Tôi đã đi đến hộp bento “kỳ lạ” và đi học đại học

Home / Tổ ấm / Tôi đã đi đến hộp bento “kỳ lạ” và đi học đại học

Tài khoản của Se_Kibun, sinh viên năm thứ hai của Đại học Tokyo, gần đây đã tweet một bức ảnh về hộp cơm trưa của mẹ mình hai năm trước, và sau đó làm bài kiểm tra của trường đại học. Hộp bento là một hộp nhỏ. Hộp đựng thức ăn dễ di chuyển cho đồ ăn nhanh Nhật Bản – “Lý do tôi chia sẻ lần này là vì nó sắp thi đại học. Hai năm trước, đó là một hộp nhỏ. Tôi phải dùng nó để ăn trưa. Nó giúp tôi như dự định Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học, “Cậu bé bắt đầu kể chuyện … Hình dạng thức ăn, mẹ của Se_Kibun cũng viết những từ trên, tất cả đều được làm từ rong biển. Trong ảnh, những con giun non làm từ bánh gạo và nho được nhồi thịt.

Theo lời giải thích cơ bản của Sai, anh thường mang cơm vào buổi trưa. Kể từ khi vào lớp trên, mẹ anh không còn có những hộp bento có màu đẹp như trước mà đã thay đổi hướng bằng cách sắp xếp thức ăn thành những hình thù khủng khiếp. Mì, rong biển hoặc móng tay làm bằng xúc xích và gia vị. Cậu bé giải thích: “Khi tôi mở hộp cơm trưa lần đầu tiên, tôi gần như sợ chết. Chúng thật đáng sợ.” Một ngày nọ, mẹ tôi thậm chí còn biến những chiếc bánh rau thành con giun. Chân đen hoặc toàn bộ bàn chân rơi ra từ xúc xích, và nó nói “Nếu bạn không học hành chăm chỉ và đỗ đại học, bạn sẽ phải ăn những hộp cơm trưa này cho đến hết đời.” — Tìm hiểu trước khi vẽ. Nhớ đừng để thua, mẹ của anh chàng này đã nghĩ ra cách khuyến khích những nỗ lực của anh ấy và vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học, tiết kiệm một năm thời gian thực tập. Nhận xét rằng đây là một cách sáng tạo để khuyến khích trẻ học tập chăm chỉ. Tuy nhiên, một số người chỉ trích hành vi của người mẹ là tàn nhẫn, vì họ ép đứa trẻ ăn thức ăn khủng khiếp.

Trong lần chia sẻ tiếp theo, Se_Kibun hy vọng rằng không ai nghĩ rằng người mẹ là độc ác, vì thực tế phương pháp này hiệu quả với tôi.

“Mọi người thường nói rằng khi họ đến Đại học Tokyo, họ là những sinh viên có khả năng học tập mạnh mẽ. Nhưng đối với tôi, bữa trưa của mẹ tôi là động lực cho tôi. – Anh ấy nói thêm rằng mỗi khi tôi mở hộp bento Đôi lúc, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc vì mẹ phải dậy sớm để nấu ăn và dành thời gian tập thể dục.

Vy Trang (Theo sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published.