Phong tỏa dẫn đến bạo lực gia đình gia tăng

Home / Tổ ấm / Phong tỏa dẫn đến bạo lực gia đình gia tăng

Cảnh sát tỉnh Hồ Bắc cho biết số vụ bạo lực gia đình được báo cáo vào tháng 2 đã tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm ngoái, từ 47 đến 162. “Dịch bệnh đã ảnh hưởng rất lớn đến bạo lực. Theo thống kê của chúng tôi, bạo lực (trong giai đoạn này) có liên quan đến dịch Covid-19”, bác sĩ Wan Fei nói. Một sĩ quan cảnh sát đã nghỉ hưu là người sáng lập chiến dịch chống bạo lực gia đình. .

Một người phụ nữ đeo mặt nạ đi dạo trên phố Barcenola ở Tây Ban Nha. Ảnh: Pau Barrena / AFP-Ở Brazil, tình hình cũng tương tự. Theo Globo Radio, một trung tâm tình yêu đã nhận được báo cáo về sự bùng phát bạo lực gia đình ở vùng sâu vùng xa để ngăn chặn Covid-19. Adriana Mello, một thẩm phán chuyên về bạo lực gia đình ở Rio de Janeiro, nói: “Chúng tôi nghĩ rằng vụ việc đã tăng 40% hoặc 50%. Chúng tôi phải giữ bình tĩnh để giải quyết vấn đề này.” — Chính phủ Catalan của Tây Ban Nha Nó cũng đã được thông báo rằng trong vài ngày đầu tiên sau khi phong tỏa được thực hiện, số lượng cuộc gọi trên đường dây của nó đã tăng thêm 20%. Tại Síp, sau khi quốc đảo này xác nhận trường hợp Covid-19 đầu tiên, tuần sau ngày 9 tháng 3, tình trạng lạm dụng được báo cáo bởi cùng một đường dây nóng đã tăng 30%. Annita Draka thuộc “Hiệp hội phòng chống bạo lực gia đình” cho biết: “Số lượng các vụ việc đã tăng lên rất nhiều. Đường dây nóng 24 giờ của chúng tôi luôn có sẵn.” Những con số gây sốc này chỉ ghi lại tình huống mà phụ nữ có thể tìm kiếm sự giúp đỡ. Nhiều người không thể thực hiện cuộc gọi vì họ sợ hoặc không thể thực hiện cuộc gọi.

Tại Ý, số lượng cuộc gọi đến đường dây nóng dịch vụ đã giảm mạnh, nhưng nội dung của nhiều thư và email rất tuyệt vọng. Lella Palladino, chủ tịch của DiRe, một mạng lưới bạo lực phụ nữ, nói: “Một người phụ nữ phải tự nhốt mình trong phòng tắm để gửi tin nhắn giúp đỡ.” Ông nói thêm rằng khi họ không thể chạy ra ngoài, hơn nữa Mọi người thậm chí còn tuyệt vọng hơn. bên ngoài. Palladino dự đoán rằng sau khi hạn chế đi lại thư giãn, các vụ lạm dụng được báo cáo sẽ “bùng nổ”.

Trong cuộc phong tỏa, một người phụ nữ đang đi trên một con đường vắng vẻ ở Paris. Ảnh: Thibault Camus / Associated Press.

Chính quyền ở nhiều quốc gia nhận thức được vấn đề này, và cũng đã có phản hồi đầu tiên. Ở Tây Ban Nha – lệnh phong tỏa cực kỳ nghiêm ngặt và nhiều người bị trừng phạt vì vi phạm – chính phủ Tây Ban Nha tuyên bố sẽ không áp dụng lệnh cấm đối với những phụ nữ phải ra ngoài để báo cáo hoặc thoát khỏi bạo lực gia đình.

Nhưng chưa đủ. Vào ngày 19 tháng 3, đất nước này là vụ giết người bạo lực gia đình đầu tiên kể từ khi phong tỏa. Ở tỉnh ven biển Valencia, một người phụ nữ đã giết một phụ nữ trước mặt chồng.

Các nhà hoạt động nói rằng mối đe dọa gia tăng đối với phụ nữ và trẻ em là “tác dụng phụ” có thể dự đoán được của lệnh phong tỏa. “Mọi khủng hoảng sẽ xảy ra. Điều chúng tôi lo lắng là tỷ lệ bạo lực đã tăng lên, và các dịch vụ hỗ trợ cho phụ nữ hoặc khả năng tiếp cận dịch vụ của họ đã giảm. Thách thức thực sự”, Giao hàng nhân đạo cao cấp cho phụ nữ (Giao hàng cho phụ nữ) Sĩ quan vận động Marcy Hersh nói rằng nhiều quốc gia dường như đang kêu gọi những thay đổi lớn. Sách để giảm bạo lực đối với phụ nữ hoặc phụ nữ và trẻ em ở các khu vực bị cô lập hợp pháp. Ở Anh, lãnh đạo đảng Phụ nữ bình đẳng Mandu Reid kêu gọi cảnh sát trục xuất những kẻ tấn công trong cuộc phong tỏa Rời khỏi nhà .

Khi công tố viên ở Trento Italy tiếp xúc với bạo lực gia đình, kẻ xâm lược phải rời khỏi gia đình chứ không phải nạn nhân. Liên đoàn Lao động (CGIL) hoan nghênh quyết định này.

“Vì Covid-19, đây là cơn ác mộng đối với phụ nữ.” CGIL nói. “Tại Đức, chủ tịch quốc hội của Đảng Xanh, bà Katrin Gorin-Ekater, kêu gọi chính phủ cung cấp cho họ sự an toàn nơi cư trú. Ngay cả trong thời bình, không gian phụ nữ trong một ngôi nhà an toàn là cần thiết. Rời khỏi nhà của những người phụ nữ dễ bị tổn thương.

Nghị sĩ đảng Xanh Katja Dörner đề xuất kiểm tra thường xuyên các trường hợp này, bất kể các quy tắc tiếp xúc và lạm dụng trẻ em.

Cảnh sát quốc gia Uttar PradeshTrong các khu vực bạo lực nhất ở Ấn Độ, khi số lượng vụ việc tăng lên, một đường dây nóng đã được cung cấp để giúp bạn.

“Chặn nCoV, không phải giọng nói của bạn”, hầu hết các tờ báo đều có khẩu hiệu trên trang web. Cảnh sát hứa sẽ xử lý mọi trường hợp và cảnh sát có thể bắt giữ thủ phạm của vụ bạo lực.

Maria Syrengela, người đứng đầu cơ quan chính sách gia đình và bình đẳng giới Hy Lạp, nói rằng họ nhận ra rằng bạo lực gia đình là một vấn đề phổ biến trong cuộc khủng hoảng, và cố gắng ngăn chặn điều này xảy ra.

“Một khi dữ liệu chính thức được công bố vào tuần tới, chúng tôi biết mức độ nghiêm trọng thực sự của vấn đề và chúng tôi sẽ sử dụng TV và các phương tiện truyền thông xã hội và các kênh truyền thông chính thống. Tôi nói chắc chắn rằng:” Tác động của cuộc khủng hoảng này đối với nền kinh tế sẽ tạo ra Tình hình (bạo lực) này đã trở nên tồi tệ. -Anh Duong (Theo “Người bảo vệ”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.