Xấu hổ trẻ là cách nhanh nhất để làm hư trẻ

Home / Tổ ấm / Xấu hổ trẻ là cách nhanh nhất để làm hư trẻ

Theo thống kê, những đứa trẻ khó giáo dục nhất là những người đã mất lòng tự trọng. Do đó, giáo dục thích hợp nhất là bảo vệ điều quý giá nhất của trẻ – lòng tự trọng.

Đứa trẻ có điểm kém và lòng tự trọng thấp. Một phụ huynh đã nói với Sina những gì cô ấy đã chứng kiến: Vài ngày trước, khi tôi về nhà, tôi thấy Hao Hao bị trừng phạt bởi một cây roi trước mặt bạn. Bọn trẻ co giật trong một trò đùa, mẹ của Hao Hao nói với cậu bé rằng cậu chỉ ghi được 68 điểm, nhưng bị lừa 88 điểm. Một số trẻ đứng đó và cười. Họ cúi đầu và không nói gì, chỉ biết khóc. Anh ấy là một cậu bé tốt và thấy rằng người lớn luôn được chào đón từ xa. Tuy nhiên, sau khi bị mẹ anh trừng phạt, mỗi lần tôi thấy tôi đang ở đâu, anh sẽ cúi đầu, cúi đầu và lặng lẽ trốn thoát. Anh ấy không còn chơi với bạn bè. Điều này khiến tôi rất bối rối. Thật vậy, cậu bé đã cho thấy sự thật về thế giới trẻ con: anh ta không đủ can đảm để đối mặt với bạn bè vì mẹ anh ta làm anh ta mất mặt. “”

Ảnh: mamamia .— Người phụ nữ cũng nói về con trai mình: “Con trai tôi là một cậu bé đẹp trai, cảm thấy thân mật vì quá lười học. Nó chạy với bạn bè trong khu vực, mỗi khi tôi thấy Khi anh ấy đến gặp tôi, anh ấy đã giấu tôi. Một trong những “mánh khóe” của tôi là tôi sẽ nói to: Hiên, nếu bạn don lắng nghe nhà, xin đừng trách mắng tôi vì đã mắng bạn bè. Anh ấy sẽ lập tức chạy lại hôn Mẹ của anh ấy. Mặc dù mối đe dọa làm tổn thương lòng tự trọng của con tôi có thể không tốt lắm, tôi đã sử dụng kỹ thuật này trong nhiều năm. Nhưng nó cũng cho thấy lòng tự trọng rất quan trọng đối với trẻ em. Làm tổn thương?

Nội dung là “Điều gì khiến trẻ cảm thấy sợ hãi?” “Kết quả thí nghiệm” cho thấy điều đáng sợ nhất đối với họ là sự bối rối. Trẻ thực sự ngại so sánh những lợi thế và bất lợi của chúng với những đứa trẻ khác cùng tuổi. Hầu hết các bậc cha mẹ đều có một ví dụ để so sánh với con cái của họ. Có lẽ họ giúp con cái giảm bớt điểm yếu và tăng cường điểm mạnh, nhưng điều này xảy ra là một cuộc tấn công tàn bạo vào đứa trẻ và thậm chí còn phủ bóng lên cuộc sống của nó.

— Gần đây trên mạng xã hội của Trung Quốc, một câu hỏi khơi dậy sự chú ý rộng rãi của mọi người: Khi bố mẹ bạn đối xử với bạn như thế này, khi bạn còn trẻ Nhiều người nói rằng họ bị mắng, chỉ là “tại sao bạn lại ngu ngốc như vậy”, hơn là đánh đòn, chửi bới, đánh đập …- Một độc giả viết: Tôi bị đánh khi còn bé, bố mẹ tôi không bao giờ dạy tôi, tôi đã sử dụng Tôi chỉ có thể chạy bằng roi. Bây giờ tôi lớn lên, tôi luôn sợ hãi, thiếu tự tin và không dám nhìn ai.

Han Phương Tran, một nhà giáo dục đương đại nổi tiếng, đã từng nói: Những đứa trẻ khó khăn nhất để được giáo dục là những người đã mất lòng tự trọng. Do đó, cha mẹ, với tư cách là nhà giáo dục chính, phải làm hết sức mình để bảo vệ lòng tự trọng quý giá nhất của họ. — Trên thực tế, trẻ có lòng tự trọng thường gặp phải hai tình huống. Kỷ luật, hoặc họ trốn tránh, trở nên rụt rè, yếu đuối và ngược lại, ngay cả dưới sự ràng buộc của pháp luật, họ sẽ nổi loạn, ngay cả khi họ tuân thủ luật pháp.

