Warning: getimagesize(http://www.vietnamexplorertours.com/wp-content/uploads/2020/07/16/637304735330634543.png): failed to open stream: ����Ŀ����������ܾ����޷����ӡ� in D:\wwwrootwp\wp_48\wp-content\plugins\schema-and-structured-data-for-wp\output\output.php on line 1526

Món ăn phong phú

Home / Tổ ấm / Món ăn phong phú

Ẩm thực thế giới ngày càng trở nên ngon miệng, tuy nhiên, tình trạng nấm và nấm cục, trứng cá muối hoặc gan ngỗng chưa bao giờ bị lung lay, không chỉ vì sang trọng, mà còn ngon miệng. — Theo ông Võ Hoàng, Nhân- đầu bếp hàng đầu ở Việt Nam mùa đầu tiên, sự ngon miệng của ba món ăn này đến từ một yếu tố chung – ngon và ngon. — Royal Food

Một trong những món ăn ngon nhất trong thực đơn sang trọng là nấm cục. Nấm nằm dưới rễ của cây sồi, hạt dẻ hoặc hồ đào. Chúng chứa vị ngọt của quá trình quang hợp của cây và được trộn với các khoáng chất và hương liệu để tạo ra hương vị độc đáo. Nổi tiếng nhất trong số này là nấm truffle đen ở vùng Perigord ở miền tây nam nước Pháp và nấm truffle trắng ở Alba thuộc vùng Piemonte của Ý. Đầu bếp Võ Hoàng Nhân cho biết, một trong những lý do khiến nấm truffle trở nên đắt đỏ là vì mùi thơm của chúng khó duy trì và thường biến mất sau 4-5 ngày thu hoạch. Chúng ẩn sâu dưới lòng đất để tìm thấy chúng. Một con chó ăn chay. Ngoài nấm cục, trứng cá muối cũng là một món hấp. Nhiều người thích nó. Trứng cá được làm từ trứng cá thôi thúc không được khử trùng. Trứng cá muối chất lượng cao sẽ có vị mặn độc đáo, và mỗi quả trứng nên giòn và nứt trong miệng, mang lại hương vị đậm đà và béo ngậy khó cưỡng.

Trứng cá thường được gọi là “ngọc trai đen”. “Biển” vì giá trị và sự hiếm có của nó. Cá thúc giục cái thường mất 8 đến 20 năm, tùy thuộc vào loại tăng trưởng và trưởng thành. Trứng cá St đánh bắt ở các khu vực khác nhau trên thế giới sẽ có đặc điểm kích cỡ và hương vị khác nhau. Một trong những trứng cá muối lớn nhất và đắt nhất ở Caspi ở miền nam nước Nga.

Món ăn này không chỉ đắt, mà trứng cá muối cũng rất khó. “. Để thưởng thức trọn vẹn hương vị, trứng được chế biến phải được làm lạnh ngay lập tức, đặc biệt là các công cụ được sử dụng trong quá trình nếm không được làm bằng kim loại (trừ vàng). Bởi vì nếu sử dụng khay, bát, đĩa, thìa như bạc, sắt, v.v. Thép không gỉ và trứng cá muối sẽ làm cho nó cảm thấy ngay lập tức và thay đổi màu sắc.

Công cụ tiếp xúc với trứng cá muối không được làm bằng kim loại, ngoại trừ vàng. Ảnh: Shutterstock.

Nếu bạn là người sành ăn, bạn không thể Bỏ qua các món ăn foie gras – niềm tự hào của ẩm thực Pháp. Foie gras muốn tạo ra những con gan thanh lịch, nhẹ nhàng, mềm mại và hình con ngỗng. Cho ăn cả ngày và hạn chế tập thể dục có thể làm cho mỡ ngỗng. Đó là món ăn được phục vụ trong nhà hàng sang trọng nhất thế giới.

Nguồn gốc của món ăn ngon

Mùa đầu tiên của đầu bếp hàng đầu Việt Nam nói rằng mặc dù đến từ nhiều vùng khác nhau, nguồn gốc của ba món ăn hay món này là Bởi vì có một loại axit amin gọi là “axit glutamic”. — Axit glutamic là một axit amin tự nhiên, dường như vượt trội trong số ba loại thực phẩm này. Ước tính cứ 100 gram trứng cá muối chứa gần 80 mg trứng cá muối chứa gần 80 mg. Axit glutamic Trong 100 gram nấm, nấm cục có hàm lượng axit glutamic tự nhiên khoảng 60 mg đến 80 mg, và foie gras rất phong phú (195 mg axit glutamic trên 100 gram). Kết hợp với các đặc tính độc đáo của nấm truffle, trứng cá muối và foie gras foie gras, nó đã nhanh chóng giúp món ăn này độc chiếm “hương vị” của bản đồ thế giới. Head.

Axit glutamic có hương vị độc đáo. Hương vị cơ bản thứ năm của ngọt, chua, mặn và đắng, được phát hiện bởi giáo sư Nhật Bản Kikunae Ikeda vào năm 1908. Kể từ đó, hương vị umami với thành phần chính của axit glutamic đã được sinh ra, mà chúng ta gọi là tiếng Việt Đó là MSG. Phát minh này đã cho ra đời một trong những sản phẩm MSG đầu tiên trên thế giới, AJI-NO-MOTO của Tập đoàn Ajinomoto .

Đầu bếp Võ Hoàng Nhân nói rằng hương vị này hoàn toàn tuyệt vời. Yếu tố duy nhất: Glutamate.

Glutamate là một axit amin được phê duyệt bởi Jecfa (Ủy ban chuyên gia của Tổ chức Y tế và Thực phẩm và Nông nghiệp Thế giới về Phụ gia Thực phẩm, Liên Hợp Quốc), SC / SCF (Ủy ban Thực phẩm Châu Âu). FDA (Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ), Bộ Lao động, Sức khỏe và Phúc lợi … Đánh giáĐầu bếp Võ Hoàng Nhân cho biết thêm, thực phẩm an toàn với liều lượng không xác định có thể được uống hàng ngày, dù ở dạng tự nhiên hoặc dưới dạng bột gia vị.

Trong nấu ăn hàng ngày, bên cạnh glutamate trong thực phẩm tự nhiên, bạn cũng có thể thêm umami của glutamate để làm cho nó ngon hơn.

Jin Yuyan

Leave a Reply

Your email address will not be published.