Người mẹ ở lại hưởng lương hưu và con của cô Lương lương khi đi du học là 13 triệu.

Home / Tổ ấm / Người mẹ ở lại hưởng lương hưu và con của cô Lương lương khi đi du học là 13 triệu.

Sau trại hè ở Singapore, Nguyễn Phương Hạo 43 tuổi bất đắc dĩ trở về với con gái, mệt mỏi vì thời tiết nắng nóng ở Hà Nội. Tuy nhiên, một khi cô bước vào tòa nhà ở quận Cầu Giấy, cô ngay lập tức cảm thấy nhẹ nhõm. “Bạn có nghĩ nhà vệ sinh sạch sẽ và thơm không? Nhà tôi đã sạch sẽ, bạn có muốn đổi chân không?” Hoàng Long 19 tuổi cho biết mình là một sinh viên người Anh trở về nhà trong kỳ nghỉ hè, trong khi chạy Long đang chuẩn bị cho năm thứ hai Học tập, chuyên ngành truyền thông và truyền hình chuyên ngành ở St Mary Twickenham (Đại học Công giáo lâu đời nhất ở Vương quốc Anh). Học bổng 30%. Trước đó, anh đã học hai năm ở trường trung học ở Anh.

Cô Hao và con gái chào đón Lang (trái) trong kỳ nghỉ hè đầu tháng 6. Ảnh: L.H .

Năm 2014, cô Hao (giáo viên dạy tiếng Anh tại một trường trung học ở Hà Nội lúc đó) đã ly hôn. Sau đó, con trai cô tham dự kỳ thi tại một trường chuyên biệt, và con gái cô đã giành được Huy chương Vàng Toán học Quốc tế Sasmo khi học lớp ba. -Trong lớp mười, Lang tâm sự với mẹ: “Tại sao ở nước ta có nhiều thời kỳ như vậy? Vì vậy, khi tôi kiểm tra kế hoạch ở các nước khác, họ chỉ làm bài kiểm tra mỗi năm một lần.” Cô Hao khuyến khích trẻ em muốn học loại này. Chúng tôi đặt mục tiêu để có được học bổng du học.

Cơ hội bắt đầu vào tháng 5 năm 2016 khi cô Hao biết rằng một trường trung học cơ sở ở Anh đang dẫn đầu một cuộc phỏng vấn. Trẻ em ở Hà Nội nên thử. Trước khi đứa trẻ vào phòng thi, người mẹ nói: “Tất cả các câu trả lời phải trung thực.” Do đó, Long là một trong số ít thí sinh nhận được 50% tiền tài trợ từ DLD College London .

Lúc đó, bố mẹ cô Hao sống. Trong một ngôi nhà thuê, lương của cô là 13 triệu đồng, và có khoảng 2 triệu gia sư. Tổng kinh tế chỉ có 200 triệu. “Sinh viên nước ngoài đã vay tiền để đi học đại học và trả tiền. Nợ. Tôi đã nghiên cứu kỹ. Sau đó, tôi làm việc hàng tuần và cứ sau 20 giờ là đủ để chăm sóc cuộc sống của tôi”, Huang Long nói.

Đôi mắt của cô Hao rất chắc chắn, tôi tin mình có thể làm được. Thông thường, các gia đình có kế hoạch đi du học trong 5 năm sẽ chi 50 đến 700 triệu đồng mỗi năm, và nhiều nhất là 3 tỷ đồng. Nhưng vào thời điểm đó, mẹ và tôi đã nhìn vào con đường này và lên kế hoạch rõ ràng cho từng người, “cô nói. Nó đủ để trả tiền học phí cho đứa con đầu năm của anh. Một người quen ở Anh cũng đồng ý Cung cấp chỗ ở cho Long, vì vậy năm đầu tiên diễn ra tốt đẹp. — “Lúc đó, mẹ tôi rất phản đối. Cô ấy bảo tôi mua nhà để sống an toàn. Nếu bạn ở lại với tôi vài ngày, tôi sẽ thay đổi thái độ, vì tôi thấy quyết tâm của bạn “, cô Hao nói thêm. – Hiện tại, Hao là chủ tịch của một trường đại học. Du học. Nhiếp ảnh: Pan Duong. -17 tuổi Đi đến Vương quốc Anh vào mùa thu, khi kết thúc báo cáo của trường, các lớp Lang Lang thường là A và B (chủ yếu là điểm tốt), và anh ấy vẫn duy trì điểm số của mình sau học kỳ. Mọi người đồng ý dạy tiếng Anh cho những sinh viên và sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn với mức lương mỗi giờ là 15 bảng, sau đó phấn đấu để có thu nhập cao hơn và tăng cường giao tiếp với người bản ngữ. Theo quy định hiện hành, sinh viên có thể làm việc tới 10 giờ mỗi tuần, sinh viên mỗi tuần Anh ấy có thể làm việc trong 20 giờ. Nếu tính, thu nhập của Lang Lang gấp đôi so với mẹ anh ấy ở Việt Nam. Từ năm học sau, anh ấy quản lý chi phí sinh hoạt và một phần chi phí sinh hoạt. Trong số tiền học phí, phần còn lại được mẹ anh ấy chăm sóc. -Trong thời gian này, cô Hao cũng rời khỏi chỗ khi cô ngừng dạy và trở lại làm việc. Cô đi du học. Thu nhập cao hơn, nhưng cô vẫn không có kế hoạch mua nhà, nhưng nó sẽ dành riêng cho việc giáo dục hai đứa trẻ trong tương lai. Cô con gái nhận được học bổng 100% tại một trường trung học ở Singapore. Người mẹ dự định cấp học bổng trong vòng 1-2 năm. Cô ấy ở lại trong hai năm, không trở về và sử dụng kỳ nghỉ để làm thêm giờ. Cô ấy giải thích: “Tôi trở về để chăm sóc tôi. Vé máy bay và mang cho tôi một khoản gia hạn 700 bảng. Khi tôi rời đi, tôi vẫn còn 20 bảng trong ví và quyết định không mang tiền cho mẹ “, cô giải thích. Khởi hành vào ngày 2 tháng 12 năm 2018. Một số người bạn đã thấy bà Hao” chấp nhận rủi ro khi nền kinh tế không ổn định. “Bỏ con, nhưng giờ cô ấy thấy mình đang làm rất tốt. Nhiếp ảnh: Hoàng Long .

