Gói hỗ trợ 1,9 nghìn tỷ USD có thể đảo ngược dòng vốn toàn cầu

Home / Bất động sản / Gói hỗ trợ 1,9 nghìn tỷ USD có thể đảo ngược dòng vốn toàn cầu

Trong một báo cáo gần đây, JP Morgan Chase ước tính rằng nếu Tổng thống đắc cử Biden thông báo gói cứu trợ trị giá 1,9 nghìn tỷ USD cho các nền kinh tế châu Á mới nổi, họ có thể trở thành “nạn nhân”. Hoa Kỳ, nhưng đây là trước khi các chi tiết hỗ trợ cuối cùng được công bố. “James Sullivan, trưởng bộ phận nghiên cứu vốn, cho biết. Các cổ phiếu châu Á không phải người Nhật của JPMorgan Chase nhận xét.

Ông nói rằng tổ chức này đã thực hiện dòng vốn đầu tư vào châu Á trong 18 tuần liên tiếp. Nhưng do kế hoạch Biden mà kinh tế Trung Quốc tăng trưởng dự kiến, và dòng chảy này có khả năng sẽ ngược lại và quay trở lại Hoa Kỳ. Ngay từ ngày 15/1, Biden đã công bố kế hoạch giải cứu trị giá 190 tỷ USD, trong đó có 100 tỷ USD. Đến tháng 12/2020, Quốc hội Mỹ đã thông qua 900 tỷ USD Kết quả là, trợ cấp thất nghiệp hàng tuần sẽ tăng từ 300 đô la Mỹ lên 400 đô la Mỹ. 170 tỷ đô la Mỹ sẽ được dành để mở lại trường học. Tại nhiều khu vực của Hoa Kỳ, việc đóng cửa trường học đã buộc hàng triệu công nhân, đặc biệt là phụ nữ, – Tiền lương hưu của mỗi người Mỹ cũng tăng thêm 1.400 USD. Số tiền này có thể được sử dụng để thuê nhà, mua thực phẩm hoặc tiết kiệm để sử dụng sau khi vắc-xin trở lại bình thường.

Sullivan cho biết JPMorgan Chase đã dự đoán trước đó rằng do thiếu các biện pháp kích thích tài khóa, GDP của Hoa Kỳ sẽ giảm 2%. Sau khi Quốc hội Hoa Kỳ đạt được thỏa thuận cứu trợ 900 tỷ USD vào cuối tháng 12 năm 2020, tổ chức này sẽ kỳ vọng tăng trưởng tăng 0,7%.

“Kế hoạch 1,9 nghìn tỷ USD sụp đổ sẽ mang đến những bất ngờ tích cực cho thị trường Mỹ và tác động của nó đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ”, chuyên gia này nhận định.

Theo Sullivan. Theo dự báo, Trung Quốc – một trong những thị trường bận rộn nhất trong khu vực đến năm 2020-có thể là một trong những quốc gia đầu tiên bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. -Minh Sơn (CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.