Học sinh lớp 11 sắp trở thành kỹ sư kỹ thuật trẻ nhất Việt Nam

Home / Tổ ấm / Học sinh lớp 11 sắp trở thành kỹ sư kỹ thuật trẻ nhất Việt Nam

Chiều ngày 19 tháng 3, Nguyễn Vũ Khánh Linh ngồi trước màn hình laptop trong căn gác của căn nhà cấp 4 ở quận Caotang, thành phố Hạ Long, chờ đợi cuộc họp đặc biệt. “Xin chào Lynn, bạn có lo lắng không?” Một giọng nói xuất hiện trên màn hình, theo sau là khuôn mặt tươi cười của Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT. Khi bạn đã hoàn thành 75% lộ trình kế hoạch CNTT của trường đại học trong vòng 20 tháng, hãy thiết lập một hồ sơ học tập nhanh chóng. Kể từ khi Covid-19 nghỉ 41 ngày, Linh đã hoàn thành Bài 6, nhanh hơn 80% so với học sinh trung bình. Quá trình “học nhanh” của Khánh Linh đã gây ấn tượng với chủ tịch của Tập đoàn FPT và tổ chức một cuộc họp “chưa từng có, chưa từng có”.

– Khánh Linh và mẹ trò chuyện với Chủ tịch Tập đoàn FPT Trương Gia Bình trực tuyến. Ảnh: Pan Yang (Phan Duong .

) – Hai ngày trước, tôi biết rằng mình sẽ nói chuyện với hiệu trưởng của Tập đoàn FPT, một học sinh lớp 11 ở thành phố Quảng Ninh, và trường kỹ thuật Quảng Ninh đã run rẩy và chờ đợi một cách thiếu kiên nhẫn. “. Linh thậm chí còn nghĩ đến nhiều lựa chọn thích ứng. Nhưng sau khi kết thúc nghi ngờ, Linh thở phào nhẹ nhõm.

Dựa trên một gia đình có điều kiện gia đình nghèo khó, Khánh Linh đã nhận được sự giáo dục trực tuyến từ mẹ để tiết kiệm tiền thay vì tham gia các khóa học khác. Khi Linh đang học bài, cô ngồi cạnh hướng dẫn và trả lời câu hỏi. Lin không biết dự án là gì, cô nhờ giáo viên dạy chúng trên mạng và sau đó truyền lại cho con.

Năm lớp sáu, cô đã mua một chiếc máy tính xách tay cho máy tính xách tay của Lin bên ngoài lớp học hoặc chơi game. Cha mẹ Linh Linh khác với những bậc cha mẹ lo lắng rằng công nghệ sẽ làm hại con cái của họ. Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, cha mẹ Linh Linh nghĩ rằng con gái của họ là thiên tài. “Một khi tôi nghe mẹ tôi nói về bằng cử nhân công nghệ thông tin, nó đã ở rất xa. Nếu tôi học song song, khi tôi có bằng tốt nghiệp trung học, tôi sẽ lấy bằng đại học và bắt đầu làm việc. Tôi rất hạnh phúc”. Khánh Linh nhớ lại.

Tôi đảm bảo với bạn rằng nếu bạn đỗ vào một trường chuyên biệt, bạn sẽ vào đại học. Vào mùa hè năm 2018, trên một gác xép nhiệt độ cao như chảo, Lynn dành nhiều thời gian trước mặt cô vào ngày cô nghe tin, Linh vội vàng quỳ xuống đầu gối mẹ, “Để con học.”

– Cô không biết rằng mẹ cô đã bí mật nghiên cứu từ xa. Học kế hoạch kỹ thuật đại học thông qua FUNiX. Trước đó, chúng tôi đã đăng ký để nghiên cứu kỹ thuật phần mềm. “Từ lúc đó, mục tiêu của tôi là lấy bằng cấp ba và bằng đại học”, Linh quyết định. Rất khó để một cô gái 16 tuổi hiểu được kiến ​​thức. “Linh nói:” Spark cài đặt – phần mềm để viết lệnh -Là tờ giấy trắng của tôi, tôi không hiểu gì cả “. Thỉnh thoảng tôi thấy chán vì không có gì để làm, nhưng cảm ơn Linh vì đã quen với việc học trực tuyến từ khi còn nhỏ, vì vậy cô ấy không nản lòng, cô ấy nghe đi nghe lại nhiều lần, viết những gì cô ấy không hiểu, và sau đó yêu cầu giáo viên và anh chị em tiếp tục đi trước Sau đó, tôi lao vào diễn đàn để học hỏi tất cả kinh nghiệm của anh chị em.

