Sợ đại dịch

Home / Tổ ấm / Sợ đại dịch

Nhật Bản và Hàn Quốc là hai quốc gia châu Á đang phải đối mặt với những thay đổi nghiêm trọng về nhân khẩu học. Khi Covid-19 đến, các nhà hoạch định chính sách ngày càng khó khuyến khích mọi người kết hôn. – “Những hạn chế về kinh tế như thất nghiệp sẽ làm gia tăng số lượng người trẻ tuổi. Hideo Kumano thuộc Viện Nghiên cứu Cuộc sống Đầu tiên cho biết:” Tôi sợ kết hôn và sinh con. “Dữ liệu từ Bộ Y tế, Phúc lợi và Phúc lợi Nhật Bản cho thấy nước này đã đăng ký 32.544 cuộc hôn nhân mới vào tháng 5 năm 2020. So với cùng kỳ năm ngoái (do hoàng đế mới lên ngôi), số người muốn kết hôn đã giảm 2/3 so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này giảm hơn 30% tính đến tháng 5 năm 2018. -Số lượng đăng ký kết hôn ở Hàn Quốc vào tháng 4 năm 2020 đã giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Năm 2019, tỷ lệ kết hôn ở Nhật Bản đạt 12 năm Một quan chức của Bộ Y tế Nhật Bản cảnh báo rằng con số này sẽ tiếp tục giảm trong năm tới và năm tới.

Một em bé mới chào đời tại một bệnh viện Nhật Bản. Ảnh: Wataru Ito.

Tình trạng trên không chỉ xảy ra ở châu Á. Viện Brookings ở Washington dự đoán rằng vào năm 2020, số trẻ sinh ra ở Hoa Kỳ vào năm 2012 có thể giảm từ 300.000 xuống 500.000, chiếm tỷ lệ trung bình hàng năm của cả nước 10% dân số sinh. Viện Brookings báo cáo rằng một số phụ nữ không chỉ trì hoãn việc sinh con mà còn quyết định sinh ít con. Theo báo cáo, tỷ lệ sinh trong các cuộc khủng hoảng kinh tế thường giảm xuống. Ví dụ, cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 dẫn đến sự suy giảm tỷ lệ sinh ở Hoa Kỳ Một cuộc khảo sát trực tuyến của Tổ chức Lao động Quốc tế cho thấy từ 18 đến 29 tuổi, 18% đến 29 tuổi trên thế giới không làm việc. Cho biết: “Tần suất làm việc của những người tiếp tục làm việc cũng giảm 23%, dẫn đến thu nhập thấp hơn. “Dịch bệnh này là một cuộc khủng hoảng kéo dài một trăm năm, và hậu quả của nó có thể kéo dài hàng thập kỷ. Đạo diễn Tedros Adhanom Ghebreyesus. Chu kỳ phát triển vắc xin càng dài thì hoạt động kinh tế càng trì trệ.

Ở các nước đang phát triển, Covid-19 đã giảm bớt gánh nặng cho hệ thống y tế và làm cho đối tượng mục tiêu dễ bị tổn thương hơn. Gặp nguy hiểm. Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cảnh báo rằng do thiếu nguồn lực y tế, số trẻ em dưới 5 tuổi tử vong vì các bệnh có thể phòng ngừa được sẽ lên tới 1,2 triệu trẻ trong 6 tháng tới. — Một nghiên cứu của Đại học Washington dự đoán rằng vào những năm 2060, dân số thế giới sẽ đạt 9,7 tỷ người, và sau đó sẽ giảm xuống khoảng 8,8 tỷ người vào cuối thế kỷ này. Đại dịch có thể đẩy nhanh sự suy giảm này, và mặc dù sự suy giảm này tốt cho môi trường, nhưng nó lại dẫn đến tình trạng thiếu lao động. Để kích thích nền kinh tế, con người sẽ phải dựa vào công nghệ.

Thu Nguyệt (Nikkei)

Leave a Reply

Your email address will not be published.