1.000 chiếc bánh “Người vận chuyển tình yêu” nhân ngày 8/3

Home / Tổ ấm / 1.000 chiếc bánh “Người vận chuyển tình yêu” nhân ngày 8/3

Nửa đêm một ngày đầu tháng 3, chị Nguyễn Thị Lệ (Nguyễn Thị Lệ) 33 tuổi vẫn đang nướng bánh trong căn bếp sáng đèn trên đường Âu Cơ. Bên cạnh cô, bốn người khác cũng đang tất bật chuẩn bị các công đoạn như trộn bột, đánh trứng và cười phá lên. Họ cùng nhau đặt 1.000 chiếc bánh từ một hãng hàng không.

“Tôi mừng vì không nhận được đơn hàng như thế này. Làm thêm giờ lúc nào cũng vui,” Le nói, một tia vui mừng lóe lên trong mắt anh. Nó đã được Le và bốn phụ nữ khác từ Hopebox tặng bằng máy bay vào ngày 8/3. Ảnh: VietnamAirlines .

Lê là nhân viên của HopeBox, HopeBox là một doanh nghiệp xã hội chuyên giúp đỡ các nạn nhân nữ bị bạo lực do Đặng Thị sáng lập cách đây 3 năm. Hàng chục phụ nữ là nạn nhân của bạo lực gia đình đã được cứu giúp và đưa tiễn .Đến trung tâm dạy nghề. Thu nhập hàng tháng của họ từ đóng gói thực phẩm bánh mì, thịt gà xé và sáp ong là từ 5,5 triệu đến 7,5 triệu đô la Mỹ. Ngoài việc được trả một nửa tiền thuê, phụ nữ còn có thể học tiếng Anh, yoga và các kỹ năng xã hội miễn phí hàng tuần. Đi làm và bị chồng bạo hành nhưng bao nhiêu năm nay, cuộc sống của người này vẫn không thay đổi: “Sau khi say rượu, người chồng vẫn đánh đập chị … Tôi nghĩ cách duy nhất để giúp những người như chị là làm việc. Năm 2017, Hương rời gia đình sang Úc. Một công ty công nghệ lớn với tư cách là một nhà phân tích kinh doanh có thể chọn lập nghiệp và sau đó anh trở về Việt Nam để thành lập dự án dành cho phụ nữ bị bạo lực. Tháng 3 năm 2018, HopeBox chính thức được thành lập. — -Tại HopeBox, những người bị bạo lực gia đình Phụ nữ học nấu ăn, nướng bánh và bán hộp quà cho khách hàng Theo kỹ năng, một số người trực tiếp sản xuất, một số người giữ những vị trí quan trọng hơn như quản lý. Điều quan trọng là mọi người nên làm việc cùng nhau và giúp đỡ lẫn nhau .— – “Ở đây, chúng tôi coi nhau như một gia đình. Chị em sống với nhau, cùng làm việc, đùm bọc, chăm sóc nhau “, chị Lệ nói. Với công việc, người phụ nữ từng bị chồng bạo hành 8 năm này có đủ tự tin để nuôi con và dành dụm được ít tiền hơn một năm. Trước đây, với sự bùng nổ của Covid-19, thu nhập của doanh nghiệp xã hội này không đủ để trả lương cho 5 nhân viên, nhưng Hương chưa bao giờ có ý định để những người như Lê mất việc vì sợ bị bạo hành gia đình trở lại, không Ngoài việc trau dồi kỹ năng, phát triển thêm sản phẩm và nghiên cứu khách hàng, chị Hương còn thực hiện nhiều hoạt động gây quỹ để tìm kiếm tài trợ cho Hopebox tiếp tục phát triển.

Gần 8/3, Nhà bếp của Hopebox đã đi vào hoạt động và đã hoàn trả Đơn hàng từ nhiều nơi, trong đó có 1.000 đơn hàng do các hãng hàng không đặt. Hương cho biết: “Tôi tự hào vì lần đầu tiên bánh handmade đã phục vụ hàng trăm khách hàng trên các chuyến bay và các ngày lễ đặc biệt. “Cô gái này rất vui khi tăng thu nhập và nhiều người hiểu hơn về Hopebox.

” Chúng tôi chọn HopeBox ngay từ đầu vì đánh giá cao giá trị tích cực mà họ tạo ra cho cộng đồng. Đây chỉ là đơn hàng hoặc hộp quà “, đại diện hãng hàng không cho biết: .. Chị Hồng tiết lộ ngoài chiếc bánh quy nhỏ xinh màu sắc tươi tắn, hộp quà còn chứa đựng thông điệp:” Phụ nữ nên được nâng niu, trân trọng, tự do. , và bình đẳng., Cơ hội và sự công nhận bình đẳng “. Cô và những người phụ nữ trong Hopebox tin rằng phụ nữ xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất.

* Tên nhân vật trong bài hát đã được thay đổi.

Hải Hiền

Leave a Reply

Your email address will not be published.