Sau cái chết của Warmbier, có thể có ba cuộc tấn công của Trump vào Trump

Home / Phân tích / Sau cái chết của Warmbier, có thể có ba cuộc tấn công của Trump vào Trump

Trong vụ bắt giữ Otto Warmbier ở Bắc Triều Tiên. Ảnh: KCNA – Theo NBC News, sinh viên người Mỹ Otto Warmbier đã chết vào ngày 19 tháng 6 một vài ngày sau khi trở về từ một nhà tù Triều Tiên. Điều này chắc chắn sẽ khiến Tổng thống Mỹ Donald Trump tức giận. – Nhà bình luận “Daily Beast” Gordon Chang (Gordon Chang) ngoài việc tuyên bố Triều Tiên là một kẻ “man rợ”, Trump phải làm gì đó để khiến Bình Nhưỡng hiểu rằng “làm hại người Mỹ sẽ phải trả giá”. đắt. “Zhang nói rằng sau vụ việc, Tổng thống Hoa Kỳ có ba cách có thể để gây áp lực với Triều Tiên.

Chặn công dân Hoa Kỳ đi du lịch tới Bắc Triều Tiên

Zhang nói rằng Trump và Hạ viện của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có ngoại giao Trong cuộc thẩm vấn của Ngoại trưởng Rex Tillerson tuần trước, Hội đồng xét xử nói rằng hành động ngay lập tức có thể là cấm hoàn toàn công dân Hoa Kỳ du lịch tới Bắc Triều Tiên. Chúng ta nên áp dụng một số hình thức hạn chế đối với việc cấp thị thực du lịch của Triều Tiên. Chúng tôi chưa đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng chúng tôi đang xem xét lại., Tillerson nói với Ủy ban Đối ngoại Hạ viện.

“Luật kiểm soát của Bắc Triều Tiên” mà những người ủng hộ Bắc Triều Tiên đi du lịch kêu gọi các nhà lập pháp thông qua dự luật. Trong thập kỷ qua, ít nhất 17 công dân Mỹ đã bị giam giữ tại Bắc Triều Tiên vì các hoạt động thù địch trên mạng xã hội chống lại Bình Nhưỡng.

Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Adam Schiff (Adam Schiff) nói rằng du lịch giúp tạo thu nhập cho Triều Tiên. Theo ông, cần phải thực hiện các biện pháp hạn chế hiệu quả để có tác động lớn đến người Mỹ đến thăm Triều Tiên, và người Mỹ nên hoàn toàn bị cấm đến thăm Triều Tiên. -Travel ban. Một kế hoạch toàn diện của Bắc Triều Tiên cần có sự chấp thuận của Quốc hội. Tuy nhiên, nếu sự an toàn của khách du lịch Mỹ sắp xảy ra, Ngoại trưởng Rex Tillerson có thể đơn phương áp đặt “các hạn chế du lịch địa lý”. Không thể đi du lịch đến Bắc Triều Tiên vì “quá nhiều rủi ro”.

Không biết có bao nhiêu người Mỹ đến thăm Bắc Triều Tiên mỗi năm, nhưng tháng trước, văn phòng của công ty du lịch New Jersey, Cơ quan Du lịch Hàn Quốc nói với New York Times rằng khoảng 20% ​​trong số 4.000 đến 5.000 khách du lịch phương Tây đến thăm Triều Tiên mỗi năm là từ Hoa Kỳ. Đại sứ quán Bắc Triều Tiên phải dựa vào các nhà ngoại giao Thụy Điển để giúp đỡ người Mỹ cần lãnh sự quán. Ngoài ra, số người Mỹ làm kinh doanh ở Bắc Triều Tiên và làm việc cho các tổ chức phi chính phủ hoạt động ở Bắc Triều Tiên là rất ít.

Tăng cường các biện pháp trừng phạt kinh tế

Chang nói rằng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ có thể trừng phạt Triều Tiên sau khi Warmbier nhậm chức. Gây ra cái chết bằng cách đưa nó trở lại danh sách các nhà tài trợ khủng bố.

Năm 2008, như một phần của cuộc đối thoại với Bình Nhưỡng do chính quyền Tổng thống Bush khởi xướng, Triều Tiên đã bị loại khỏi danh sách để thuyết phục Triều Tiên giảm chương trình hạt nhân.

Zhang tin rằng một lựa chọn khác là thắt chặt các biện pháp. Xử phạt kinh tế nhiều hơn. Động thái này sẽ khiến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rơi vào tình thế khó khăn, nhất là khi Bình Nhưỡng rất cần tiền cho các chương trình hạt nhân và tên lửa.

Không rõ liệu cái chết của Vobil có đang gia tăng hay không. Khả năng ba công dân Mỹ khác bị giam giữ ở Bắc Triều Tiên là gì?

– Zhang tin rằng Trump sẽ gây áp lực lên Hàn Quốc. Chịu chung số phận với Warmbier.

Warmbier được Triều Tiên thả ra sau khi đặc phái viên Bắc Triều Tiên của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Joseph Yun (Joseph Yun) và một nhóm nhân viên y tế bay tới Bình Nhưỡng. Ông đã liên lạc với ba công dân Mỹ khác bị giam giữ tại Bắc Triều Tiên. Bộ Ngoại giao Mỹ hy vọng rằng Triều Tiên sẽ thả họ càng sớm càng tốt, nhưng thời gian vẫn chưa được xác định. – Đại sứ Hàn Quốc tại Liên Hợp Quốc tại Liên Hợp Quốc, Han Taesong, nói rằng một số công dân Mỹ đã bị giam giữ tại Bắc Triều Tiên. Ông Tian không phàn nàn về điều kiện sống trong nhà tù.

Tấn công phòng ngừa

Vào ngày 20 tháng 6, trong một chiến dịch chống lại Triều Tiên, Hoa Kỳ đã phái hai máy bay ném bom B-1B bay qua bán đảo Triều Tiên. Các quan chức Hàn Quốc cho biết.

Nhà Trắng không có cuộc không kích nào Triều Tiên đưa ra bất kỳ tín hiệu cảnh báo nào. Tuy nhiên, người dẫn chương trình Eric Bolling đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Chuyên gia của Fox News: Có lẽ đó là thời gian để tiếp tục.Một cuộc tấn công phủ đầu của Triều Tiên đã được đưa ra. “

Ông cảnh báo rằng nếu tổng thống không hành động ngay lập tức, chính quyền Trump sẽ mạo hiểm với an ninh của Mỹ. Boleyn tin rằng cần phải xem xét nghiêm túc. Hoa Kỳ sẽ biến tên lửa đạn đạo xuyên lục địa của Bình Nhưỡng thành tro bụi. Tuy nhiên, ông “Liên quan đến tin tức hơn 100 người thiệt mạng trong vụ tấn công bằng vũ khí hóa học từ Syria, Trump đã ra lệnh phóng tên lửa tại căn cứ không quân Syria vào tháng 4/2017. Sự phức tạp của mối quan hệ với Triều Tiên sẽ không dẫn đến khả năng United Airlines tấn công các quốc gia Bắc Triều Tiên – như đối với Triều Tiên, bạn không thể không phản ứng với các sự kiện. Phản hồi đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ, kỷ luật và tính toán động cơ “, Pollack nhận xét.

Leave a Reply

Your email address will not be published.