Hợp tác với Lê Nguyễn Hồ Long, mặc dù đi du học không lạc quan, nhưng cần sự can đảm và quyết tâm.” Đôi khi, tôi nghi ngờ Tuyến đường này là tuyến đường chính xác, nhưng ý tưởng này chỉ tồn tại trong thời gian ngắn và tôi cố gắng tiếp tục. Do đó, tôi phải tránh xa bố mẹ, chị gái và quê hương để đi học. Là một nơi xa lạ vì một tương lai tốt đẹp hơn,Dù khó khăn đến đâu, tôi vẫn luôn quyết tâm đi theo con đường này “, Lang nói. – Thực tế, một số sinh viên Anh thích học tập, làm việc và đóng học phí. Thủy (Nghệ, Cửa Lò, 21 An) sẽ đến Vương quốc Anh. Trường đại học đang làm việc trên một khóa học nền tảng trước đó. Kế hoạch học tập là 8 tháng mỗi năm và cô ấy có 4 tháng để làm. £ 2800 / tháng. Sau bốn tháng làm việc, tôi đã có thể trang trải học phí học phí, trường Thùy cho biết. -Thông qua trung tâm tư vấn, con gái của Nguyễn Thu Hồng ở thành phố Hải Phòng được nhận vào một trường trung học công lập. Ở Anh, học phí là 180 triệu USD / năm. “Tôi đến Anh vào tháng 9 năm 2018 và người quen của tôi đang đi học.” Năm nay, tôi rời khỏi nhà trọ và đi làm bán thời gian để chăm sóc chỗ ở và chỗ ở. Học phí, “cô Ruan Qiuxiang, một nhân viên chính phủ.

Cô Ruan Hongxuan, Giám đốc Trung tâm tư nhân, người bạn Pan Hao, nói:” Để thành công, hãy mạo hiểm một chút, nhưng đầu tư vào những đứa trẻ không có ý chí tiến bộ Mũi, tôi không hiểu và không khuyên bạn nên đi du học. Hao rất may mắn khi có một đứa con trai rất ngoan. Xuân M từng đưa một sinh viên quốc tế đến Nhật Bản, hóa ra là một sinh viên từ Đại học Hà Nội đến chơi ở Sài Gòn, mẹ và mẹ của anh ấy Đứa trẻ bị bán đi du học. Xuân nói: “Tôi thấy cô ấy quyết tâm sửa chữa lỗi lầm của mình. Thật vậy, vài năm sau, cô cho thấy mình đã mua một ngôi nhà và bán cho mẹ để trang trí. “Phần lớn các giám đốc của Trung tâm du học Mỹ Hà Nội đến trung tâm có tiềm năng kinh tế. Nếu thu nhập hàng năm của một người mẹ là 13 triệu đồng, thì việc tiết kiệm chỉ 200 triệu đồng và gửi con đi học ở Anh là vô cùng hiếm. — “Bất cứ ai cũng có thể làm như người mẹ này. Ông nói: “Trong một số trường hợp, sinh viên quốc tế gặp phải vấn đề do làm việc bán thời gian trái phép hoặc mất cân bằng giữa học tập và công việc, dẫn đến học bổng và thậm chí không đến trường.” * Tên của một số nhân vật đã được thay đổi – –Pan Dương

Leave a Reply

Your email address will not be published.