Dạy dỗ không cần thiết của cha mẹ cho trẻ em trên 10 tuổi

Home / Tổ ấm / Dạy dỗ không cần thiết của cha mẹ cho trẻ em trên 10 tuổi

Với một đứa trẻ mười tuổi, thế giới quan đạo đức đã phát triển khá rõ ràng. Do đó, khi nói bất cứ điều gì với một đứa trẻ ở độ tuổi này, cha mẹ nên suy nghĩ cẩn thận, nếu không nó sẽ chỉ khiến chúng nổi loạn:

Lời khuyên tiêu cực – “Kết quả kiểm tra sẽ đến sớm, sau đó tôi sẽ không thể làm điều đó nữa”

Bạn đang cố gắng nhắc nhở con bạn rằng thế giới sẽ tàn khốc như thế nào đối với những người không làm việc chăm chỉ. Điều này sẽ khiến họ nghèo, vô gia cư và luôn thiệt thòi hơn những người khác. Thật vậy, bạn đang cố gắng kích thích tinh thần của con bạn.

Vấn đề là … Sau khi đứa trẻ từ bỏ câu nói đó, không quan trọng việc nó bỏ cuộc trên điện thoại hay trên máy tính. Không có vấn đề gì bạn nói tiếp theo, họ sẽ tiếp tục làm việc. Khi nói điều này, bạn không thể dạy con bạn chút nào, bởi vì chúng hiểu rằng bạn là một kẻ thất bại trong suy nghĩ của cha mẹ bạn.

Cảnh báo vô trách nhiệm

“Nếu bạn tiếp tục làm điều này, sẽ không” không thể làm bài kiểm tra đầu vào đại học “

– Đối với một số trẻ, cảnh báo đôi khi có tác động tích cực. Đối với trẻ em, một cảnh báo chung như vậy là không khả thi vì chúng biết rằng bằng đại học sẽ không quyết định thành công trong tương lai của chúng.

Cựu Thủ tướng John Major đã bỏ học sau khi tốt nghiệp. Vẫn là lãnh đạo của một đất nước lớn. Ông trùm kinh doanh nổi tiếng của Tập đoàn Virgin Richard Branson (Richard Branson) từng là một sinh viên nghèo trong lớp, nhưng giờ ông đã trở thành một trong những tỷ phú có ảnh hưởng nhất thế giới. Nói cách khác, giống như cô Estelle Morris, cựu Bộ trưởng Bộ Giáo dục tại Vương quốc Anh, đã trượt kỳ thi tuyển sinh đại học nhiều năm trước. -Trẻ em vẫn biết. Do đó, don lồng chỉ đánh giá khả năng của bạn bằng điểm số hoặc qua đại học. Có, thái độ của bạn chỉ nên dựa trên những nỗ lực của con bạn .

Ảnh: EasyUni .

Nhận xét cực kỳ quan trọng

“Bạn quá lười biếng”

Nếu con bạn nói “Tôi” Tôi chỉ quan tâm đến bóng đá, “Bạn có dám đứng trước huấn luyện viên nổi tiếng Alex Ferguson và nói:” Bạn là một người lười biếng “? -Mọi người có một tài năng nhất định, con bạn có thể thích những thứ bạn không muốn. Đừng làm điều này, bởi vì trẻ em không thể giải quyết mong muốn của cha mẹ chúng, nhưng hãy cho chúng sự phán xét cực đoan. Vì những bình luận hời hợt này, trẻ em có thể dễ dàng trở nên tức giận và nổi loạn.

Ngôn ngữ khó hiểu với trẻ em

“Bạn không hiểu ý nghĩa của việc làm việc chăm chỉ”

Đối với trẻ em, khi chúng bắt đầu trưởng thành, chúng có thể hiểu ý nghĩa của câu này. Nhưng hãy nghĩ về nó, nếu đối với trẻ em 10 tuổi, chúng có thể được “giác ngộ” không?

Nhiệm vụ của việc đưa trẻ em là tìm ra tất cả các lý do. Câu nói cũ. Ví dụ, yêu cầu con trai của bạn giải thích gõ cửa trước mặt người lớn hoặc yêu cầu con gái dọn phòng và phòng ngủ. Hãy hành động trực tiếp và thái độ để thay đổi hành vi của bạn.

