Các kỹ sư người Pháp sợ mất bạn gái Việt hơn là mất mạng

Home / Tổ ấm / Các kỹ sư người Pháp sợ mất bạn gái Việt hơn là mất mạng

Bỗng dưng trời giông bão, một buổi sáng tháng 8 năm 2016, có một trận mưa lớn. Trong năm cuối đại học chuyên ngành tiếng Anh, Lê Thị Thảo đã nhanh chóng lắp đặt xe của mình trước Trung tâm Ngoại ngữ ở Mê Linh, Hà Nội. Bên trong, Nathanael Rolland sẵn sàng đến trung tâm để đi dã ngoại. Hôm nay là ngày cuối cùng của anh ở Việt Nam, một tháng sau là một giáo viên tình nguyện ở đây.

Nathaniel cảm thấy tiếc vì mưa đã hủy chuyến đi. Nhưng anh không ngờ rằng số phận của anh với Thảo sẽ bắt đầu nảy mầm. Cả hai đều 22 tuổi vào năm đó.

Kể từ tháng 3, họ đã hợp tác qua email. Thảo (Thảo) là một tuyển dụng trực tiếp từ Lyon, Pháp. Nhưng khi Nathaniel đến Việt Nam, hai người họ không có cơ hội làm việc cùng nhau, nên liên lạc của họ giảm xuống. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Mưa ngày càng nặng hạt. Chỉ có một chàng trai và một cô gái trong tòa nhà ba tầng này. Họ cùng nhau ngồi trên “tám” giấc mơ, văn hóa và con người hai nước. Thảo nhiệt tình lắng nghe các hoạt động tình nguyện một năm của Nathanael tại Úc. Với kinh nghiệm dạy tiếng Pháp, anh cũng dạy cô học ngôn ngữ. Lần lượt từng người một, cho đến khi hai người nhận ra rằng mưa đã tạnh hơn 15 giờ. “Chúng tôi đã nói chuyện trong 6 giờ,” Nathanael ngạc nhiên, không ngờ thời gian trôi nhanh như thế nào.

Tối hôm đó, Thảo và Nathanael đi uống cà phê với một nhóm bạn. Không khó để các chàng trai nước ngoài tham gia vào câu chuyện và cười liên tục. Cho đến khi quán cà phê chơi một bản tình ca lãng mạn, Nathanael bất ngờ nhìn Thảo. Nhịp tim của cậu bé. Anh nhớ lại: “Đó là một đêm tuyệt vời.” Tại Việt Nam, anh sống cho Nathanael hơn một tháng và tình nguyện. Trước khi chìm vào giấc ngủ, anh vẫn lang thang nụ cười “ngọt ngào và chân thật” của Thảo. Anh nói: “Tôi nhớ bạn một chút. Tôi thích nói chuyện với bạn.” Họ đã kết nối tài khoản Skype của họ.

Khi tôi về đến nhà, Nathanael tiếp tục gửi tin nhắn cho Thảo mỗi ngày. Trong mối quan hệ ngày càng nhiều, Nathanael đã tìm được một công ty tại Việt Nam để hành nghề. Cuộc liên lạc thất bại trong 3 tháng và anh phải đăng ký một công ty ở Paris. Trước khi đến Paris, vào tháng 8 năm 2017, chàng trai đã trở về Việt Nam và chính thức tỏ tình với cô gái mà anh nhớ. Họ vẫn còn yêu nhau cho đến ngày hôm nay. Cứ vài tháng, Nathanael sẽ đến Việt Nam một lần. Vào tháng 3 năm 2018, Nathanael đã đến đất nước của bạn gái để tìm việc làm. Mỗi buổi sáng, người Pháp sẽ thức dậy lúc 5h30 sáng, đưa bạn gái đến trường, đợi cô học xong, rồi đưa anh ta trở về. . Ảnh: Người cung cấp.

Cha mẹ của Shao nghe tin tức về tình yêu của cô gái dành cho người lạ. Hy vọng rằng các cô gái sẽ kết hôn với dân làng càng nhiều càng tốt, vì vậy họ sợ các chàng trai khác biệt, vì vậy các cô gái cha mẹ liên tục buộc phải ly thân. “Tôi đã khóc một vài lần vì điều đó bị cấm. Nhưng anh ấy đến đây vì tôi, và tôi không thể để anh ấy yên. – Trước khi ngay lập tức thuyết phục bố mẹ bạn gái của mình, Nathanael bị ốm. Bệnh trở nên nặng hơn do tràn dịch màng phổi trong bệnh viện. “Bác sĩ đặt một cây kim lớn trên lưng và hút chất lỏng ra. Anh nắm chặt tay tôi và nhắm mắt lại trong sợ hãi, nhưng anh vẫn thoải mái với tôi, điều đó thật tốt. Cô đi bộ 50 km đến bệnh viện để chăm sóc người yêu, rồi quay lại Me Linh để dạy học. Thông thường, Nathanael rất dễ tính và có thể ăn mọi loại ẩm thực Việt Nam, nhưng anh ta chỉ muốn đồ ăn phương Tây khi bị bệnh. Shao học nấu ăn cho anh. Mỗi ngày, anh sẽ pha 3 loại nước ép và sau đó pha chúng thành đồ uống.

