Mẹ thoát khỏi cuộc sống vì trầm cảm.

Home / Tổ ấm / Mẹ thoát khỏi cuộc sống vì trầm cảm.

Ngọc 28 tuổi là một giáo viên hiền lành và tốt bụng với người khác. Sau khi con trai đầu lòng chào đời, mọi người đều chúc mừng cô, nhưng cô luôn cảm thấy buồn chán và mệt mỏi. Tôi không chịu bú, khóc và khóc suốt đêm, đôi khi Ngọc cảm thấy chán nản và bỏ mặc tôi, bịt tai và ngồi trong góc. Vì chồng cô, các thành viên trong gia đình bị chỉ trích vì không biết cách an ủi và chăm sóc con cái, Nguk càng buồn hơn và cứ khóc, bỏ bữa và ngủ. Cuối cùng, trước khi gia đình dành một tháng cho các cháu, bà đã đưa con trai ra sông tự tử. Khi đứa bé mỉm cười bất ngờ, dạ dày Ngọc nhìn đứa bé trên tay. – Nụ cười của tôi đánh thức cô ấy dậy. Ngọc đón tôi và đưa mọi người về nhà chữa trị. “Tiến sĩ La Thi Buoi, Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học tâm lý giáo dục (Hà Nội).

Nghệ thuật: Bản thân

Bà Buoi nói rằng đối với tất cả phụ nữ, khả năng sinh sản là một trong hầu hết phụ nữ. Đây là một trải nghiệm hạnh phúc, nhưng cũng là một hành trình khó khăn, khiến họ trải qua nhiều thay đổi về tâm lý và tâm lý, và thậm chí dẫn đến trầm cảm sau sinh, như Ngọc. Bưởi, hội chứng này gây ra bởi ba yếu tố sau: tâm lý nội tiết Yếu tố xã hội Mất máu hàng loạt, suy kiệt có thể, mất ngủ do chăm sóc con cái, tâm lý bất ổn dễ dàng của các bà mẹ, một số người cảm thấy chán nản hoặc lo lắng khi mang thai, hôn nhân không hạnh phúc hoặc khó khăn về tài chính và khó có được sự hỗ trợ của chồng và Các thành viên trong gia đình cũng dễ bị trầm cảm. Phụ nữ nhạy cảm và phụ nữ có khả năng thích nghi thấp dễ bị trầm cảm sau sinh. Các chuyên gia nói rằng điều phổ biến và lành tính nhất là mẹ sẽ cảm thấy buồn và mệt mỏi trong tuần đầu tiên sau khi sinh. Khóc, lo lắng và cáu kỉnh, rồi mất tự cân bằng. Càng trầm cảm nhẹ và ôn hòa thường khiến mọi người mất hứng thú với mọi thứ, thường khóc, tuyệt vọng, đôi khi sợ hãi, lo lắng về việc không thể chăm sóc con cái, không dám dám Một số phụ nữ cũng thấy rằng họ xấu xí, sợ bỏ chồng, có ý định tự tử hoặc làm tổn thương con cái.

Bà Bois nói rằng dạng trầm cảm đáng sợ nhất là hiếm gặp và kèm theo bệnh tâm thần. Cho dù đó là ảo tưởng hay ảo giác.

Theo các chuyên gia, phụ nữ bị trầm cảm sau khi sinh con thường hồi phục nhanh chóng nếu nhận được sự hỗ trợ từ các thành viên gia đình kịp thời. Họ phục hồi hoàn toàn. Cô Thành (Trường Chinh, Hà Nội) là một trường hợp điển hình. Được gia đình cô mang đến, mọi người ở đó rất thưa thớt và thờ ơ. Trước đó, một tháng sau khi sinh con, cô thường buồn chán và nghĩ rằng mình vô dụng. Cô con gái mới sinh phải rời xa chị gái để chăm sóc mẹ vì không muốn chạm vào.

– Vô cùng tuyệt vọng, Qing lấy một chiếc ô tô đến Yandu (thành phố Quảng Ninh) và lên đỉnh chùa với ý định tự sát, để không ai có thể tìm thấy anh ta. Nhà sư nhìn thấy biểu cảm vô cảm và anh ta không được phép leo lên núi , Thuyết phục anh ấy nghỉ ngơi và nói: “Tôi nên về nhà vì có ai đó đang đợi tôi ở nhà. “Nghe những lời này, Thành như tỉnh dậy và lái xe trở về Hà Nội. Khi đến bến xe Mỹ Đình, cô thấy một người bạn thân đang đợi mình. Hóa ra khi anh ta phát hiện ra rằng Thanh bị mất tích, cô đã mất tích. Gia đình và bạn bè của cô ấy nhìn xung quanh .

Khi được đưa đến gặp bác sĩ tâm lý, cô nói: “Tốt nhất là bị cắt cụt, mất, chân hoặc chết. Nó đã kết thúc, nhưng tôi không thể chịu đựng được sự tuyệt vọng của sự tuyệt vọng. “Với sự đối xử và hỗ trợ của gia đình, Thành dần hồi phục sau tình trạng trầm cảm. Trở lại với công việc, Thanh cũng nhận được sự hỗ trợ và chia sẻ từ các đồng nghiệp. Cô cảm thấy hạnh phúc và gắn bó khi ở bên con. – Ông Bouai nói rằng nhiều người không nên hiểu hội chứng này. Trầm cảm sau sinh, vì vậy khi gặp phải tình trạng này, họ không biết cách tìm kiếm sự hỗ trợ. Nhiều phụ nữ rơi vào hoàn cảnh này và phải chịu đựng chồng và Sự chỉ trích từ người thân. Xe điện (Bắc Giang) là một bằng chứng.

Hai tuần sau khi sinh con, Trâm hoàn toàn từ chối bế em bé thay vì cho con bú. Bất cứ ai nhắc nhở cô chăm sóc em bé và an ủi anh sẽ tức giận. Gia đình chồng chồng nhìn thấy điều này và nghĩ rằng con gái thậm chí còn trái ngược với chúng tôi hơn. Bố mẹ của xe điện đến gặp cô, nghe giọng nói của con gái, nhưng khóc và từ chối nói, nghĩ rằng cô bị gia đình chồng ngược đãi. Làm tan vỡ một kẻ ngốc không biết cách chọn chồng. “Cô ấy là một cô gái tốt, cô ấy đã chịu áp lực, hoặc không được chăm sóc, luôn được chăm sóc, vì vậy cô ấy đã trở thành như thế này”, mẹ Trâm nói Đứa trẻ đã đi đến bác sĩ.

Các chuyên gia xác định Tramm bị trầm cảm sau sinh và nhờ người thân chăm sóc và hỗ trợ điều trị. Mặc dù vậy, cả hai gia đình vẫn bận rộn tấn công và đổ lỗi cho nhau. Khi cô phát hiện ra Trâm sẽ hôn con trai mình. Khi đó, gia đình chồng chồng cô lập tức đệ đơn ly hôn với con trai, và bố mẹ tram đã đến đón con gái.Ông La Thị Bôi cho biết, khi một người phụ nữ bị trầm cảm sau khi sinh con, vai trò của chồng là rất quan trọng. Đàn ông cần chia sẻ hành động và lời nói với vợ, cũng như hỗ trợ và chăm sóc con cái, để phụ nữ có thể cảm nhận được tình yêu và sự an toàn.

Tình trạng này vẫn có thể tái phát khi sinh. Để sinh con cho những phụ nữ bị suy nhược cảm xúc khi sinh, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của họ cẩn thận trước khi mang thai tiếp theo để chuẩn bị cẩn thận để tránh rơi xuống lần nữa.

– Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.