So với những đứa trẻ khác

“Anh em họ tốt hơn tôi”

Mỗi đứa trẻ được sinh ra đều có những đặc điểm riêng. Có thể cháu gái của bạn rất giỏi trong học tập và các hoạt động ngoại khóa, nhưng đây là thế giới cháu gái của cô ấy và không liên quan gì đến trẻ em. Nhiệm vụ của bạn là giúp con bạn tự tin vào chính mình. -Nếu trẻ biết rằng tình yêu của bạn dành cho chúng là vô điều kiện và sẽ không bao giờ đánh giá chúng dựa trên điểm số của chúng, chúng sẽ tự tin hơn và tập trung vào những gì chúng muốn làm.

Phần thưởng và hình phạt

Nếu bạn vượt qua bài kiểm tra / trượt bài kiểm tra, tôi sẽ thưởng / phạt bạn … “

Mỗi khi bài kiểm tra đến, phần thưởng hoặc hình phạt cho trẻ luôn nặng Một khi lời hứa của cha mẹ được thực hiện, chủ nghĩa thực dụng sẽ lên ngôi. Trẻ em biết rằng việc học thuộc về cha mẹ, điểm số cao sẽ được đền đáp, và điểm thấp sẽ bị trừng phạt. Do đó, mục tiêu học tập sẽ bị biến dạng. Đồng thời, bạn phải hài lòng với những nỗ lực của họ. Hãy lắng nghe và quan sát để hiểu được mong muốn và sở thích của bạn để khuyến khích họ phát triển. Đàm phán với cảm xúc

“Chỉ bằng cách học tập chăm chỉ, tôi sẽ hạnh phúc” — Khi bạn mang lại cảm xúc, từ sự hài lòng đến sự hài lòng, đây là một “cái giá” rất vô lý cho thành công trong học tập của con bạn. Hành vi này sẽ mang lại gánh nặng tâm lý cho con bạn, đặc biệt là trong học tập.

Trẻ em được sinh ra. Rất nhạy cảm, nên nếu bố mẹ quá lo lắng.g nhạy cảm hơn với điểm số. Nếu cha mẹ vẫn la mắng, sự tức giận sẽ làm tổn hại lòng tự trọng của họ và ảnh hưởng đến sự tự tin và nhiệt tình trong học tập của họ. “

Nhiều phụ huynh thấy con mình nghỉ ngơi giữa lớp thường nói câu này. Hãy nhớ rằng, trẻ cần thời gian để thư giãn và chơi sau một thời gian học tập căng thẳng. Điều này sẽ giúp chúng lấy lại năng lượng và tăng hiệu quả hơn Kiến thức.

Hầu hết trẻ em không thích học. Cha mẹ cần làm gì, thay vì la mắng con cái, là tìm cách khuyến khích chúng có hứng thú hơn với việc học.

Cha mẹ nên làm gì? — -Nhận rằng thái độ tích cực của cha mẹ bạn sẽ khiến con bạn thư giãn và phát huy hết khả năng của chúng. Nếu chúng không có điểm A hôm nay, điều đó không có nghĩa là chúng sẽ không trở thành ngôi sao hay kẻ thua cuộc vào ngày mai. -Nếu bạn lo lắng về tương lai Đối với con bạn, triển vọng tươi sáng ngày càng trở nên đáng nghi ngờ. Đối với con bạn, hãy dừng lại và suy nghĩ về con bạn. Tài năng thực sự của bạn. Bạn có nghĩ rằng giáo dục của bạn là như thế này không? Hãy để con bạn học những cách khác nhau để tìm ra những gì chúng nghĩ là hiệu quả nhất Về phương diện giáo dục, không có một phương pháp nào phổ biến nhất với hầu hết mọi người.

Luôn khuyến khích trẻ em. Đừng bao giờ nói với trẻ rằng học tập là một vấn đề rất nghiêm trọng. Giúp trẻ hiểu rằng chúng có thể tự mình đạt được thông qua công việc khó khăn. Mục tiêu.

Vy Trang (Theo jint.cn)

Leave a Reply

Your email address will not be published.