Gần một tuần sau, Natanael có sức khỏe tốt, nhưng bác sĩ khuyên Natanael trở về Pháp, vì khí hậu và không khí ô nhiễm của Hà Nội có thể khiến cậu bé không thể đứng vững trên cơ bắp. Những người xung quanh biết rằng người Pháp sẽ không quay trở lại vì cha mẹ anh không thể để con cái họ bị dị ứng thời tiết nghiêm trọng như vậy. Thảo cũng nghĩ vậy.

Ngày Nathanael trở về nhà, cô gái không thể không khóc. Natanel nói: “Tôi không muốn kết thúc như thế này. Tôi sẽ kết hôn vào cuối năm nay.” Vào cổng sân bay. . Hình ảnh: Nhân vật được cung cấp.

Trở lại Pháp, Nathanael ngay lập tức mua một chiếc điện thoại thông minh để liên lạc với Thảo. Hai năm sau khi làm quen, đây là cuộc gọi video đầu tiên giữa hai người. Vào tháng 7, Nathaniel đi làm. Một tháng sau, anh bay sang Việt Nam bằng máy bay. Vào ngày trở về Trung Quốc, mọi người đều ngạc nhiên khi tự hỏi: “Tôi không sợ Việt Nam, nhưng nó có nhanh quá không?”. “Tôi sợ bị Thảo từ chối hơn,” Nathanael nói với một nụ cười. Cha mẹ của Shao đã hiểu cảm xúc của cậu bé người Pháp lần này, để không làm cho cặp đôi cảm thấy khó khăn. -Tuy nhiên, những khó khăn không ngừng đặt câu hỏi. Lần này Thảo gặp phải một sự cố nợ nần. Shao Tao đi làm vào ban ngày và dạy cho cha mình những khoản nợ vào ban đêmNgười em út và lớn lên đi học đại học. Trong công ty, cô bị sếp quấy rối. Mọi thứ đã được đầu tư ngay lập tức, điều này mang lại áp lực cho Shaw. Cô ấy muốn mọi thứ, không muốn nói chuyện, giao tiếp với bất cứ ai. Chuyện tình chỉ khiến cô cảm thấy mệt mỏi. “Chúng ta hãy chia tay,” Shao đề nghị. -Nathaniel chưa bao giờ cảm thấy bất lực như vậy. Ôm cô gái anh yêu nhưng không thể. Anh đồng ý chia tay vì anh không muốn tính tiền cô nữa. Mặc dù vậy, tôi viết mỗi ngày: “Bạn vẫn ở đây chứ?”, “Hôm nay mọi thứ có ổn không?”, “Bố mẹ tôi thế nào?” … Tôi không còn là người yêu, nhưng tôi vẫn là người thân nhất bạn Dần dần, Thảo vượt qua rắc rối và tình yêu của họ được phục hồi. Cuối năm 2018, Nathanael được phép làm việc từ xa tại Việt Nam, với điều kiện cô đi du lịch Trung Quốc hàng tháng. Đất nước mỗi tuần. Cặp đôi đã tổ chức lễ Giáng sinh, sinh nhật của Shaw, ngày đầu năm mới, năm mới của Trung Quốc và thậm chí là ngày lễ tình nhân cùng nhau. Ngay lúc đó, họ biết rằng sẽ không có gì cản trở tình yêu của họ nữa. Mùa hè tới, anh đưa Shao trở lại Lyon để thăm gia đình. Vào một buổi chiều hoàng hôn trên Bãi biển Khiêu dâm, cậu bé đã tổ chức một buổi dã ngoại để bù đắp cho chuyến đi đã bị hủy bỏ ba năm trước. Trên bãi biển không bóng, anh quỳ xuống cầu hôn cô gái trong đời.

“Chuyến dã ngoại đã bị hủy bỏ, bản tình ca ngày hôm đó … mọi thứ chứng minh rằng chúng tôi là định mệnh của tôi, tôi không hoàn hảo, nhưng tôi sẽ thú nhận chàng trai với sự nhiệt tình.

Trong kỳ nghỉ năm mới 2020, Những chú chim tình yêu tổ chức đám cưới theo truyền thống Việt Nam. Chú rể 30 người thân và bạn bè đã đến. Hôm đó, ông bà Natanael, uống bia với những người trẻ trong làng. Các chú của ông cũng đang nhai trầu. Trò chuyện với các phù dâu Việt Nam. “:” Khi bạn tôi nói rằng anh ấy sẽ kết hôn, tôi nghĩ điều đó thật điên rồ. Nó còn quá trẻ, chỉ mới 25 tuổi. Nhưng sau khi nghe câu chuyện của hai người … tôi cảm thấy rất ghen tị. Bởi vì anh ấy sớm tìm thấy tình yêu đích thực. “

Leave a Reply

Your email address will not be published.