Giấc ngủ riêng – ‘mối nguy hiểm’ ‘của các gia đình Nhật Bản

Home / Tổ ấm / Giấc ngủ riêng – ‘mối nguy hiểm’ ‘của các gia đình Nhật Bản

Sau một ngày làm việc vất vả mỗi ngày, Shoko Ohara sẽ đến ga xe lửa để đưa chồng về nhà vào lúc nửa đêm. Người đàn ông 39 tuổi này làm việc trong một công ty xây dựng và chồng cô, Takeshi, là một kỹ sư.

Hai người đang trò chuyện tại nhà của họ ở vùng ngoại ô. Hai vợ chồng mất 10 phút để về nhà, và trong khi Takeshi tắm, Shoko đi vào bếp để hâm nóng thức ăn của chồng. Sau đó, cô đi đến phòng ngủ, một phòng ngủ lớn với một chiếc giường đôi và chỉ ngủ suốt đêm.

Theo khảo sát trên 1.500 đàn ông và phụ nữ, 15% hỏi rằng họ không ngủ với vợ hay chồng. Ảnh: Theasiaparent.

Sau 13 năm kết hôn, Xiangzi và vợ hiếm khi ngủ chung phòng, ngoại trừ vài tháng sau, hai vợ chồng chuyển đến thị trấn Okegawa. Shoko và vợ đã mua một chiếc giường đôi cho phòng ngủ ở đây.

Hai năm trước, nếu một người ngủ trên một chiếc giường trong phòng ngủ và người còn lại ngủ trên ghế sofa trong phòng ngủ, cặp đôi sẽ thay phiên nhau. Bên ngoài phòng khách. .

Giường đôi mới này đủ lớn và thoải mái, nhưng phải đến một lúc sau, Takeshi mới bắt đầu ngủ một mình trong văn phòng hoặc phòng khách. Shoko thức dậy lần đầu tiên vào buổi sáng và thấy rằng chồng cô không ngủ trên cùng một chiếc giường, điều đó làm anh ngạc nhiên.

“Nhưng tôi chấp nhận. Tôi nghĩ rằng anh ấy có thể đã xem TV và ngủ quá lâu.”, Cô nói.

Mười năm trôi qua và ngủ một mình đã trở thành một phần trong cuộc sống của Shoko và chồng.

“” Bây giờ tôi cảm thấy may mắn vì tôi có thể duỗi tay và chân thoải mái trên chiếc giường rộng rãi. “Điều đó tốt cho sức khỏe của tôi, tôi có thể ngủ ngon để giữ dáng đẹp.” Shoko nói.

Tại Nhật Bản, ngày càng có nhiều cặp vợ chồng ngủ trong phòng ngủ riêng. “Theo khảo sát trên 1.500 đàn ông và phụ nữ, 15% số người được hỏi nói rằng họ không ngủ với bạn tình. Ngay cả khi họ ngủ với bạn tình, 40% nói rằng họ hy vọng rằng họ có thể ly thân ở một giai đoạn nào đó của cuộc hôn nhân. Cuộc điều tra cho thấy có nhiều lý do khiến các cặp vợ chồng ngủ riêng. Một số người cảm thấy không thoải mái khi vợ hoặc chồng họ ngủ hoặc đánh nhau. Một số cặp vợ chồng có thời gian ngủ khác nhau. Một số người chỉ muốn đọc sách và xem TV khi nằm trên giường. Một số người nói rằng họ ngủ riêng vì vợ chồng không đồng ý với nhiệt độ xung quanh.

Một cặp vợ chồng mới cưới 26 tuổi nói: “Lúc đầu, tôi ngủ chung giường với vợ, rồi tôi ngủ thiếp đi. Phòng khách, vì anh sn to. Tôi là một y tá, vì vậy tôi muốn ngủ ngon vào ban đêm. “

Trẻ em ngủ riêng

Khi bạn có con, thường ngủ riêng. Ngoài trời. Ở Nhật Bản, đất nước này có mối quan hệ mẹ con đặc biệt quan trọng. Hầu hết các bà mẹ đều ở với con sau khi sinh. Ngủ cùng nhau, và người cha có hai lựa chọn: ngủ với họ hoặc ngủ một mình trong phòng khác – Yoshiyuki Hirano, một nhân viên công ty dầu mỏ 35 tuổi, đã chọn phương án thứ hai hai năm trước, với vợ Michiko (Michiko) Trong vài tháng đầu sau khi sinh con gái đầu lòng, anh ta, vợ và con gái nhỏ đang ngủ cùng nhau, và hai vợ chồng bắt đầu cảm thấy khó chịu. Căn phòng chật chội và đứa bé khóc hai tiếng. “Hirano nói.

