Bữa ăn này có thể giúp gia đình kết nối

Home / Tổ ấm / Bữa ăn này có thể giúp gia đình kết nối

Huy Cường, 46 tuổi, sở hữu một cửa hàng vật liệu xây dựng tại quận 7 của thành phố Hồ Chí Minh. Từ khi nổi tiếng, anh đã tránh ăn ở nhà hàng. Sau khoảng thời gian, các hoạt động trở lại bình thường, nhiều cửa hàng đã được mở, và anh tiếp tục ăn ba bữa tại nhà. Ông Công nói: “Ngoài việc tổ chức nhiều cuộc họp với bạn bè và đối tác kinh doanh không thể từ chối, giờ tôi chỉ thích ăn uống ở nhà.”

Vợ ông bận rộn mỗi ngày. Không thể nấu ăn, nó đã sẵn sàng trong nhà bếp. Ông thậm chí đã mua hơn 5 triệu nồi cơm điện cao tần và mua thêm nồi, chảo và vỉ nướng để thuận tiện cho việc nấu nướng. Điều anh hạnh phúc nhất khi ăn ở nhà là các món ăn nên được tẩm gia vị theo sở thích, và cả gia đình được ở bên nhau, tràn đầy hạnh phúc.

Các món ăn tự làm rất ngon và ông Cường đang dần tiến lên. Ăn ở nhà. Ảnh: Huy Cường

Covid-19 cũng là lý do khiến gia đình Thúy Hà ở Hoàng Mai, Hà Nội thay đổi thói quen ăn uống. Trước đó, gia đình cô đã đến một nhà hàng vào buổi sáng. Vào bữa trưa, hai vợ chồng ăn gần nơi làm việc và các con có một trường nội trú. Vào buổi tối, đôi khi gia đình đi chơi, và vào cuối tuần, họ thường đến các nhà hàng cao cấp.

Tuy nhiên, căn bệnh đã đến và vì sợ bị lây nhiễm, cô quyết định nấu ăn tại nhà. Vào cuối khoảng cách, không có trường hợp nhiễm trùng cộng đồng trong hơn 3 tháng, nhưng cô tiếp tục ăn ở nhà.

Ông Công, bà Hà chỉ là hai trong số nhiều người và gia đình. Thói quen ăn uống kể từ khi bắt đầu Covid-19. Trong khi quan sát tâm lý người tiêu dùng về sự bùng phát nCoV, Nielsen, một công ty nghiên cứu quốc tế, nhận thấy những thay đổi đáng kể trong lối sống và tiêu dùng do tiêu dùng thay đổi nhanh chóng. Trong số 11 thị trường châu Á do Nielse phát hành vào cuối tháng 4, hầu hết người tiêu dùng thích ăn tại nhà. Trung Quốc đang dẫn đầu xu hướng này, với 86% người tiêu dùng nói rằng họ sẽ ăn tối tại nhà thường xuyên hơn trước khi dịch bệnh bùng phát. Người tiêu dùng ở Việt Nam, Hàn Quốc và Malaysia không phải là không có xu hướng. Hầu hết mọi người nói rằng họ sẽ ăn rất nhiều ở nhà.

Sau khi ăn ở nhà trong một khoảng thời gian, nhiều người đã thấy lợi ích này. Cường phát hiện ra rằng sức khỏe của anh đã được cải thiện nhờ sự chăm chỉ của vợ và con. Ăn đúng giờ, đảm bảo vệ sinh và có đủ dinh dưỡng. Anh không còn bị đau bụng nhẹ do ăn uống không đều như trước. Anh cũng thay đổi lối sống lành mạnh hơn, dành thời gian làm việc trong quán bar thay vì “thư giãn”. Khi tôi thấy vợ con làm việc với người thân ở nhà, vợ con tôi cũng hạnh phúc hơn.

— Khi cô Hà bị ép nấu ăn tại nhà một cách thường xuyên, cô Hà nhận thấy rằng chi phí hàng tháng của cô đã giảm đi rất nhiều. , Trong khi đảm bảo dinh dưỡng, bạn có thể ăn nhiều rau và nhiều protein hơn. Một tuần, cô chuẩn bị thức ăn cho một gia đình ba người, khoảng 1,5 triệu đồng, và nếu cô ăn thường xuyên như trước, cô có thể chi tới 3 triệu đồng mỗi tuần cho bữa ăn. Để khuyến khích vợ vào bếp, người chồng cũng nhiệt tình nhặt rau và rửa chén. Cả nhà cùng cười vui vẻ.

Nấu ăn tại nhà có thể tiết kiệm cho bà Harder rất nhiều chi phí cho gia đình. Ảnh: Thúy Hà

Vào bếp hào hứng, cô mua hai cuốn sách dạy nấu ăn để tìm hiểu thêm về nấu ăn. Cô thấy điều này thú vị bởi vì nhiều thương hiệu gia vị đã giới thiệu công thức nấu ăn và cách sử dụng chúng cho thực phẩm chất lượng. “Tôi có hơn một chục món ăn, chẳng hạn như nước mắm và súp chua, rau luộc và nước chấm, nhờ những gì tôi học được từ Maggie, tất cả các món ngon miền Nam mà chồng tôi và tôi rất thích”, Hà nói. Lấy cảm hứng từ việc tạo ra những món ăn “ngon” tại nhà trong thời kỳ “mới bình thường”, nhân dịp Ngày Gia đình Việt Nam vào ngày 28 tháng 6, thương hiệu Maggi đã tổ chức một “Cuộc thi Bữa ăn Gia đình Việt Nam” tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ. Có hàng trăm người tham gia cuộc thi, và hàng trăm bữa ăn đầy đủ là ví dụ về sự quan tâm và hứng thú của mọi người trong bữa ăn gia đình.

Cuộc thi ăn uống gia đình Việt Nam Hơn 100 đội tham gia bày tỏ sự thích thú với bữa ăn gia đình tại thành phố Hồ Chí Minh. -Ms. Nguyễn Minh Nguyệt, Giám đốc Công nghiệp Thực phẩm, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam tin rằng bữa ăn gia đình an toàn và ngon miệng, và đảm bảo dinh dưỡng hợp lý là lựa chọn của hầu hết các gia đình, đặc biệt là trong “giai đoạn bình thường mới”. Do đó, Maggi không ngừng nỗ lực đổi mới công thức nấu ăn, đảm bảo tiêu chuẩn nấu ăn, cung cấp các món ăn ngon, tốt cho sức khỏe và đơn giản với giá cả hợp lý và truyền cảm hứng cho ẩm thực của mọi người. – Ngoài lễ hội “Ăn uống gia đình Việt Nam”, Maggi còn tổ chức chương trình nghệ thuật “Nhà báo nấu ăn” và nhiều hoạt động nấu ăn cho các gia đình đi du lịch.Truyền cảm hứng cho mọi người để tạo ra các bữa ăn gia đình gắn kết để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của các gia đình Việt Nam khỏe mạnh.

Maggi đã tham gia vào các bữa ăn gia đình Việt Nam từ năm 1935. Các sản phẩm của nó bao gồm nước tương, hàu, nước mắm và gia vị. Theo khảo sát của Kantar được thực hiện tại 52 quốc gia / khu vực, Maggi là thương hiệu được lựa chọn nhiều nhất trong danh mục thực phẩm năm 2018-2019.

Hoàng Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.