích mối quan hệ của 373 cặp vợ chồng ly hôn. Họ phát hiện ra rằng 46% các cặp ly hôn có mối quan hệ chặt chẽ với người thân và bạn bè của bạn bè khi bắt đầu cuộc hôn nhân. Trong số đó, người chồng chủ yếu là do vợ và bạn bè bức xúc.

Các nhà khoa học nói rằng điều này là do mối quan hệ giữa phụ nữ và bạn bè, được đặc trưng bởi sự thân mật và hỗ trợ. Đồng thời, hỗ trợ tiếp xúc có xu hướng kéo dài hơn, và tình bạn giữa nam giới thường là các hoạt động tập thể. Do đó, đàn ông có nhiều khả năng thay đổi vòng tròn giao tiếp và hòa thuận với bạn bè của vợ hơn.

Chuyên gia Aviva Patz nói: “Tin hay không thì tùy, hôn nhân vẫn ổn”. Đôi vợ chồng mới cưới quá nhiệt tình

Nhà tâm lý học Ted Huston (Ted Huston) 168 cặp đôi đã được nghiên cứu trong 13 năm qua kể từ khi kết hôn. Kết quả nghiên cứu được công bố năm 2001 trên Tạp chí Quan hệ giữa các cá nhân và Nhóm, “Process” cho biết: “Trong cuộc hôn nhân đầu tiên, những cặp vợ chồng thể hiện tình cảm với nhau nhiều hơn thường ly hôn sau khoảng bảy năm kết hôn nhiều năm”. -Các nhà khoa học giải thích rằng nếu một cặp đôi bùng phát cảm xúc mạnh thì rất dễ tan vỡ, vì họ khó duy trì được những cung bậc cảm xúc ban đầu này. Aviva Patz nói: “Tin hay không thì tùy, tương lai của những“ đám cưới không quá lãng mạn ở Hollywood ”có xu hướng tươi sáng hơn – những cặp vợ chồng nghèo khó và thất nghiệp thường dễ bị tổn thương hơn những cặp có tài chính ổn định. Bob Birrell là đồng tác giả của nghiên cứu kết quả tài chính Số lượng gia đình sau khi ly thân xÁc ma đã chấp nhận điều này.

Kích thước của chiếc giường

Nghe có vẻ vô lý, nhưng đó là sự thật. Vợ chồng nên ngủ riêng hoặc ngủ chung giường lớn để có được sức khỏe thể chất và tinh thần tốt nhờ giấc ngủ ngon và môi trường gia đình trong lành. Các nhà khoa học nghiên cứu các vấn đề về giấc ngủ đã phát hiện ra rằng 30-40% các cặp vợ chồng ngủ trên các giường khác nhau đều hạnh phúc trong hôn nhân. Chất lượng giấc ngủ kém có thể dẫn đến ly hôn. Do đó, nếu bạn muốn duy trì một mối quan hệ bền chặt, hãy đảm bảo rằng bạn phải ngủ một giấc thật ngon.

ThùyLinh (Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.