Một số cặp vợ chồng có phòng ngủ riêng khi con cái lớn lên và ngủ cùng nhau, trong khi những người khác tiếp tục ngủ một mình.

Một số cặp vợ chồng tiếp tục ngủ. Cụ thể, họ thường sợ nói với người lạ rằng họ sợ bị đánh giá là kiểu ngủ “xanh”. Trên thực tế, ngủ một mình không nhất thiết là dấu hiệu của rối loạn chức năng. -Ohara nói rằng hai vợ chồng luôn hạnh phúc. Mặc dù mối quan hệ không nồng nàn như vợ chồng mới cưới, họ yêu nhau. Cô cũng nói rằng cô và chồng vẫn duy trì hành vi tình dục bình thường.

“Có thể bạn nghĩ chúng tôi hơi kỳ lạ, nhưng chồng tôi vẫn đến nhà tôi vài lần một tháng, và sau đó anh ấy trở về phòng tôi. Cô ấy nói. Một số cặp vợ chồng đi bộ giống nhau hầu hết thời gian ở nhà. Xa hơn. Các thành viên trong gia đình sống trong ký túc xá và vợ / chồng và con cái của họ có phòng ngủ riêng. Sano và vợ đang ở cạnh nhau trong nhà của họ ở Yokohama. Trong phòng ngủ của Sano, có một cái TV, một cái bàn, một bộ đồ golf và một cuốn sách.đọc và xem TV Anh gặp và nói chuyện với vợ khi đang dùng bữa tại nhà hàng.

Sano kể lại rằng lần đầu tiên anh bảo vợ vào phòng, vợ anh có vẻ hơi buồn. Cô ấy nghi ngờ tôi ngoại tình, nhưng cô ấy đã trải qua ca phẫu thuật ung thư ruột trước đó, vì vậy tôi nghĩ ngủ chung là không tốt cho sức khỏe của cô ấy, chúng tôi cùng nhau nuôi con, nhưng đôi khi tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi sống, điều đó tốt cho cả hai chúng tôi, anh nói “… Có nhiều lý do khiến vợ chồng chúng tôi ngủ riêng. Một số người không thoải mái vì vợ hoặc chồng của họ đánh hơi hoặc bị đá khi ngủ. Ảnh: Theasiaparent.

Ngủ riêng – Buồn và hạnh phúc xen lẫn nhau – Riêng tư Giấc ngủ có thể giúp các cặp vợ chồng tránh những xung đột không cần thiết và tạo không gian riêng cho mỗi người. Tuy nhiên, Giáo sư Yuko Shinohara của Đại học Phụ nữ Nhật Bản chuyên về các cặp vợ chồng ở đất nước này tin rằng trên thực tế, các cặp vợ chồng ngủ riêng có nhiều khả năng Vấn đề hôn nhân – Sau đó, cô Shinohara đã thực hiện một cuộc khảo sát với 1.800 độc giả Fujin-Koron và thấy rằng hơn 30% phụ nữ ngủ với chồng một mình đã cân nhắc nghiêm túc việc ly hôn. Đồng thời, tỷ lệ phụ nữ này ngủ với chồng Chỉ có 13%. Cô cũng thấy rằng những người phụ nữ ngủ một mình ít tiếp xúc với chồng và cũng không hài lòng với việc chồng chăm sóc con cái. Vì vậy, họ có xu hướng coi chồng là “ở cùng phòng” hơn là “Đối tác”.

“Dường như ngủ một mình có thể giúp các cặp vợ chồng sống hạnh phúc, nhưng đây thường là trường hợp. “Bao gồm những vấn đề thực sự của cuộc sống hôn nhân. Cô nói:” Nếu trong nhà có nhiều không gian hơn, thì năng lượng trong mối quan hệ với vợ / chồng sẽ giảm đi. “— Tuy nhiên, những cảnh báo này dường như đã bị phớt lờ, đặc biệt là khi công ty xây dựng nhà ở cho biết họ ủng hộ xu hướng ngủ của các cặp vợ chồng.

Năm ngoái, công ty công nghiệp nhà ở Công ty Daiwa” quảng bá “riêng tư Theo kiến ​​trúc sư Reiko Wakabayashi, đối với những người phụ nữ muốn có một phòng ngủ riêng nhưng không muốn cầu hôn chồng, xu hướng này là dành cho họ. Quả thật là may mắn. — “Cho đến bây giờ, xã hội vẫn chưa thể để các cặp đôi ngủ cùng nhau. Phá vỡ quy tắc này và ngủ thiếp đi sẽ khác “, cô tuyên bố.

Khánh Ngọc (theo Japan Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.