Mỗi đêm trong cabin, mẹ của Lin thích ngồi bên và nhìn con học bài. Bố thậm chí còn trả lời điện thoại và chạy ra ngoài để tránh làm phiền tôi. Công nhân nhà máy nước uống của mẹ Qinghu Thu Thu chia sẻ: Truyền hình bị mốc vì vợ tôi và tôi đã xem tivi. Con cái chúng tôi được chôn cất trong sách. Giao Khánh Linh sẽ hoàn thành kỹ thuật máy tính Tuổi của chương đồ thị là 17 tuổi và bằng tốt nghiệp đại học sau khi nhận được 3 bằng. Ảnh: Nhân vật cung cấp .

Linh hoàn thành phần đầu tiên sau 6 tháng. Thông qua các học phần sau, Linh đã gặp cô giáo và bạn bè. Trong khi không chờ kết quả thi, cô bắt đầu học một chứng chỉ khác, vì vậy cô chỉ học một nửa thời gian bình thường. Khánh Linh liên tục nhận được 3 đến 6 suất học bổng nhanh.

Covid-19 trong kỳ nghỉ, Linh cung cấp cho tôi một cơ hội. Cô dành 10 giờ mỗi ngày để học Chứng chỉ chuyên gia về hệ thống thông tin số 6 và kiến ​​thức này rất khó hiểu, chẳng hạn như dữ liệu lớn. Lin nói: “Vì tôi đặt mục tiêu, tôi phải quyết tâm đạt được chúng. Khi tôi đạt được mục tiêu, tôi sẽ rất vui và không mệt mỏi chút nào.” Hiện tại, Linh chỉ đang chờ đến kỳ thi học kỳ thứ bảy, và hiện tại Học một dự án trong khi học với Chứng chỉ tiếng Anh và Quốc phòng, và hoàn thành các khóa học đại học vào mùa hè này.

Thành công của Khánh Linh, khiến anh được ngưỡng mộ của phái đoàn chủ tịch FPT: “Sau khi tốt nghiệp trung học, tôi có thể trở thành kỹ sư kỹ thuật trẻ nhất Việt Nam.”

Trong cuộc gặp với chủ tịch công ty công nghệ, Khánh Linh cũng Anh chia sẻ mong muốn có được một công việc ngay sau khi tốt nghiệp. Tích lũy kinh nghiệm, tích lũy kinh nghiệm. Linh nói nhiệt tình: “Tôi thích học thạc sĩ và mơ ước được đi làm việc ở nước ngoài.” “Nước nào?” Ping nóiyêu cầu. “Tôi thích nước Mỹ nhất vì đây là một đất nước đa văn hóa. Có rất nhiều người tốt ở đây.”

Chủ tịch Công ty FPT đã cấp giấy chứng nhận danh dự cho cô gái 17 tuổi. Anh cũng mời Khánh Linh làm việc tại một trong những công ty thành viên của FPT, trao học bổng thạc sĩ và đảm bảo rằng cô là “ứng cử viên đầu tiên” làm việc tại Hoa Kỳ khi cần thiết. — Thầy giáo của ông Trịnh, Tú, người đã giúp Linh dạy môn toán và đại số tuyến tính trong học kỳ thứ sáu, cho biết toán học đại học thường là một phần mở rộng của chương trình học cấp ba. Khi biết Linh vẫn còn là học sinh, anh đã rất ngạc nhiên và lo lắng nếu không học được. Phần lớn kiến ​​thức của học sinh lớp 11 như Linh vẫn chưa được học. Thật bất ngờ, khi học Linh, nó đã nhanh chóng thành thạo. “Mặc dù kiến ​​thức khó như phương pháp tích hợp, tôi chỉ cố vấn nó một hoặc hai lần, nhưng nó đã rất thành công”, Tu nói, sinh viên đặc biệt nhất.

Sau khi hoàn thành chương này, học tại trường đại học, Khan Linh sẽ tham dự kỳ thi trung học quốc gia vào năm học tới và củng cố các kỹ năng máy tính của mình. Trong tháng vừa qua, Linh thường ngủ 8 tiếng rồi bắt đầu học từ đó đến tối. Hoặc, cô ấy có một khoảnh khắc chuyển động và nghỉ ngơi ngắn.

“Một trò chơi, một ván cờ, tôi có thể tiếp tục học.” Cô gái nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published.