Mẹ của Michael Phelps đã biến con trai mình từ một đứa con trai hiếu động thành một ngư dân huyền thoại

Home / Tổ ấm / Mẹ của Michael Phelps đã biến con trai mình từ một đứa con trai hiếu động thành một ngư dân huyền thoại

Michael Phelps được coi là vận động viên thành công nhất năm nay. Anh đã giành được 5 huy chương vàng và 1 huy chương bạc. Trước đó, anh đã phá vỡ và duy trì nhiều kỷ lục thế giới trong khu vực, và được đặt tên là VĐV bơi lội thế giới của năm 2003, 2004, 2006 và 2007. Ảnh minh họa: Stpatsbns.eu .

Nhưng nếu không có đối tác của mẹ mình là Debbie Phelps, Michael sẽ không bao giờ có được kỳ tích này. Cô nói với Cnn: “Khi tôi lên bảy, tôi ghét chạm vào nước. Chúng tôi phải lật chúng lại và dạy chúng bơi ngược. Tuy nhiên, trong lớp học, anh vụng về và không thể tập trung. Cô giáo nói với cô Michael rằng con trai cô Cô bé có thể tập trung. Debbie đưa đứa trẻ đến phòng khám và Michael được chẩn đoán mắc chứng rối loạn tăng động giảm chú ý (ADHD) ở tuổi 9. Tôi muốn chứng minh rằng mọi người đã sai. Tôi biết rằng nếu tôi đi với Michael, anh ấy sẽ có được những gì anh ấy muốn. “Giáo viên trung học đã hơn 20 tuổi. Cô ấy chuyển đến làm việc gần trường. Michael giúp con trai lớn lên. Anh ấy có nhiều khả năng chú ý hơn. Cô ấy nói,” Mỗi khi giáo viên của tôi nói, “Michael không thể làm điều này, tôi Bạn sẽ nói rằng bạn sẽ giúp anh ta như thế nào? “”

– Khi con trai hô vang, cô biết rằng đứa bé rất thích thể thao. Mẹ không cần đọc sách, vì vậy cô bắt đầu mua báo hoặc sách thể thao cho anh. Người mẹ thấy Michael thường mất tập trung trong quá trình học toán, vì vậy cô đã thuê một Một người cố vấn và khuyến khích anh ta sử dụng những từ phù hợp với sở thích của Michael, chẳng hạn như “Nếu bạn tiếp tục đi bộ, bạn phải bơi 50 mét. Bạn có thể bơi 3 m mỗi giây không? “.

– Trong khi bơi, Debbie đã nhắc nhở tôi về hậu quả của hành động của Michael. Cô ấy nhớ rằng một lần, khi đứa con trai 10 tuổi của cô ấy đứng thứ hai trong một cuộc thi bơi, anh ấy rất Tức giận đến nỗi anh chia sẻ với mẹ về chiến thắng của mình sau giải đấu năm 2011 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: Cnn .

Về việc lái xe đưa con về nhà, Cô ấy yêu cầu tôi nói rằng võ thuật trong thể thao cũng đã bị đánh bại. Giá cao giống như chiến thắng. “Tôi đã gửi một tín hiệu mà các con tôi có thể nhìn thấy khi mẹ tôi đứng trên khán đài. Tôi giơ tay để tạo thành chữ “C”, có nghĩa là “tự hình thành” – giữ bình tĩnh. Mỗi khi tôi thấy con bạn tức giận, tôi sẽ giơ tay. Có lần tôi đưa tay ra trước mặt mẹ, rồi trở nên lo lắng trước mặt mẹ. bữa tối. Đây là khoảnh khắc tôi có thể quên, “mẹ tôi nói. — Bà Debbie đã sử dụng nhiều chiến lược để giúp bà tập trung. Sau khi ăn, Michael tình yêu dành cho bơi lội trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian và bà mẹ này rất vui khi thấy Tự kỷ luật con bạn. “Ít nhất trong mười năm qua, tôi chưa bao giờ bỏ lỡ tập thể dục. Debbie nói: “Ngay cả vào Giáng sinh, bể bơi là nơi đầu tiên chúng tôi đến. Tôi rất vui khi được ở đó.” – Cô ấy luôn dành thời gian để lắng nghe tôi. Khi Michael vào lớp sáu, cô nghe nói anh muốn ngừng dùng thuốc ADHD, mặc dù anh rất lo lắng, cô vẫn đồng ý. Đào tạo nghiêm ngặt và sắp xếp cuộc họp cho phép Michael tập trung ngay cả khi không có thuốc.

Mặc dù hai người không đồng ý, Michael vẫn làm điều đó. Hiểu rằng mẹ anh đóng một vai trò quan trọng. Bơi của bạn thành công như thế nào? Ngay sau khi giành được huy chương vàng đầu tiên ở Athens, anh rời bục chiến thắng, đi thẳng lên khán đài và tặng bó hoa cho mẹ. Cô nhớ lại: “Tôi rất hạnh phúc và không thể không khóc.” “Mọi đứa trẻ đôi khi thất bại. Nhưng nếu bạn ở với con, bạn gần như chắc chắn sẽ làm được.” Người mẹ tự hào chia sẻ “làm cha mẹ”.

Leave a Reply

Your email address will not be published.