Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Home / Phân tích / Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Vào cuối tuần, Nasdaq Composite Index trở thành chỉ số đầu tiên trong chứng khoán Mỹ trở lại mức kỷ lục. Cuộc họp đột phá cuối tuần cũng giúp chỉ số S & P 500 giảm mức giảm kể từ đầu năm xuống còn 1,1%. Trước đây, khi Covid-19 nổ ra ở Mỹ, chỉ số này đã giảm hơn 30%. Sự suy giảm của DJI cũng giảm từ gần 35% trong tháng 3 xuống còn 5%.

Cả tuần, sau cái chết của George Floyd, người Mỹ gốc Phi hỗn loạn, do sự gia tăng của các cuộc biểu tình, Hoa Kỳ đang trong thời kỳ hỗn loạn, và chỉ số chính của Phố Wall vẫn tăng 3,4 đến 6,8%, đó là vài tuần qua. Một trong những chỉ số mạnh mẽ. Chỉ số Nasdaq đã trở lại mức cao nhất trong lịch sử, bởi vì chỉ số S & P 500 và chỉ số DJI gần như đã giảm. Ảnh: Bloomberg.

— CNBC đã hỏi nhiều chuyên gia tại sao Mỹ nổi giận trong các cuộc biểu tình, nhiều thành phố bị ảnh hưởng nặng nề, nhưng thị trường chứng khoán vẫn tăng. Phản ứng phổ biến nhất là các nhà đầu tư và các nhà phân tích cho rằng các cuộc biểu tình chỉ có thể là các sự kiện ngắn hạn và sẽ không có nhiều tác động đến xu hướng mở cửa trở lại. Trong trung và dài hạn, điều này sẽ không thay đổi kỳ vọng của nhà đầu tư.

“Vấn đề lớn nhất với tình trạng bất ổn xã hội hiện nay là trong hai tuần tới, nếu điều này sẽ khiến làn sóng Covid -19 xuất hiện trở lại và mang lại nền kinh tế, Steven DeSanctis, chiến lược gia đầu tư tại Jefferies, cho biết. Do đó, Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) Chiến lược gia đầu tư Lori Calvasina nói rằng nếu nền kinh tế gặp khó khăn và nếu các cuộc biểu tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp, thì các cuộc biểu tình có thể trở thành một vấn đề. Tuy nhiên, hai chuyên gia tin rằng bất chấp tác động của dự đoán, thông tin kinh tế tích cực vẫn bị áp đảo bởi điều này. Đặc biệt là khi số lượng việc làm mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư và sự tập trung của họ vào hình ảnh kinh tế Mỹ sáng sủa hơn.

Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm mới trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp đã giảm xuống còn 13,3%. Những con số này vượt xa dự đoán của các nhà kinh tế, cho thấy Hoa Kỳ đang tiến gần đến thời điểm phục hồi kinh tế.

“Xu hướng thị trường là một cơ chế để đánh giá kỳ vọng đầu tư. Thời gian đầu tư của họ là 6 tháng hoặc 9 tháng. Từ giờ trở đi, nền kinh tế và lợi nhuận doanh nghiệp Mỹ sẽ hoạt động trở lại. Thông tin tiêu cực sẽ dần biến mất, “DeSanctis nói .

Các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ mạnh mẽ đã ổn định thị trường chứng khoán. Cho đến nay, hầu hết các bộ phận liên quan đã phục hồi nhanh chóng. Các ngành hàng không, công nghiệp, tài chính hoặc năng lượng đã sẵn sàng. Sự phục hồi đã khôi phục đà tăng trước đó và thậm chí vượt quá đỉnh trước đó, điều này là do hy vọng rằng việc mở cửa trở lại sẽ phục hồi. Giám đốc kinh tế vĩ mô của Ironsides Barry Knapp nói: “Một chu kỳ kinh doanh mới đang bắt đầu. Bạn không nên chú ý quá nhiều đến giá cả. Đây chỉ là khởi đầu của chu kỳ kinh doanh.

Một lý do khác là dữ liệu trước đó chứng minh rằng sự bất ổn thường trôi qua nhanh chóng và sự phục hồi xảy ra nhanh chóng. Chà, nó đã gây ra tổn thất ở hàng chục thành phố. Một số nhà đầu tư tin rằng Hoa Kỳ đã đến Hoa Kỳ vào năm 1968. Đó là một năm bản lề. Ngoài các vụ ám sát các chính trị gia, bạo loạn và biểu tình đã lan rộng. Tuy nhiên, thị trường chứng khoán Mỹ vẫn hồi phục mạnh mẽ vào thời điểm đó. S & P đã hồi phục sau khi giảm 9% từ tháng 1 đến tháng 3 năm 1968 24%, và cuối cùng đóng cửa trên 7,6% .- Barry Knapp tin rằng sự so sánh tốt nhất có thể là năm 1958 hoặc 1980. Trong cả hai trường hợp, nền kinh tế và thị trường chứng khoán đã trải qua nhanh chóng Xuống nhưng ngay sau đó, Phố Wall đã hồi phục ngay sau đó .

Minh Sơn (theo báo cáo của CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.