Lý do tại sao các cặp vợ chồng Nhật thường ngủ riêng

Home / Tổ ấm / Lý do tại sao các cặp vợ chồng Nhật thường ngủ riêng

Công ty hóa chất Asahi của Nhật Bản đã thực hiện một cuộc khảo sát về lối sống gia đình (nghiên cứu thị trường và sản xuất đồ gia dụng) trên 1.500 cặp vợ chồng. Kết quả cho thấy khoảng 15% các cặp vợ chồng nói rằng họ không còn ở bên nhau sau khi kết hôn. Nếu bạn bao gồm một cặp vợ chồng ở chung một phòng nhưng trên một chiếc giường khác, hơn 40% cho biết họ hài lòng khi ngủ riêng và thậm chí “hy vọng” ngủ ở phòng khác ngoài đối tác của họ. ), Tỷ lệ của Hàn Quốc chỉ khoảng 19%, trong khi ở Hoa Kỳ – một quốc gia coi trọng tự do cá nhân – ít hơn 14% các cặp vợ chồng ngủ riêng. Các cặp vợ chồng Nhật Bản không đồng ý với “đồng ý”?

Hơn 40% các cặp vợ chồng ở Nhật Bản không ngủ chung giường. Ảnh minh họa: Japancrush.

Thời gian sống khác nhau

Nhiều cặp vợ chồng Nhật ngủ riêng do thời gian và lịch trình khác nhau. Khi bạn đi làm muộn hoặc phải dậy sớm, đối tác của bạn sẽ gây ra chất lượng giấc ngủ kém. Đây là lý do tại sao một cặp vợ chồng dành cả đêm ở các phòng / giường khác nhau: đơn giản vì nó giúp cả hai có được giấc ngủ đầy đủ, không bị quấy rầy.

Tôi ngủ với mẹ

Ở Nhật Bản, điều quan trọng là đứa trẻ ngủ với mẹ, vì vậy người cha phải chọn ngủ với vợ và con hoặc sang phòng khác. Thậm chí còn được khoa học chứng minh rằng ngủ với bố mẹ có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn vì nó có thể giúp trẻ duy trì nhiệt độ và nhịp tim ổn định (điều này rất quan trọng ở trẻ nhỏ). Đồng thời, nó làm giảm nguy cơ mắc hội chứng sơ sinh. Không chỉ vậy, ngủ cùng bố mẹ cũng có thể giúp trẻ tìm hiểu thêm về giá trị của mình.

Ngủ một mình cũng thật thoải mái. Các cặp vợ chồng ở các quốc gia khác tin rằng ngủ một mình là dấu hiệu của ly hôn, trong khi người Nhật có quan điểm khác. Họ thích ngủ và không muốn bị quấy rầy khi ngủ. Điều này có nghĩa là họ không cần phải cảm thấy khó chịu với đối tác của mình, họ cũng không phải vặn vẹo. Nói cách khác, đó chỉ là vấn đề thoải mái sau khi một người ngủ một ngày. công việc. — Giấc ngủ riêng là thói quen lâu dài – khăn trải giường, đệm hoặc giường theo phong cách Nhật Bản được phủ đầy bông để cung cấp cho chủ nhà một giấc ngủ thoải mái và dễ chịu. Từ thời cổ đại, nó chỉ có một kích thước, phân bố như một chiếc giường và một người có thể ngủ. Ngày nay, thiết kế nội thất hiện đại đã chiếm lĩnh các hộ gia đình Nhật Bản, nhưng với việc sử dụng giường đôi, nhiều hộ gia đình vẫn sử dụng ga trải giường truyền thống vì chúng không chiếm nhiều không gian và dễ sử dụng. Dễ dàng cất giữ sau khi sử dụng.

Thủy Linh (Theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published.