Các bà mẹ và trẻ em Việt Nam bị sốc sau khi du học Nhật Bản “sống chậm”

Home / Tổ ấm / Các bà mẹ và trẻ em Việt Nam bị sốc sau khi du học Nhật Bản “sống chậm”

Cô Nguyễn Thị Thu là một sinh viên tiến sĩ chuyên ngành Thủy văn và Môi trường tại Đại học Tsukuba. Cô và chồng đã sống ở Nhật Bản được 10 năm và có một bé trai gần 2 năm. Đây là một phần trong quyết định “sống chậm” với con của anh ấy.

2015 là năm tôi đã cố gắng hết sức để lấy bằng tiến sĩ đúng giờ trong vòng ba năm. Tham gia các hoạt động khác. Trong năm nay, tôi đưa con trai đi học sau. Nhưng tôi vẫn không thể làm theo kế hoạch của mình. Thật là sốc.

Một ngày nọ, khi tôi nhìn lại đứa con trai út gần 2 tuổi của mình vì ngạc nhiên, tôi nhận ra rằng những năm tháng vội vã của cuộc đời tôi trôi qua rất nhanh. -Chỉ tuần trước và tuần sau, vốn từ vựng tiếng Việt và tiếng Nhật của tôi đã trải qua một sự thay đổi lớn, làm dấy lên lời khen ngợi và bất ngờ từ giáo viên. Nhưng mức độ của những đứa trẻ bướng bỉnh đã tăng vọt và các bà mẹ không biết làm thế nào để ngạc nhiên và bối rối một cách chính xác. Chỉ trong tuần trước và tuần sau, phương pháp xếp xe của tôi đã khác. Cách tôi thường nói đùa để tiết kiệm thời gian trước khi đi học mẫu giáo là khác nhau …

Bà Nguyễn Thị Thu và con trai ông. Để thích nghi với 2 và 30 tuổi tiếp theo, tôi quyết định sống chậm lại. Tôi sẽ gửi con ra ngoài sau và đón chúng sớm để chúng có nhiều thời gian nói chuyện với chúng, chơi cùng nhau và dành thời gian cho gia đình.

Học tập là suốt đời, và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học những điều mới. Các nghiên cứu đã chậm lại trong sáu tháng. Nhưng vì hôm nay khác với ngày hôm qua và ngày mai, khi bạn muốn làm gì đó, hãy chắc chắn làm những gì bạn muốn làm. Đây là cách tôi sống.

Tôi muốn thử sở thích của mình với các con và hiểu sở thích của chúng để chúng ta có thể trở thành một đôi. Nhìn vào các con tôi, tôi học được điều đơn giản nhất: sống với năng lượng và nhiệt huyết mỗi ngày, không phải lo lắng quá nhiều về tương lai hay tiền bạc, chỉ cần theo đuổi nó với đam mê. Đây là kết thúc.

Sinh nở là cơ hội để tôi học cách làm mẹ và học những điều mới với trẻ em.

Nguyễn Thị Thu

Leave a Reply

Your email address will not be published.