9 năm xa nhà vì học thất bại, cậu bé chỉ trở về khi biết mẹ mình bị bệnh nặng.

Home / Tổ ấm / 9 năm xa nhà vì học thất bại, cậu bé chỉ trở về khi biết mẹ mình bị bệnh nặng.

Vào ngày 3 tháng 9, Yang Renrong, 32 tuổi, đến từ tỉnh Giang Tây, đã gọi cho mẹ mình để gọi Liu Xinnu đến thăm bà tại Bệnh viện Thượng Hải. Trong vòng vài tuần, mẹ cô đã viết một lá thư cho giới truyền thông nói rằng cô bị ung thư tử cung tiến triển và muốn tìm con trai vì anh không có thời gian. Cô ấy nói rằng cô ấy sẽ không trải qua hóa trị vì sẽ vô nghĩa nếu cô ấy không bao giờ có thể gặp lại bạn.

Cô Liu Xingu đang mong chờ được gặp cô vào ngày điều trị ung thư tại Thượng Hải. Ảnh: Scmp .

Sau khi đọc thông tin này, ông Yang, người làm việc trong một khách sạn ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây), đã liên lạc với cảnh sát để tìm số điện thoại của gia đình.

“Tôi muốn về nhà hàng năm, nhưng tôi không làm tốt”, ông Yang nói. Sau khi có được bằng tốt nghiệp trung học cơ sở cao nhất tại quê hương, anh trở thành niềm tự hào của gia đình. Năm 2003, anh được nhận vào Khoa Thiết kế Máy bay của Đại học Hàng không và Vũ trụ Bắc Kinh, và thường xuyên đến thăm gia đình và gọi gia đình trong thời gian đi học. Bắc Kinh đến thăm đứa trẻ, và người mẹ phát hiện ra rằng con trai mình chưa tốt nghiệp đại học. Yang hứa với bố mẹ sẽ đi thi lại, nhưng vài tháng sau, bố anh nhận được một cú điện thoại từ ngân hàng và yêu cầu gia đình trả cho con trai 30.000 nhân dân tệ. Bố tôi trả tiền và nhờ Yang, người liên tục thay đổi công việc, để tìm một công việc ổn định.

Ông Yang vẫn giữ liên lạc với gia đình. Ảnh: Scmp .

Tháng 3 năm 2009, khi bố gọi, cậu bé không trả lời. Anh ấy đã gửi tin nhắn cho cha mình, nói với anh ấy rằng anh ấy vẫn ổn ở Bắc Kinh, và gia đình anh ấy không phải lo lắng.

Cha mẹ Yang Yang chỉ tốt nghiệp đại học, và từ đó đến năm 2013, tìm kiếm con bốn lần. Nhưng không có tin tức gì. Thông tin mới nhất mà họ nhận được đến từ cảnh sát, thông báo rằng Yang chủ yếu sử dụng chứng minh thư tại Bắc Kinh cho đến khi anh mua vé cho Xi’an vào năm ngoái. Hẹn gặp lại.

Sau cuộc điện thoại được chờ đợi từ lâu của con trai, mẹ của Yang đã tích cực hợp tác với các nhân viên y tế và tiếp tục điều trị trước khi con trai trở về.

Vương Linh

Leave a Reply

Your email address will not be published.