Ngày tôi khát khao được nhìn thấy em bé của một y tá người Anh

Home / Tổ ấm / Ngày tôi khát khao được nhìn thấy em bé của một y tá người Anh

Lucy Stewart không bao giờ thích giặt quần áo. Ngày nay, điều này trở nên khó khăn hơn vì khi tôi lấy đồ ra khỏi máy, cô ấy nhớ rằng con tôi không ở bên tôi. – “Tôi khóc và không thể giặt quần áo.” Lucy nói: “Bạn phải ở bên tôi.” – Khi Covid-19 nổ ra ở Anh, Lucy phải nhận hai đứa con, Kitty và 10 Casper đưa nó cho chồng cũ. Là một y tá trong một phòng khám ở phía đông nước Anh, cô thường đến thăm nhà của bệnh nhân và do đó giữ liên lạc với nhiều người. Lucy không muốn nhiễm virut và lây truyền sang cho con, đặc biệt là nếu một trong những đứa trẻ bị hen suyễn.

“Là nhân viên y tế, tất cả chúng ta đều biết rằng sẽ có Covid-19 vào một lúc nào đó.” Lucy nói. . “Đúng vậy.”

Ngôi nhà nơi Lucy sống cùng hai đứa con giờ im lặng. Ảnh: CNN.

Chính phủ Anh ước tính rằng hàng trăm nhân viên y tế đã bị nhiễm nCoV và khoảng 69 người trong số họ đã chết.

Bởi vì tất cả nhân viên y tế tham gia trận chiến. Tiếp tục làm việc trong phòng khám vì cô “có trách nhiệm giúp đỡ người khác”. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là Lucy không thể chăm sóc gia đình. Chồng cũ của Lucy, Rob nói rằng Katie và Casper đã thích nghi tốt với “cuộc sống bình thường mới”. Anh nói: “Tôi nghĩ rằng đây là thời gian để khiến trẻ em kiên cường hơn trong tương lai.” Mặc dù vậy, Rob Lucy vẫn hiểu được áp lực phải xa mẹ và cuộc sống của chúng. Những lo ngại về đại dịch có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến trẻ em.

Một nghiên cứu của Trung Quốc được công bố trên tạp chí y khoa của Anh The Lancet đã phát hiện ra rằng trẻ em bị tách khỏi những người bảo vệ của chúng trong dịch Covid-19 có nguy cơ mắc các vấn đề về tâm thần. vật lý. Nghiên cứu cũng cho thấy 30% trẻ em bị cô lập hoặc xa người chăm sóc có triệu chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Giáo sư Towa Klein, giám đốc Trung tâm phát triển tuổi thơ tại Đại học Barnard ở New York, nói rằng trẻ em có thể tự trách mình vì sự vắng mặt của cha mẹ.

Trong trường hợp của Lucy, sự nghiệp của cô ấy trở thành nguyên nhân khiến bạn bất an. Cô giải thích: “Những đứa trẻ đang đối mặt với sự thật rằng mẹ chúng đang gặp nguy hiểm.” “Tôi nghĩ chúng vẫn lo lắng và tự hỏi về sức khỏe của chúng.”

— Để trấn an chúng, Lucy gọi to. Lên video. Lễ Phục sinh vừa qua, gia đình cô trò chuyện và biểu diễn cùng nhau trên màn hình. Họ giả vờ ném trứng vào nhau, và bất ngờ cười khi Katie ngã khỏi ghế.

Tiếng cười không kéo dài. Casper cứ hỏi mẹ khi họ gặp nhau. Cuộc gọi kết thúc với cảm xúc mạnh mẽ.

Lucy đã quen với tiếng ồn và giờ sống lặng lẽ. Cô ở một mình, từ dậy đi làm về để nấu ăn, nấu ăn và ăn. Mỗi sáng, y tá vội vàng đi làm để tránh im lặng. Lucy từng nhắm vào gia đình để khích lệ, nhưng giờ cô phải đối phó với áp lực. Vào buổi tối, Lucy không đọc câu chuyện của Katie và Casper, nhưng đã viết di chúc và viết ra một số lời khuyên để giúp các con cô sống một cuộc sống tốt. – “Tôi sợ tôi sẽ không bao giờ gặp lại họ nữa.” Lucy thừa nhận. Y tá cũng lo lắng rằng áp lực công việc sẽ thay đổi cuộc đời cô và sẽ không còn là người mẹ mà đứa trẻ cần.

– Thời gian đoàn tụ của bố mẹ tôi không biết khi nào nó sẽ xảy ra. Lucy thì không. Tôi không biết khi nào cô ấy có thể mua trứng Phục sinh cho Katie và Casper. Mặc dù vậy, cô vẫn hy vọng.

“Tôi chỉ muốn nắm tay bọn trẻ và đi dưới nắng”, Lucy nói, cố kìm nén nước mắt. “Sẽ có ba số được in trên sàn thay vì một.”

Thu Nguyet (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.