Việc phong tỏa khiến nhiều người Ý tức giận

Home / Phân tích / Việc phong tỏa khiến nhiều người Ý tức giận

“Bạn đã mua bánh mì hay bánh mì chưa?” Cô Pomarti đã nói chuyện với con gái Alessandra Paladini qua điện thoại và nhận được câu trả lời rằng cô sẽ đến sớm. Vài phút sau, Paladini đang mang một túi giấy chứa đầy thuốc lá, xúc xích và sôcôla đến một trạm kiểm soát bên ngoài thị trấn Zolesco ở vùng Bologna, miền bắc Italy. , Nó được bảo vệ chặt chẽ. Ở biên giới, Pomarty háo hức chờ đợi con trai, người đang đeo mặt nạ và đeo găng tay trắng bên cạnh cảnh sát. Họ nhanh chóng lấy túi của Paladini và đưa cho người đàn ông 65 tuổi. Hai mẹ con được hôn trước khi nói lời chia tay.

Thị trấn Zorlesco là một trong nhiều khu vực bị chặn ở miền bắc Italy. Ở nước này, 888 trường hợp nCoV và 21 trường hợp tử vong đã được ghi nhận tại quốc gia này. . Để ngăn chặn sự lây lan của virus, chính quyền đã thực hiện các biện pháp quyết liệt, chẳng hạn như xét nghiệm và cách ly những người có hoặc không có triệu chứng. Tại 11 thành phố, hơn 50.000 người đã bị khóa.

Tuy nhiên, hậu quả của những biện pháp này là chia rẽ gia đình và thiệt hại kinh doanh. Đồng thời, chính phủ cũng đã hy sinh một số để bảo vệ sự đa dạng. Một số quốc gia trên thế giới cũng đã cố gắng tự bảo vệ mình khỏi Ý, mà giờ đây đã trở thành duy nhất Đại dịch Covid-19 lớn thứ tư trên thế giới sau Trung Quốc và Hàn Quốc. Quốc và công chúa kim cương.

“Họ đã hy sinh chúng tôi,” Monica Grandi nói. Người đàn ông 33 tuổi này là một cửa hàng bán thịt bên ngoài khu cách ly, nhưng hiện đang bị gia đình nhốt trong nhà. Cô cảm thấy rằng đất nước này đối xử với họ như những bệnh nhân cần phải bị thiệt thòi. “Thật nực cười khi thành phố bên cạnh bạn chỉ ném đá và không bị chặn. Tại sao chúng ta chứ không phải họ?” Grandi nói. Nếu virus lây lan và mỗi bệnh nhân lây lan virus sang hai người kia, bệnh viện sẽ “trong một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng”. Các chính sách sàng lọc mở rộng giúp xác định nhiều trường hợp không có triệu chứng, nhưng chúng cũng gây áp lực lên hệ thống y tế. Bác sĩ đã hết mặt nạ và găng tay, và tất cả các ca phẫu thuật tự chọn và kiểm tra thể chất đã bị hoãn lại.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, chính phủ Ý dường như đang tìm cách giảm mức này. Bằng cách cáo buộc báo chí chỉ ra mức độ nghiêm trọng của dịch Covid-19, cái gọi là nCoV chỉ ảnh hưởng đến một bộ phận nhỏ dân số. Các quan chức y tế ở Rome cũng chỉ ra rằng xét nghiệm rộng rãi vi phạm các hướng dẫn quốc tế, theo đó chỉ những người có triệu chứng mới có thể được kiểm tra. Sau đó, khu vực Bologna theo nguyên tắc này.

Cư dân bị mắc kẹt trong khu vực cách ly tin rằng quyết định ngừng thử nghiệm những người không có triệu chứng sẽ khiến tình hình tồi tệ hơn. Michela Torresani, 36 tuổi, nói: Họ đã bỏ rơi chúng tôi ở đây và lây nhiễm cho nhau. Cô ấy nói thêm rằng sự nghi ngờ và lo lắng ngày càng tăng khiến cô ấy tránh tiếp xúc với cả bố và mẹ. “Rủi ro” tiềm tàng. Nền kinh tế Ý không thể thoát khỏi ảnh hưởng của bệnh tật. Hàng triệu khách du lịch đã hủy các chuyến đi của họ ở Ý và nhiều quốc gia / khu vực cũng khuyên người dân nên xem xét đến thăm. Ignazio Visco, Chủ tịch Ngân hàng Ý, ước tính Covid-19 sẽ giảm GDP khoảng 0,2%.

