Trả nợ cho con của cặp vợ chồng 80 tuổi năm 18 tuổi

Home / Tổ ấm / Trả nợ cho con của cặp vợ chồng 80 tuổi năm 18 tuổi

Ông Zhao Xueren và ông Shen Xiuying, 80 tuổi, sống tại Cangyi, thành phố Nam Thông, tỉnh Giang Tô. 18 năm trước, cặp vợ chồng này chết vì khoản nợ 100.000 nhân dân tệ (khoảng 350 triệu VND) cho con trai và các con. Ngay sau đó, của họ. Người phụ nữ cũng chết.

Thật là buồn khi bà Shen bị mờ mắt. Lúc đó, đôi vợ chồng già chỉ muốn tự tử. Nhưng tương lai của cô cháu gái trung học và những khoản nợ là động lực để cô tiếp tục cuộc sống.

Dù tuổi già, bệnh tật, nghèo khó nhưng hai vợ chồng vẫn biết rõ mình có nợ. Họ nói: “Đừng lo, con trai chúng tôi không còn nữa, nhưng vợ chồng tôi sẽ trả nó lại cho nó.” – Cặp đôi nhận bằng khen về lối sống chuẩn mực. Ảnh: Sohu .

Hai vợ chồng già mở cửa hàng tạp hóa. Họ tích lũy rất ít tiền lãi và tiền lương hưu cho người già, hàng năm trả một ít tiền. “Mấy năm nay, vợ chồng tôi chưa từng mua sắm quần áo, cá thịt bữa cơm cũng ít.” Tôi lo rằng chúng tôi sẽ chết trước khi trả hết nợ. “Zhao nói.

May mắn thay, các chủ nợ đã thông cảm cho cặp vợ chồng già và ngừng yêu cầu bồi thường. Người dân địa phương thậm chí còn đến cửa hàng tạp hóa của ông Zhao để mua đồ.

Cho đến hôm nay, cháu gái của họ đã tốt nghiệp đại học và kết hôn. Nợ đã trả xong, hai vợ chồng vừa đạt danh hiệu “Người tốt tỉnh Giang Tô” vì lối sống tốt. “Năm nay, cuối cùng tôi cũng trả hết nợ. ”Ông Shao Xueren thở phào nhẹ nhõm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.