Nước Mỹ không kiềm chế đang nói đùa với làn sóng thứ tư của Covid-19

Home / Phân tích / Nước Mỹ không kiềm chế đang nói đùa với làn sóng thứ tư của Covid-19

Sau nhiều tuần tiến triển trong cuộc chiến chống lại Covid-19, xu hướng giảm các ca nhiễm mới ở Hoa Kỳ đã bị đình trệ. Các chuyên gia cảnh báo đồng thời nhiều bang đã khẩn trương dỡ bỏ các biện pháp hạn chế nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus và tạo ra nguy cơ bùng phát mới. – Thống đốc bang Texas, Greg Abbott, đã dỡ bỏ lệnh che giấu bắt buộc trên toàn tiểu bang vào ngày 3 tháng 3 và dỡ bỏ tất cả các hạn chế kinh doanh, thông báo rằng “có thời gian để mở 100% Texas.”

Các nhân viên y tế đã chuyển bệnh nhân nghi ngờ là Covid, 19 tuổi ở Oklahoma, Mỹ vào tháng 4 năm ngoái. Ảnh: Reuters.-Mặc dù Texas, giống như hầu hết các bang khác, không hài lòng khi chứng kiến ​​sự sụt giảm mạnh về số ca nhiễm Covid-19 mới kể từ mức đỉnh điểm vào tháng 1 vào tuần trước, nhưng số ca nhiễm đã tăng trở lại 27%. – Thống đốc Mississippi Tate Reeves đã đưa ra một lệnh tương tự vào ngày 3 tháng Ba. Mặt nạ và loại bỏ tất cả các hạn chế của Covid. -19 mở cửa .— Giống như Texas, Mississippi đã trải qua một vài tuần giảm các bệnh nhiễm trùng, vì vậy phong trào đã ra đời. Tuy nhiên, trong vòng một tuần kể từ khi dỡ bỏ các hạn chế, tiểu bang đã báo cáo số ca nhiễm mới tăng 62%.

Nếu Hợp chủng quốc Hoa Kỳ phớt lờ cảnh báo đại dịch, các quan chức y tế công cộng đã cảnh báo về làn sóng nhiễm trùng thứ tư. Tiến sĩ Anthony Fauci, một nhà dịch tễ học tại America’s Best School, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNN vào tối hôm đó: “Tôi hiểu tại sao họ làm điều này, nhưng từ góc độ sức khỏe cộng đồng, đây tất nhiên không phải là quyết định đúng đắn.” “Nếu bạn nhìn ở dòng ghi số trường hợp sẽ giảm xuống, nhưng nó đã đến mức giữ nguyên trong 7 ngày qua. Khi chúng tôi thử cách đây vài tháng, chúng tôi đã thấy Kịch bản này. Sự cởi mở của đất nước và nền kinh tế, khi một số bang nhất định không tuân theo các hướng dẫn. “

Trước đó, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Rochelle Walensky (Rochelle Walensky) thừa nhận rằng việc thực hiện năm hạn chế dẫn đến việc thay đổi trong hành vi của mọi người. Bây giờ, các biện pháp mà chúng ta sử dụng để ngăn chặn sự bùng phát của dịch trong quá khứ đã bị bỏ qua một cách rõ ràng. Và 5%.

Các chuyên gia cho rằng việc loại bỏ khẩu trang bắt buộc và các hạn chế khác khi có rất ít người được tiêm chủng sẽ mang lại rủi ro rất lớn. — “Điều cuối cùng chúng tôi muốn là một làn sóng khác của Fauci nhấn mạnh:” Tôi thực sự không hiểu tại sao họ muốn dỡ bỏ các hạn chế. “-Joe Biden (Joe Biden) chính quyền có thể đẩy nhanh quá trình sản xuất và quản lý vắc-xin Covid-19, nhưng câu hỏi đặt ra là: Liệu tỷ lệ tiêm chủng của dân số có đủ nhanh để giảm thiểu nguy cơ đột biến vi rút hay không. Các chủng truyền nhiễm khác của Vương quốc Anh, Nam Phi và Brazil đã xâm nhập vào Hoa Kỳ và các loại vắc-xin hiện tại đã cho thấy vắc-xin hiệu quả chống lại chúng, nhưng mức độ thấp. Vào ngày 4 tháng 3, một chủng mới có tên B.1.526 đã được phát hiện ở New York. New vắc-xin, nguy cơ các chủng vi-rút kháng thuốc của loại vắc-xin mới này càng tăng cao .—— Vũ Hoàng (theo Yahoo News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.