Lý do tại sao tỷ phú Jack Ma muốn tôi chỉ là một sinh viên đại học bình thường

Home / Tổ ấm / Lý do tại sao tỷ phú Jack Ma muốn tôi chỉ là một sinh viên đại học bình thường

Tỷ phú Jack Ma (người sáng lập công ty khổng lồ Alibaba) đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới, nhưng ít người biết cách dạy con tốt. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 1988, anh ở với vợ Zhang Ying (Zhang Ying). Hai vợ chồng có ba đứa con, hai gái và một trai. Thông tin về hai cô gái và con trai của họ là Yang Zhiyuan, mặc dù rất ít và luôn tò mò với người khác, không bao giờ xuất hiện trên truyền thông.

Trong một cuộc phỏng vấn với Người nổi tiếng, báo cáo của cô Zhang Ying là “gây sốc”. Chồng nuôi các con. “Con trai của chúng tôi nên được coi là một ‘kẻ thù’ của Alibaba. Cô ấy sinh năm 1992 khi chúng tôi mới bắt đầu kinh doanh. Nhà tôi là một văn phòng ngày đó và luôn có hơn 30 người ở đó”, cô nói. Hy vọng, có tiếng ồn và khói ở khắp mọi nơi, và đứa con trai ở trong phòng cả ngày, ăn và chơi với chúng tôi, nó trông giống như một người cha, gầy và gầy như một que diêm, chỉ có một cái đầu to. “.

Khi Alibaba ra đời, Jack Ma và vợ tập trung vào công việc mà không phải lo lắng về con cái.

Từ năm 4 tuổi, Jerry đã làm việc tại trường nội trú 5 ngày một tuần. Cuối tuần, chào mừng về nhà. Sau khi công việc ổn định, anh chỉ mới 10 tuổi, nhưng giờ anh nghiện trò chơi điện tử. Cậu bé đi chơi thâu đêm với bạn bè.

Một lần, khi tôi 12 tuổi, Jack Ma nhắc nhở con trai, nhưng Anh sững người và nói: “Bố mẹ tôi không ở nhà. Khi họ đi làm về, tôi cũng ở nhà một mình.

Nhận ra sai lầm của mình, Jack Ma quyết định giải quyết vấn đề này. Tối hôm đó, anh nói với vợ mình – cô là người đứng đầu trụ sở tại Trung Quốc của Alibaba vào thời điểm đó: “Bạn nên từ chức. Gia đình này cần bạn hơn cả Alibaba. Nếu bạn rời khỏi Alibaba, bạn sẽ chỉ thua. Anh ấy nói rằng thu nhập cao, nhưng nếu tôi không về nhà, con trai tôi sẽ chết. Dù tôi có tiết kiệm được bao nhiêu tiền, nó cũng sẽ bị tê liệt. Sau một thời gian tê liệt, anh ta để lại sự lựa chọn cho vợ: “Con trai và tiền của chúng ta, chọn một người, em muốn gì?”

— Bà Zhang Ying phát hiện ra rằng mình bị chồng coi. Chàng trai tốt”. “Trước đây, cô ấy muốn dạy dỗ, chăm sóc chồng và nuôi con, nhưng chính anh ấy đã đào tạo cô ấy ở Alibaba. Sau tất cả những khó khăn và thành công, chồng cô ấy đã bảo cô ấy bỏ việc. Nhưng khi người chồng nhận ra vấn đề của con trai anh ấy, Anh ấy đã nhượng bộ.

Jack Ma sinh năm 1964. Anh ấy là một nghệ sĩ nghèo, nhưng bố mẹ anh ấy yêu con cái của anh ấy, vì vậy khi anh ấy nhận ra rằng anh ấy không hài lòng với tình yêu của mình, anh ấy đã sửa chữa Sai lầm của tôi. Những bức ảnh anh ấy đăng lên được chụp cùng với con trai. Đồng thời, Jack Ma cũng quyết định cai nghiện con trai con cờ bạc. Một đêm mùa hè năm đó, anh ấy đã cho cậu bé 200 nhân dân tệ (khoảng 700.000 đồng) ) Và nói là hết tiền. Với điều kiện bạn phải nói lợi ích của việc chơi game.

Jerry lấy tiền để chơi. Ba ngày sau, cô bé 12 tuổi trở lại dưới hình thức vô lý Điều đầu tiên anh phải làm là háu ăn và ngủ thiếp đi. Khi cha anh hỏi, cậu bé nói: “Mệt mỏi, buồn ngủ, đói, toàn thân khó chịu, nên tôi thấy không có lợi.

Nghe điều này, Ma Yun nghiêm khắc nói: “Vậy thì anh có còn muốn chơi không? Thế này có đủ không? Anh có muốn về nhà không?” Chàng trai không nói nên lời. Zhang YingMs Zhang Zhang đã trở thành một bà nội trợ toàn thời gian kể từ khi cô từ chức. Cô ăn sáng và ăn tối với con trai. Sau đó, cô đi chợ mua rau và nấu những bữa ăn ngon. Sự quan tâm và tình yêu của cha và sự chăm sóc của mẹ đã giúp Jerry bỏ cuộc thi thành công

– Sau sáu tháng dạy dỗ cha, Jerry đã vươn lên thứ 17 trong lớp. Giáo viên nói rằng Jerry không chỉ có điểm số tốt mà còn có kỹ năng xã hội mạnh mẽ, hướng ngoại và thích cười và khoan dung. Ma Yun từng nói rằng vợ anh ta ủng hộ sự nghiệp và gia đình. – Người đàn ông giàu nhất châu Á (dữ liệu từ tháng 4 năm 2016) đã chia sẻ khái niệm giáo dục trong cuốn sách “Bài phát biểu nội bộ: Ngày mai tin tưởng” của Jack Ma: “Tôi thường nói rằng tôi không cần tôi trở thành người đứng đầu ba trong lớp. Học là tốt, miễn là bằng cấp của tôi không tệ, đó là vì tôi là một sinh viên bình thường, tôi phải dành thời gian để học. “Các kỹ năng khác”.

Ý tưởng của Jack Ma không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam với cha mẹ của anh ấy Nhưng theo tỷ phú, ở một tiểu bang mà nền kinh tế thế giới đang phát triển mạnh mẽ, mọi người đều phải có khả năng. Sau khi một người có khả năng rút lui toàn diện từ Alibaba, anh ta đã trở thành mộtNgay cả khi anh ấy không phải là một học sinh giỏi, anh ấy là công ty thành công nhất trên thế giới (Ma Yun phải thi 3 kỳ để vào đại học). Ông cũng trích dẫn nhiều ví dụ về những người khác không cần học giỏi nhưng hoạt động tốt.

Năm 18 tuổi, người cha đã viết một lá thư cho con trai mình và sau đó để nó ổn định ở đứa con trai mới. chân trời. Trong bức thư, ông đã gửi ba điều cho con trai mình:

– Một là suy nghĩ và phán đoán độc lập.

– Thứ hai, chúng ta phải duy trì tinh thần lạc quan – nhiều vấn đề đã xảy ra. Thế giới, nhưng phải có một giải pháp.

– Thứ ba, trung thực, đặc biệt là với cha của bạn.

Theo thông tin ít được biết đến, đứa con duy nhất của tỷ phú đang theo học tại Đại học Berkeley (Mỹ). Những điều kỳ diệu và bí ẩn của tỷ phú này luôn khiến người hâm mộ phấn khích.

Leave a Reply

Your email address will not be published.