– Bất kể tình huống nào, nó sẽ mất nhiều thời gian và thậm chí chữa lành vết thương của trẻ em suốt đời.

Tôi yêu bạn không làm tổn thương niềm tự hào của tôi

Câu chuyện đau lòng xảy ra gần đây ở Trung Quốc đã đánh thức nhiều gia đình trí thức, cả cha mẹ đều là những người tuyệt vời. Khi đứa trẻ tốt nghiệp trung học, cả gia đình Mong các em dành thời gian tại Đại học Thanh Hoa nổi tiếng trong nước, nhưng các con của họ đã không qua khỏi.

Thất vọng vì sự thất vọng của họ, họ mắng con cái về hàm lượng chì, có thể so sánh ở bất cứ đâu. “Ăn cơm”, với những đứa trẻ trước mặt bạn bè, cha mẹ và đặc biệt là những người bạn thành công. Cậu bé im lặng, cúi đầu và không dám đi bộ cả ngày. Một ngày nọ, anh nhảy ra khỏi cửa sổ và tự tử, để lại một dòng chữ: “Xin lỗi, tôi không thể đáp ứng mong đợi của cha mẹ tôi. “Hậu quả bi thảm đã khiến nhiều người hối hận .– Một cuộc khảo sát cho thấy 83,4% số người được hỏi thừa nhận rằng họ đã so sánh con mình với những người khác. Tỷ lệ cha mẹ không dưới 20%. Trong cuộc phỏng vấn, Cha mẹ nói rằng so sánh chỉ muốn tốt cho con cái của họ, trong khi những người khác nói rằng nó tốt hơn.Một sự phản ánh của áp lực xã hội mà họ phải chịu.

Giáo dục thành công nhất là bảo vệ lòng tự trọng của bạn

Nhà tâm lý học trẻ em người Mỹ Tiến sĩ James Dobson (James Dobson) nhận thấy: “Có vô số cách để khiến trẻ mất lòng tự trọng, nhưng hãy định hình lại chúng Lòng tự trọng là một quá trình khó khăn hơn. “

Vì vậy, để bảo vệ lòng tự trọng, bạn phải tuân theo những điều quan trọng:

– đừng la mắng, chỉ trích tôi ở nơi công cộng

trừng phạt bằng cách nói trước công chúng Những đứa trẻ khiến chúng cảm thấy xấu hổ, ghê tởm và thậm chí là chán nản bởi cha mẹ, khiến chúng mất niềm tin vào bản thân.

Theo nhà giáo dục người Anh John Locke, cách giải quyết vấn đề: “Khi cha mẹ không giảng về lỗi lầm của con cái họ, nhưng chọn cách tôn vinh danh dự của mình, họ sẽ cảm thấy đáng trân trọng, vì vậy họ sẽ cẩn thận hơn để duy trì Những lời khen ngợi đối với những người xung quanh tôi là không chính xác đối với tôi, không phải là đứa con cởi mở của cha mẹ, điều đó khiến anh ấy không thoải mái và khiến anh ấy cảm thấy quan hệ công chúng. Ví dụ, lòng tự trọng của anh ấy bị ảnh hưởng và khả năng duy trì lòng tự trọng của anh ấy sẽ bị suy yếu

Một cách tốt là nói một cách bình tĩnh, phân tích tốt và xấu với trẻ em, để chúng có thể lớn lên và hiểu hơn là phạm sai lầm .

– Bạn tuyệt đối không nản lòng và nói những lời khó nghe

Để nhấn mạnh đến đứa trẻ, người hâm mộ, người cha mẹ thường sử dụng những từ ngữ gay gắt để gây ảnh hưởng đến đứa trẻ. Mặc dù chúng âm thầm thất bại, nhưng đứa trẻ rõ ràng bị thương nặng. Bạn cũng sẽ mất niềm tin rằng bố mẹ bạn yêu nhau …. Don phá đổ cảm xúc tạm thời cho đứa trẻ, bởi vì đối với anh ta, hình phạt nặng hơn.

– Chấp nhận khuyết điểm của chính bạn – Nhà tâm lý học nổi tiếng Xia Lingfeng tin rằng điều quan trọng nhất là duy trì mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái, nghĩa là khuyến khích trẻ em trở thành những đứa trẻ tốt nhất. Mỗi cấp độ của mỗi đứa trẻ là khác nhau, nhưng mỗi người đều có những điểm mạnh riêng. So sánh những thiếu sót của con bạn với những thiếu sót của trẻ khác, nhưng để khám phá những điểm mạnh của con bạn. Bạn cần chấp nhận những thiếu sót của mình và theo dõi sự phát triển của bạn một cách bình tĩnh để ủng hộ những điểm mạnh của con bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published.