Dành thời gian chất lượng với con bạn sẽ giúp phát triển toàn diện của bạn

Home / Tổ ấm / Dành thời gian chất lượng với con bạn sẽ giúp phát triển toàn diện của bạn

Một cuộc khảo sát gần đây ở Anh cho thấy 78% cha mẹ hối tiếc con cái. Lý do là họ không dành nhiều thời gian cho con cái. Họ thường cáu kỉnh và chi tiêu quá nhiều. Thời gian dành cho thiết bị di động … Đây cũng là tình trạng phổ biến của các bậc cha mẹ Việt Nam, khi thời gian dành cho thiết bị di động ở Việt Nam có xu hướng tăng lên. — Một ví dụ rất phổ biến là gia đình Ruan Mai’an 32 tuổi sống ở quận Danping, thành phố Hồ Chí Minh. Hai vợ chồng đi làm về, cho con ăn, tắm, và tắm rửa … sau 8 giờ tối. -Sau vài ngày lúc 9 giờ tối, cô vẫn phải làm ăn với công ty. Người chồng sử dụng mạng giải trí để giữ con cái trên TV. Vào một ngày cuối tuần mệt mỏi, cô chỉ muốn nghỉ ngơi ở nhà và ngại đưa con đi chơi. “Đôi khi khi tôi nhìn lại, tôi rất ngạc nhiên, vì tôi có quá ít thời gian với đứa trẻ và cảm nhận được gui bên trong. Nhưng khi tôi vẫn còn khan hiếm, tôi có thể tìm thấy thời gian của con mình ở đâu?” Mai Anmai Trái tim cô An lòng cũng được nhiều phụ huynh hiện đại chia sẻ. Có một thực tế méo mó: trẻ nhỏ là giai đoạn cha mẹ chúng còn nhỏ – ở giai đoạn tìm kiếm sự nghiệp và làm việc chăm chỉ để kiếm tiền để đảm bảo tương lai của con cái họ.

Tuy nhiên, 0-6 tuổi là giai đoạn não bộ của trẻ em đạt 80% và tốc độ học tập nhanh hơn nhiều so với giai đoạn sau. Thời kỳ này còn được gọi là thời kỳ dán tem. Tất cả các quan sát và tương tác với cha mẹ và thế giới xung quanh đều được trẻ tiếp thu và ghi lại một cách vô thức, do đó hình thành tính cách của trẻ và mọi người. một lát sau. Cái này. Việc thiếu sự quan tâm của cha mẹ trong thời gian này sẽ mang đến những bất lợi cho con cái, điều mà cha mẹ kiếm tiền khó có thể bù đắp.

Cách dành thời gian chất lượng với trẻ em

Trên thực tế, chất lượng quan trọng hơn số lượng khi dành thời gian cho trẻ em. Theo Kei Nomaguchi, một nhà xã hội học làm việc tại Đại học bang Bowling Green ở Hoa Kỳ, nếu anh ta dành 2-3 giờ mỗi ngày, cha mẹ anh ta luôn bồn chồn và mất tập trung vào công việc và các cuộc gọi điện thoại … Tác động tiêu cực một lần nữa có tác động lớn hơn đến sự tăng trưởng của trẻ.

Giáo sư Prut (Tổ chức Hòa bình Gia đình Úc) cho biết 8 phút chất lượng là thời gian ngắn nhất mà mỗi phụ huynh nên dành. Tất cả trẻ em. Nếu cha mẹ dành 100% tiền cho con mà không phải lo lắng về điện thoại, công việc, sự chân thành và tích cực tham gia vào các hoạt động mà chúng muốn, như đọc, nói và chơi trò chơi nhập vai, thì đây là một khoảnh khắc quý giá. . …

Trẻ em lớn lên thông qua tiếp xúc với cha mẹ mỗi ngày.

