Người mẹ trẻ đã tạo ra “sự nam tính” cho đứa con trai 4 tuổi của mình

Home / Tổ ấm / Người mẹ trẻ đã tạo ra “sự nam tính” cho đứa con trai 4 tuổi của mình

Hoàng An và con trai hiện đang sống ở Hà Nội. Cô ấy đang làm việc trong một dự án của Liên Hợp Quốc. Vào cuối tuần, cô ấy đã viết một khóa học tâm lý, mục tiêu quan trọng nhất là “nuôi dạy con cái”. Giống như mọi người khác, cô muốn con trai mình trở thành một đứa trẻ thông minh, khỏe mạnh và hạnh phúc. Kể từ khi sinh ra, cô đã quan tâm đến việc nuôi dạy đứa trẻ. Đây là bài viết của anh ấy về việc nuôi dạy con trai mình thành một người đàn ông khỏe mạnh:

Đã có lúc tôi rất lo lắng rằng Kapi là con trai. Nếu bạn không dạy tôi với cha, bạn có phải là người lớn không? (Cha của Kapi’s là một nhân viên ngân hàng và thường không kinh doanh). Khi tôi đọc cuốn sách này lần đầu tiên, tôi đã nghĩ rằng con trai tôi phải có một bức tranh để theo dõi và làm theo tấm gương của mình. Tôi nên chọn ai bây giờ?

Lúc đầu, tôi dự định chọn ông nội Kapi (Kapi), nhưng tôi nghĩ điều này không tốt vì tôi có thể học được sự siêng năng, siêng năng, thói quen học tập và đọc sách của anh ấy. .. Nhưng ông vẫn duy trì tư duy gia trưởng cũ. Tôi không muốn Kapi trở thành người đứng đầu tổ tiên, tôi đã nghĩ cách. Tôi nghĩ đó là một đêm. Từ khi còn nhỏ, tôi đã cho Kapi cơ hội lựa chọn đồ chơi một cách tự do, bao gồm búp bê, hàng hóa và các phương pháp nấu ăn khác nhau. Nhưng Kapi vẫn là chiếc xe yêu thích trên thế giới. Chứng minh rằng một cậu bé được sinh ra … một cậu bé. Tôi không cần phải “dạy”, tôi chỉ cần thử thách và nuôi dưỡng “sự nam tính” của con trai tôi.

Người đàn ông nào nam tính hơn? Khi ở bên phụ nữ. Cuối cùng, tôi suy sụp: mẹ càng nữ tính, sẽ càng có nhiều con trai.

Kể từ đó, sống với Kapi là một bà mẹ siêu nhân. Tôi luôn đi ra đường “Tôi chắc là mẹ nắm tay mẹ, nhưng tôi sợ qua đường” (giọng nói thực sự sợ hãi), hoặc “Kapi bước ra và nghĩ rằng chăm sóc mẹ thật đáng thương”. Bất cứ khi nào tôi đi siêu thị, tôi sẽ nói: “Tôi ổn. Tôi đang đẩy xe mua hàng cho bạn. Tay tôi có thể chắc chắn rằng bạn có thể mang túi cho tôi, nhưng tôi quá nặng.” Mẹ tôi và tôi mang theo một chiếc ô. Đi ra nắng, dĩ nhiên, chiếc ô phải che cho mẹ chúng tôi, vì tôi sợ nắng tối, nhưng con trai tôi không sợ da tối. Đi chơi với con trai tôi thơm và tươi hơn là đi một mình với váy, son môi và nước hoa. Một ngày nọ, tôi đi cùng mẹ, nhưng người hàng xóm thấy tôi “nhìn mẹ tôi trẻ hơn tôi”.

– Vào ban đêm, tôi sử dụng kem dưỡng da mỗi khi tôi không sử dụng Kapi. Đã có lúc Kapi yêu cầu bôi kem lên mẹ. Tôi nói với anh ta: “Con gái chỉ thoa kem, con trai không thoa kem. Tôi nhìn ông tôi và ông ấy không bao giờ bôi chúng.” Cho đến ngày hôm sau, Kapi ngồi xuống và bôi kem lên mẹ, nhưng nó không dành cho mẹ. Nó giúp. Anh ấy đã chán hai ngày, mẹ anh ấy dùng kem, và anh ấy vẫn duy trì tư thế Lego bình thường.

Bây giờ tôi đang học tâm lý học, tôi tự tin hơn. Bởi vì con trai có tính cách của một người mẹ và con gái có tính cách của một người cha. Điều này đúng, tôi giống cha tôi chứ không phải mẹ tôi. Ngoài ra, khi con trai chọn một người phụ nữ làm mẹ, giờ đây anh ta phải học cách trở thành một người mẹ thông minh và nữ tính để chăm sóc gia đình để (hy vọng) có một người phụ nữ trong tương lai. …- Cho đến nay, tôi có thể tự hào nói rằng Kapi rất nam tính, rất bảo vệ mẹ mình và có thể nghĩ về mọi thứ. Một ngày nọ, Kapi ngã bệnh và hỏi: “Con ăn gì?”, Kapi cũng đề cập: “Đừng quên mua đồ cho mẹ.”

Bé Kapi luôn tích cực quảng bá xe hơi và di chuyển đồ đạc. Để giúp mẹ.

Khi tôi cảm thấy mệt mỏi và buồn, tôi sẽ không cố gắng hết sức để giúp mình. Tôi làm. Mệt mỏi nằm trên giường. Kapi đấm vào lưng cô và hỏi cô có cần thêm cú đấm không? Bạn có thích nó không? Trước đây, Kapi nói rằng tiền sẽ mua Lego, nhưng bằng cách nào đó giấc mơ này đã trở thành “Tôi có tiền, và tôi cũng sẽ mua cho bạn một hộp son môi, tủ đồng hồ và nước hoa”. Với tốc độ này, có thể Kapi sẽ chiều chuộng vợ sau này!

Một lần, Kapi vào một trường năng khiếu. Ở trường, có một cô gái xinh đẹp mặc váy (Kapi thích những cô gái có váy dài và tóc dài, và có thể thích mẹ cô ấy). Cô gái vẫn đứng ở cửa lớp. Khi Kapi ngồi cạnh cô ấy và vui vẻ chỉ tay về phía cô ấy, cô giáo được mời vào: “Tôi ngồi đây, ngồi đây.” Bất kể tôi có chút ngọt ngào. Tôi không quan tâm đến những gì chị tôi gọi tôi. Sau đó, nữ tính càng ngọt ngào, càng dễ nuôi dạy con cái mạnh mẽ. Tôi có ấn tượng rõ ràng về con trai. Trước tiên, chúng ta phải tôn trọng và bảo vệ phụ nữ. Và ưu tiên phụ nữ, hỗ trợ phụ nữ, khỏe mạnh, mạnh mẽ, chính trị và tò mò. , Thực hiện ước mơ, làm việc chăm chỉ, đúng giờ, kín tiếng và sống có trách nhiệm.

Tôi tin rằng Kapi sẽ lớn lên thành một người như vậy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.