Lý do chọn Việt Nam là địa điểm của hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Hoa Kỳ

Home / Phân tích / Lý do chọn Việt Nam là địa điểm của hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc-Hoa Kỳ

Năm ngoái, Tổng thống Mỹ Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đúng khi họ gặp nhau lần đầu tiên tại Singapore. Ảnh: Associated Press.

Trong một thông điệp liên bang ngày 9/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng cuộc gặp thứ hai giữa ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ được tổ chức tại Việt Nam trong vòng hai ngày. 27-28 / 2 .

“Rõ ràng là Việt Nam có khả năng đảm bảo hậu cần và an ninh cho hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ-Hàn Quốc. Việt Nam có kinh nghiệm trong việc tổ chức các sự kiện. Trên bình diện quốc tế, thường là cuộc họp APEC 2017”, Charles Giáo sư nói. Cơ sở Armstrong của Đại học Columbia đã liên lạc với VnExpress.

Armstrong đã đề cập đến một loạt các hoạt động tại hội nghị thượng đỉnh APEC vào cuối năm 2017. Cuộc họp được tổ chức tại Đà Nẵng. Lãnh đạo của hầu hết các quốc gia thành viên APEC đã tham dự cuộc họp, bao gồm Tổng thống Mỹ Trump, Tổng thống Nga Putin, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Chuyên gia này coi Việt Nam là một “nơi thú vị” cho cuộc gặp thứ hai giữa Hoa Kỳ. Tổng thống và lãnh đạo Triều Tiên-Hàn Quốc Kim Jong Un. Hà Nội có quan hệ tốt với Washington và Bình Nhưỡng và có thể được coi là hòa giải viên hòa bình.

Giáo sư Nam Sung Wook của Đại học Hàn Quốc cũng cho biết: “Việt Nam là nơi. Tốt nhất là tổ chức một hội nghị thượng đỉnh. Nam nói:” Việt Nam là một quốc gia biểu tượng của hòa giải viên hòa bình. “Theo giáo sư Carl Thayer từ Viện Quốc phòng Úc, Đại học South Wales ở New Zealand, Việt Nam và Hà Nội. Cho đến khi kết thúc cuộc họp Trump Kim Jong Il, Việt Nam là trung tâm của sự chú ý trên thế giới. Việt Nam đã chứng minh khả năng tổ chức các sự kiện quy mô lớn. Và để đảm bảo an toàn công cộng và cơ sở hạ tầng sang trọng đáp ứng yêu cầu của nguyên thủ quốc gia. Trong tuần diễn ra hội nghị cấp cao APEC 2017, Việt Nam đã cung cấp mức độ bảo mật cao nhất.

Kể từ khi ông Trump đảm nhận chức tổng thống Hoa Kỳ, ông đã gặp gỡ các nhà lãnh đạo ở Việt Nam và Hà Nội. Nguồn Tayer cho biết, Triều Tiên muốn Hà Nội trở thành nơi gặp gỡ của Trump Trump vì Kim Jong Un có thể đến thăm Việt Nam cùng một lúc. Các nhà lãnh đạo hạn chế giao thông giữa các thành phố cũng là ưu tiên hàng đầu của an ninh Bình Nhưỡng, Kim Jong-un có thể đáp chuyến bay đặc biệt 3-4 giờ tới Hà Nội mà không bị ảnh hưởng bởi chênh lệch múi giờ. Việt Nam từng tổ chức các cuộc họp kín giữa Bình Nhưỡng và Tokyo Để thảo luận về vấn đề đoàn tụ các gia đình ly tán sau chiến tranh, Triều Tiên đã cử một phái đoàn đến Việt Nam để tìm hiểu về cải cách kinh tế. Việt Nam cũng có thể chia sẻ với Triều Tiên về việc chấm dứt cấm vận của Mỹ, làm thế nào để mở cửa kinh tế cho đầu tư nước ngoài, khuôn khổ dự án hợp tác chung và các hiệp định thương mại Đồng thời, Hàn Quốc và Việt Nam có quan hệ rất tốt. Thayer nói rằng Trung Quốc cũng khuyến khích Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên thúc đẩy đối thoại. Do đó, Hoa Kỳ, Bắc Triều Tiên, Trung Quốc và Hàn Quốc đều tin rằng Việt Nam đang tổ chức và quản lý Vai trò trung gian trong an ninh, hậu cần và thông tin liên lạc. Việt Nam tổ chức cuộc họp này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các bên liên quan. ” Uy tín. Từ góc nhìn của cộng đồng quốc tế, Thayer cho biết: Từ thông qua việc tổ chức thành công hội nghị này, Việt Nam sẽ tăng cường tính đúng đắn. Chính sách đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ ngoại giao và quan hệ với bạn bè đáng tin cậy của tất cả các nước. Theo Harry Kazianis thuộc Trung tâm lợi ích quốc gia Hoa Kỳ và Việt Nam, “Chuyện gì đã xảy ra?” Cuộc gặp thứ hai giữa Trump và Kim Jong Un đã được sắp xếp, và nhiệm vụ sẽ diễn ra suôn sẻ. .

“Hà Nội Kazianis nói:” Tôi hy vọng sẽ cho thế giới thấy những lợi thế của mình và trở thành một điểm đến kinh doanh, du lịch và ngoại giao tầm cỡ thế giới. “Trong những năm gần đây, Hoa Kỳ đã đánh giá cao vị thế của Việt Nam tại Châu Á. Hội nghị thượng đỉnh Trump Jong Kim Jong Il đã chứng minh rằng Hoa Kỳ đã trao niềm tin cho Việt Nam và là một đối tác ngoại giao đáng kính và là ngôi sao đang lên ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương. — Tuy nhiên, các nhà quan sát đã chỉ ra rằng Tổng thống Mỹ và Kết quả cuộc gặp thứ hai của các nhà lãnh đạo Triều Tiên không có quá nhiều kỳ vọng. Giáo sư Nam Sung-wook đề nghị mọi người có thể kiểm tra các chi tiết của việc chuẩn bị cuộc họp để đoán cuộc gặp của ông Trump Kim Jong Il sẽ mang lại điều gì. Đạt được thỏa thuận về việc tháo dỡ cơ sở hạt nhân và đặt tên cho nóNahm nói: “Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) với Hoa Kỳ tuyên bố chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên và nới lỏng các lệnh trừng phạt.” “Cho đến khi hai bên đạt được kết quả cụ thể, quá trình phi hạt nhân hóa vẫn rất bất ổn.” Middlebury International, Hoa Kỳ Joshua Pollack, một chuyên gia tại Viện Các vấn đề, nhớ lại rằng Trump và Kim Jong-un không chuẩn bị nhiều cho cuộc họp. Họ đã công chiếu tại Singapore năm ngoái và đưa ra tuyên bố chung ngắn và trực tiếp. Harry Kazianis nói rằng hai khía cạnh đã trải qua “bên bờ vực chiến tranh” bây giờ phải cho thấy kết quả cụ thể, nếu không “sẽ được coi là một chương trình thực tế.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.