Một đề nghị khác của nhà tâm lý học Nataliya Sirotich (Đại học Toronto, Canada) mất 3 phút, tôi vừa đón tôi từ trường. Theo cô, những đứa trẻ kể tất cả thông tin mà chúng nhớ được trong 3 phút đầu tiên gặp gỡ bố mẹ sau một ngày đến trường. Nếu cha mẹ bỏ lỡ, họ có khả năng bỏ qua những suy nghĩ quan trọng và dần dần khiến con cái mất thói quen chia sẻ với bố mẹ. Ngoài ra, dọn dẹp trẻ em hoặc tham dự các buổi họp mặt gia đình là một hoạt động dễ dàng tạo ra nhiều cam kết.

Ota Toshimasa, một nhà giáo dục Nhật Bản, tính toán rằng nếu cha tôi dành toàn bộ Chủ nhật cho đứa trẻ từ sơ sinh đến 6 tuổi, tổng thời gian sẽ chỉ chiếm 1% trong cuộc đời của cha mẹ. Do đó, chỉ có 1% thời gian của cha mẹ có thể được trao đổi để phát triển tốt nhất thời kỳ hoàng kim của trẻ.

Dù là trai hay gái, cả hai cha mẹ đều đóng một vai trò quan trọng trong việc giáo dục tính cách của trẻ. — Chương trình “Sinh ra Cha”

Hy vọng chia sẻ kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng làm cha mẹ với trẻ em Quỹ hỗ trợ trẻ em Việt Nam và Vietnam Generali Vietnam đã phát động chương trình giáo dục cộng đồng “Giao hàng” Ngày của Cha và UNICEF đã tham khảo 12 bản phác thảo từ cùng một bộ, cũng như các buổi biểu diễn và biểu diễn của Đại sứ thiện chí Xuân Bắc của Tổ chức Hỗ trợ Trẻ em Việt Nam. Cuộc họp phụ huynh và mối quan tâm của ba nhóm chủ đề chính: Nuôi dạy con cái, Nuôi dạy con cái và Trẻ em khỏe mạnh .

Tina Nguyễn, Tổng Giám đốc Zhongli Vietnam, chia sẻ: “Nên sinh con và sinh con trai là một ý kiến ​​hay. Ngôn ngữ đề cập đến vai trò của cha mẹ sau khi đứa trẻ được sinh ra. Thủ tục này nhằm truyền đạt một sự hiểu biết sâu sắc về cách nuôi dạy con cái và cách thực hiện đúng nghĩa vụ này đối với một số lượng lớn phụ huynh trên toàn quốc. “

Từ nhiều cập nhật, bạn có thể nhận được tập đầu tiên của” Sinh, Cha “Đáp lại hình ảnh của một người cha bận rộn, kiên nhẫn và yêu thương. Những bản phác thảo này sẽ thu hút sự chú ý của khán giả mà không có sự sắp xếp và ưu tiên thích hợp. Sau đó, cha mẹ sẽ luôn bị sốc bởi công việc và các vấn đề khác trong cuộc sống, điều này sẽ dẫn đến sự mất tích hoàn toàn của trẻ. Toàn tâm toàn ý. Những bản phác thảo này cũng truyền đạt thông tin quan trọng về vai trò của người cha trong sự phát triển trí tuệ và cảm xúc của trẻ em. Trong gia đình, phẩm chất của cha và mẹ sẽ sánh ngang với con cái.

Hoa Nghiêm

“Sinh và làm cha” là một phần của sáng kiến ​​”Mạng lưới an toàn con người”, một sáng kiến ​​cộng đồng do Tập đoàn bảo hiểm Generali (Ý) cung cấp trên toàn cầu kể từ năm 2017 dịch vụ. Một trong ba trục của “mạng lưới an toàn con người” là giúp các gia đình đặt nền tảng vững chắc cho tương lai của họ trong sáu năm đầu đời bằng cách đóng góp tích cực cho sự phát triển của tuổi tác. Thơ của trẻ em ở những nơi gặp nhiều khó khăn trên thế giới – đến năm 2020, kế hoạch nên có ít nhất 2.000 phụ huynh và trẻ em từ 0 đến 6 tuổi và khoảng 400 giáo viên và công chức. Các trường mẫu giáo ở Việt Nam đã tham gia các hội thảo được tổ chức ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Ngoài ra, chương trình dự kiến ​​sẽ thu hút hàng triệu người xem thông qua các kênh trực tuyến.

Leave a Reply

Your email address will not be published.