Khu vực Bologna là trung tâm công nghiệp của Ý và có khoảng 3.000 công ty ở Khu vực đồng bằng trong Khu vực xung. Xung quanh thành phố bị chặn. Sabrina Baronio, người đứng đầu tổ chức thương mại địa phương, nói rằng việc phong tỏa hàng ngày đã tiêu tốn của khu vực 50 triệu euro (55 triệu đô la).

Cô chỉ trích chính phủ đã coi Bologna như một “con chuột thí nghiệm”, không nên áp dụng cho bất kỳ nơi nào khác. Baronio nói: “Không có nhiều người có thể chết vì nCoV. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị một” đám tang “cho công ty.

Vào tối ngày 28 tháng 2, chính phủ Ý đã công bố một biện pháp mới, bao gồm cắt giảm thuế Và các biện pháp khác. Giúp ổn định nền kinh tế địa phương. Tuy nhiên, hai công ty tuyên bố rằng tình hình đã quá tồi tệ do phong tỏa.

“Đây là một thảm họa rất lớn”, Taylan Arslan nói Một nhà máy sản xuất thịt vừa khai trương vào ngày 24 tháng 2. Do bị khóa, 57 nhân viên của công ty không thể đến kho. Arslan ước tính rằng anh ta đã mất 12.000 euro (hơn 13.000 đô la Mỹ) mỗi ngày trong 5 ngày qua. Người bị thương tiếp tục vào và rời khỏi khu vực khóa máy. “Nếu bạn tiếp tục cho phép xe cứu thương trong và ngoài thị trấn bị phong hóaMassimo Vajani, chủ tịch Hiệp hội y tế thành phố Lodi, cho biết virus vẫn đang lây lan.

Tại trạm kiểm soát ở Zorlesco, một cư dân 54 tuổi Marco Ausonio đã đến. Anh ta thấy rằng máy giặt bị hỏng, sau đó đưa cho họ một túi quần áo và đưa cho anh trai, người đến từ một nơi trống rỗng. Diện tích của chất lỏng làm sạch là nhỏ, nhưng nếu chúng thuộc về một người bị nhiễm vi-rút, tỷ lệ chất lỏng làm sạch sẽ cao hơn.

Chuyên gia Massimo Andreoni từ Đại học Torvergata ở Rome cũng nhận thấy rằng không có nguy cơ lây lan bệnh qua tuyến đường này, nhưng nói thêm, những người sống ở vùng sâu vùng xa có lẽ không nên trao đổi với bất kỳ ai ở bên ngoài. Đồ đạc trong nhà. . Eru Veaceslav là một người khuân vác, nhưng khi đến trạm kiểm soát, anh dừng lại và quay lại vì sợ bệnh tật. Veaceslav nói: “Tôi sẽ không vào.”

Liberty Bar, một quán nước giải khát ở thị trấn Secugnago, chỉ cách trạm kiểm soát một dặm, giờ là một cửa hàng sau một hiệu thuốc. Khi chủ sở hữu ở gần khu vực cách ly, gần lá kín.

Trong quán bar, khách hàng thảo luận về sự lây lan của nCoV và muốn biết liệu mối đe dọa có bị Super ném ra không. Bên ngoài, một nhóm người tụ tập lại và cười và nói rằng các phương tiện truyền thông không thể nói chính xác tên thành phố của họ. Không ai được đeo mặt nạ.

Maurizio Pedrinazzi, một người dọn dẹp đường phố, cho rằng thật phi lý khi Zorlesco ở sát tường, thị trấn của họ có thể sống một cuộc sống thoải mái. Người đàn ông 60 tuổi này tin rằng nếu virus lây lan quá nhanh, rất có khả năng “mọi người đều bị nhiễm bệnh”. Pedinarazi cũng tiết lộ rằng cư dân của Zolesko thường đến đây để uống nước và chấp nhận lệnh phong tỏa. Ông nói: “Họ biết tất cả các con đường và lối tắt. Tất cả họ đều đến đây.” Trên thực tế, kiểm soát giao thông không nghiêm ngặt như vẻ ngoài của nó. Một người phụ nữ mặc đồ thể thao bị mắc kẹt ở trạm kiểm soát. Cô nói rằng cô muốn quay lại khu vực cách ly sau khi đi bộ buổi sáng. “Bạn có biết các quy tắc?” Cảnh sát hỏi một số câu hỏi trước khi trả lời yêu cầu.

“Khi bạn không thể có được thứ gì đó, bạn muốn đạt được nhiều hơn”, Alessandra Paladini nói. Hoặc, sau khi qua trạm kiểm soát cho mẹ.

Anh Ngọc (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.