Ngành vận chuyển toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc-xin Covid-19

Home / Phân tích / Ngành vận chuyển toàn cầu chưa sẵn sàng phân phối vắc-xin Covid-19

Ngoài các thách thức về cơ sở hạ tầng và khả năng sản xuất của ngành công nghiệp dược phẩm, ngành vận tải, hàng không và vận tải toàn cầu cũng thừa nhận rằng họ chưa sẵn sàng cho thách thức vận chuyển vắc-xin Covid-19 từ các nhà sản xuất đến hàng tỷ người. Khó khăn đầu tiên là quy mô và khả năng kỹ thuật, thiết bị vận chuyển.

Đại dịch đã ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của các công ty vận chuyển. Trong những năm qua, công ty đã làm việc chăm chỉ để giảm bớt giấy tờ dư thừa và nâng cấp công nghệ cũ. Trừ khi vấn đề được giải quyết sớm, nó sẽ trì hoãn sự chuyển tiếp chưa từng có của các chai vắc-xin dễ vỡ. Neal nói: “Chúng tôi chưa sẵn sàng”, Jones Shah, giám đốc toàn cầu của San Francisco Airlines Flexport nhận xét. “Thành thật mà nói, chuỗi cung ứng vắc-xin phức tạp hơn nhiều so với chuỗi cung ứng vắc-xin. Cung cấp PPE, ông đã đề cập đến các thiết bị bảo vệ cá nhân, như khẩu trang và găng tay y tế.” Đưa PPE vào con đường trong vài ngày sẽ làm hỏng PPE, nhưng vắc-xin sẽ thất bại. “.

Julian Sutch, người đứng đầu bộ phận vận chuyển ma túy của Emirates SkyCargo, ước tính rằng một máy bay chở hàng Boeing 777 có thể mang theo một triệu liều vắc-xin trên mỗi chuyến bay, điều đó có nghĩa là sẽ cần khoảng 8.000 người vận chuyển hàng hóa để bảo vệ một nửa dân số thế giới.

Mặc dù có thể thực hiện được, nhưng nó đã áp dụng chiến lược hợp tác toàn cầu. Đặc biệt là để giải phóng năng lực vận chuyển hàng không, một vấn đề hiện đại hóa khác là các chuyên gia liên quan đến sức khỏe cho rằng vắc-xin có thể cần được lưu trữ từ 2 đến 2 trong quá trình vận chuyển. Trong khoảng 8 độ C, một số công nghệ mới hơn có thể yêu cầu tủ lạnh hiện đại hơn. Được lưu trữ ở -80 độ C, mọi sai lệch nhiệt độ có thể làm hỏng sản phẩm.

Điều này dẫn đến một câu hỏi khác về tính công bằng và khả năng chi trả Đây là lý do cho sự cần thiết của một sản phẩm vận chuyển phức tạp và đắt tiền như vậy. Nó có thể đến các vùng xa xôi và nghèo khó, nơi máy bay không người lái hiện tại được sử dụng để vận chuyển ma túy. — Máy bay chở hàng chưa hiểu rõ những vấn đề này, hoặc nếu nó không rõ ràng, Làm gì. Shah nói rằng Flexport đã nói chuyện với một số công ty vắc-xin sản xuất vắc-xin, nhưng chưa quyết định họ nên chuẩn bị chúng như thế nào.

Hơn 160 vắc-xin Covid-19 đang được phát triển trong thế giới tình dục. Theo dữ liệu, hơn 160 loại vắc-xin Covid-19 hiện đang được phát triển và chỉ có 25 loại đang được nghiên cứu. Những người nộp đơn nhanh nhất đang trải qua thử nghiệm giai đoạn cuối và hy vọng sẽ có được giấy phép khẩn cấp từ các cơ quan quản lý trước cuối năm nay. Cơ hội vắc-xin có thể chỉ giới hạn ở nhân viên y tế và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Các quốc gia cần sử dụng rộng rãi vắc-xin Covid-19, không để ngăn chặn vi-rút gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng và giết chết hơn 633.000 người trên toàn thế giới. Tiến bộ cho thấy khả năng cung ứng có thể đạt được sớm nhất là vào năm 2021.

