Cha mẹ nói dối, con cái dễ theo dõi.

Home / Tổ ấm / Cha mẹ nói dối, con cái dễ theo dõi.

Nhiều bậc cha mẹ thường nói dối con cái để chúng có thể nhanh chóng làm những gì chúng muốn. Đại học Công nghệ Singapore Làn Nồng (NTU) đã kết luận trên Tạp chí Tâm lý học Thực nghiệm Trẻ em Hồi giáo xuất bản vào ngày 2 tháng 10 rằng hành vi này không chỉ xấu, mà còn có tác dụng lâu dài đối với những người trẻ tuổi.

Ảnh: người nước ngoài .– Công việc này được thực hiện trong ba phần trong số 379 người trẻ Singapore.

Trong phần đầu tiên, tù nhân nhớ liệu cha mẹ anh ta có nói dối hay không. Dưới đây là một số ví dụ: “Nếu bạn không đi cùng bố mẹ, chúng tôi sẽ giữ bạn ở đây” hoặc “Nếu bố mẹ bạn không mang tiền ngay hôm nay, chúng tôi sẽ quay lại lần nữa”. Những người tham gia ước tính mức độ thường xuyên họ nói dối cha mẹ khi họ lớn lên.

Thứ ba, những người tham gia tự đánh giá khả năng điều chỉnh tâm lý và hành vi của chính họ.

Kết quả cho thấy những người có cha mẹ nói dối họ thời thơ ấu có xu hướng nói dối, đặc biệt là với cha mẹ của họ. Vì hành vi ích kỷ và bốc đồng, họ cũng có nhiều khả năng phải đối mặt với các vấn đề như tấn công và vi phạm pháp luật. Khi nói dối, đứa trẻ sẽ nhận được một thông điệp hỗn hợp, đó là: “Trưởng dự án là Phó giáo sư Setoh Peipei, Khoa Khoa học Xã hội, Đại học Nantah.

” Cha mẹ nên nhận thức được ý nghĩa của tiềm năng này và thừa nhận cảm xúc của con mình thay vì nói dối. , Thông qua giải thích chi tiết, đưa ra lựa chọn và làm việc với họ. Đây là lý do tại sao nó được dự kiến ​​sẽ gây ra hành vi tốt ở trẻ em. “

Phó giáo sư Setoh thừa nhận rằng nghiên cứu còn hạn chế và phụ thuộc vào ký ức của những người tham gia. Cô hy vọng rằng công việc trong tương lai có thể đào sâu hơn để gợi ý những lời nói dối tuyệt đối với cha mẹ, để không thu hút sự chú ý của mọi người .— -Minh Trang (theo CNA)

Leave a Reply

Your email address will not be published.