Người Vũ Hán mất lễ hội mùa xuân do virus corona

Home / Tổ ấm / Người Vũ Hán mất lễ hội mùa xuân do virus corona

“Chúng ta nên hạnh phúc khi năm mới đến. Nhưng năm nay, chúng ta cảm thấy cô đơn và ngày càng lo lắng hơn”, Tang, 27 tuổi, nói. “Tôi không có cảm xúc gì với Tết” .

– Phố Vũ Hán vắng tanh trong kỳ nghỉ Tết năm nay. Ảnh: Associated Press. Tết Nguyên đán là lễ hội lớn nhất trong năm ở Trung Quốc, nhưng nó bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi dịch bệnh viêm phổi do chủng corona mới (nCoV). Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, là nơi có những hậu quả nghiêm trọng nhất. Chính phủ đã ra lệnh cho ở trong và ngoài nước.

Bởi vì mọi người ở trong nhà, đường phố trở nên cằn cỗi. Khuyến nghị chính thức. Tang Yong không dám đến thăm họ hàng và không mua bột sen, đây là một thành phần quan trọng trong bữa tối năm mới. Cô nói: “Tôi đã ở đây năm ngày và trong năm mới, tôi sẽ tiếp tục làm như vậy.” “Không khí Têt năm nay rất khác, vì chúng tôi không được phép ra ngoài chơi. Chúng tôi chỉ muốn họ trò chuyện với Têt qua điện thoại, Wang, một nhân viên siêu thị 40 tuổi nói. Bên ngoài nơi làm việc của anh ấy, có một bảng thông báo có nội dung: “Chúng tôi đảm bảo rằng chúng tôi sẽ không hết hàng và tăng giá.”

Zhang Li (Sally Zhang), một nữ đại lý bất động sản, thường gồm 20 người Các thành viên chủ trì năm mới. Đó là khác nhau trong gia đình. Năm nay, cô chỉ tổ chức lễ kỷ niệm Têt cùng chồng, con và chồng.

“Mọi người đều sợ lây bệnh này. Rất ít người đi bộ trên đường. Ngay cả trẻ em cũng không dám ra ngoài”, Zhang nói. . Gia đình Tết không tham gia vào các cuộc đối thoại nhóm và các trò chơi như những năm trước, nhưng họ đã xem TV.

Tại Trung Quốc, hàng triệu người đã hủy bỏ cơ hội gặp gỡ và dùng bữa tại các nhà hàng tại nhà. Một loạt các hoạt động năm mới cũng bị bỏ rơi.

Zhou Ning, bác sĩ tim mạch tại Bệnh viện Vũ Hán Tongji, đã chia sẻ trên trang cá nhân của anh ấy lý do tại sao anh ấy và bố mẹ anh ấy ăn mừng năm mới, bởi vì anh ấy “không muốn làm họ buồn”. Tuy nhiên, Zhou ngồi xa, Đại Đeo hai chiếc mặt nạ để đảm bảo rằng anh ta không lây bệnh cho người khác. Những ngày này, Bệnh viện Tongji đã quá đông để kiểm tra viêm phổi, và Zhou không biết liệu anh ta có bị nhiễm virus hay không. Một người phụ nữ tên Song đi cùng mẹ già bị sốt cao. Chồng cô đang đi du lịch ở ngoại ô Vũ Hán, vì vậy anh không thể về nhà ngay bây giờ. Song phải kiểm tra qua ứng dụng điện thoại cả ngày để cô con gái 7 tuổi của mình hầu hết thời gian trong ngày Ở nhà .

“Tôi sẽ không để cô ấy rời khỏi nhà. Thực phẩm và tất cả mọi thứ cô ấy cần “, Song nói.” Tôi sẽ tắm ngay sau khi về nhà. Tôi sẽ không nhìn đứa trẻ trong khi nói chuyện, để không thở mặt. Kiêu

Minh Trang (Theo FT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.