Thỏa thuận sản xuất vắc-xin đang được hoàn thiện và cơ sở nghiên cứu được trang bị thêm năng lực để cung cấp phát triển sản phẩm nếu thử nghiệm vắc-xin thất bại. Tiêm vắc xin có hiệu quả và sản xuất hàng loạt vẫn là một nhiệm vụ khó khăn. Tuy nhiên, giám đốc điều hành của các công ty dược phẩm dự đoán rằng phân phối là thách thức lớn nhất. “” Nói chung, mọi người đang nói về hiệu quả của vắc-xin. Vấn đề khoa học. Mặt khác, thậm chí vấn đề này còn khó khăn hơn cả phân phối. “Frazierc, CEO của Merck & Co nói rằng cho đến khi mọi thứ trở nên an toàn, chúng tôi không an toàn. Chúng tôi cần một loại vắc-xin có thể được sản xuất và phân phối trên toàn thế giới”, ông nói. Hậu cần và hậu cần, một trong số ít sân bay trên thế giới, là trung tâm của các hãng vận tải được chứng nhận vận chuyển ma túy và tuyên bố chưa sẵn sàng. Ông nói: “Mặc dù nó hạ cánh bất ngờ vào lúc 20-30 tại sân bay quốc tế Miami Các chuyến bay điều lệ chỉ mang theo thuốc được phân phối trên khắp Hoa Kỳ, nhưng nó sẽ là một thách thức đối với chúng tôi. “-Một yếu tố phức tạp khác là hành vi bảo vệ của một số chính phủ, làm suy yếu ý định hợp tácThương mại quốc tế bằng cách phá vỡ chuỗi cung ứng. Thái độ này đã được thể hiện vào tuần trước. Tại phiên điều trần của Tiểu ban Năng lượng và Thương mại tại Washington, một số nhà lập pháp đã gây áp lực cho các CEO của AstraZeneca, Johnson & Johnson, Merck, Monada và Pfizer liệu họ có nên mua nguyên liệu thô chủ yếu ở Hoa Kỳ và Hoa Kỳ hay không. Đất nước sản xuất vắc-xin. — “Các mối đe dọa mang tính hệ thống đối với sức khỏe là vấn đề vô vọng nhất trong hợp tác toàn cầu”, Simon Evenett, giáo sư tại Đại học St. John’s nói. Trade Barrier Observer Gallen (Thụy Sĩ) nhận xét.

Nếu ngành công nghiệp hậu cần tư nhân không tăng năng lực vận tải, một lựa chọn là can thiệp hoàn toàn. che. Ví dụ, tại Hoa Kỳ, Lầu năm góc có thể sử dụng các hãng hàng không thương mại để ký hợp đồng, là một phần của đội máy bay dự trữ dân sự được thành lập năm 1951 có thể được sử dụng. Trong số các cân nhắc an ninh quốc gia trong thời bình.

Ngoài vấn đề vận tải hàng hải, việc tăng giá vận chuyển do không đủ năng lực cũng là một vấn đề. Tiếng ồn chính trị đang ảnh hưởng đến khả năng phục hồi của nền kinh tế. Trước kỳ nghỉ tháng 8-9, công ty đã bận rộn với hàng tồn kho.

Michael Steen, phó chủ tịch của Atlas Hàng không Toàn cầu tại New York, nói rằng khối lượng hàng hóa sẽ tăng trong những tháng tới. Trước đây, ngành dược phẩm phải chịu chi phí vận chuyển cao, trong khi ngành hàng không rơi vào tình trạng hỗn loạn. Kể từ đầu tháng 2, các tổ chức thương mại công nghiệp và các tổ chức phi lợi nhuận đã làm việc chăm chỉ để giúp các công ty dược phẩm thực hiện các chuyến bay thương mại và hàng hóa.

“Đây là một câu hỏi về nhu cầu. Giá gấp bốn, năm hoặc mười lần so với giá bình thường”, Anne McDonald, phó chủ tịch chính sách và nghiên cứu của Viện nghiên cứu và sản xuất dược phẩm Hoa Kỳ (Anne McDonald) cho biết. Pritchett).

Để giải quyết vấn đề này, các công ty Mỹ cũng sáng tạo hơn. Một số người đến Canada để thuê xe tải để vận chuyển hàng hóa đến Hoa Kỳ. Những người khác thuê máy bay riêng để vận chuyển sản phẩm được xử lý. Tuy nhiên, nếu các giải pháp nhanh và đắt tiền này được kết hợp với các yêu cầu vận chuyển phức tạp của vắc-xin, thì có thể không cần thiết.

“Chúng tôi không chủ động lập kế hoạch phân phối vắc-xin trong tương lai vì chúng khác nhau và không có liên hệ”, Micha El Steen nói. Nhà sản xuất và nhà điều hành đã không liên lạc.

Trong mọi trường hợp, anh ấy nghĩ rằng vẫn có tin tốt. Các nhà sản xuất thuốc, các công ty chuỗi cung ứng và chính phủ vẫn có thời gian để hiểu rằng khả năng và hỗ trợ phân phối vắc-xin mở rộng sẽ giúp kích thích nền kinh tế, và quan trọng nhất là kích thích người khỏe mạnh – Phien An (Báo cáo của Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.