Đuôi của cậu bé được dán nhãn “Căng thẳng”

Home / Tổ ấm / Đuôi của cậu bé được dán nhãn “Căng thẳng”

Trong một nhà bếp có hương vị bơ, một chiếc bánh từ Hoàng Thành An Tôn (20) từ Trung tâm Hướng nghiệp Tự kỷ Trẻ Hà Nội hun khói. Mọi chuyển động đều được hình thành bởi chàng trai trẻ một cách trơn tru và chính xác, và đôi khi anh ta gật đầu và cười khi chúc mừng. Ở trung tâm này, Antong được các giáo viên của mình coi là một trợ lý đắc lực và là nhân vật truyền cảm hứng cho các bạn đồng trang lứa.

Antong là đứa con đầu tiên trong gia đình có cha mẹ đầy tớ. Khi Antong vẫn không thể nói và không hài lòng, anh ấy nhón chân và la hét. Cô Phạm Hương Giang bị con chó hàng xóm cắn, nhưng cô hét to và không chịu nói.

— Thấy mình bất thường, mẹ của Antong đã đưa con trai đến một bệnh viện nổi tiếng. Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ đã xuất trình một tấm thiệp bắt mắt và hỏi: “Đây là màu gì? Màu xanh ở đâu? Màu đỏ ở đâu?”. Những nghi ngờ áp đảo từ người lạ khiến cậu bé ba tuổi sợ hãi. Ném đồ đạc trước mặt anh, rồi hét lên. Bệnh viện kết luận rằng em bé bị bệnh tâm thần.

Nhiều bệnh viện khác đã đi đến kết luận tương tự. Để chứng minh rằng con bạn không bị bệnh tâm thần, cô ấy muốn gửi nó đến trường mẫu giáo. Sau hai cuộc trò chuyện ôn hòa, vào buổi trưa ngày thứ ba, cô được triệu tập: “Con tôi bị bệnh tâm thần và tôi chỉ có thể đến bệnh viện để điều trị chứ không phải đến trường!”, A giải thích. Hóa ra khi được yêu cầu làm điều gì đó mà anh không thích, An Ton đã mất đĩa ăn tối của mình.

Cô Giang đã vào diễn đàn không ngớt và hỏi các chuyên gia nước ngoài để biết rằng con cô thực sự bị “tự kỷ”. -2002 là một hội chứng rất lạ đối với người Việt Nam. Cô đã phải chấp nhận thực tế rằng những đứa con của cô thuộc về một nhóm trẻ em cần được hỗ trợ.

Cô Phan Hương Giang, người đã ở bên cô 20 năm, rất vui khi thấy các con của mình lớn lên và thân thiện hơn với mọi người. Nhiếp ảnh: Hải Hiển. Cho tôi nói chuyện. Giang và chồng tổ chức công việc và lên kế hoạch giao tiếp với con bất cứ lúc nào. Cô mua thẻ đọc viết và nhiều câu đố để hướng dẫn các em. Cô cũng gần gũi với anh hơn, đối mặt với anh ngày càng đông hơn, mặc dù lúc đầu anh không hề tương tác.

Siêng năng như vậy, ở tuổi lên ba, tôi đã chơi một trò chơi ghép hình một lần và một “Con chó của bạn” bất ngờ xuất hiện. Khoảnh khắc này khiến Giang An cảm thấy yếu đuối và rơi nước mắt. “Tôi phải bị người hàng xóm cắn.” Rắc rối với những con chó biết nói. Mặc dù cuộc gọi đầu tiên không phải là “mẹ”, nhưng ít nhất một tấn không còn là đứa trẻ không có cảm xúc. Anh sợ và nhớ anh. “Jian nhớ lại. -Sau khi Anton (An Ton) nói, anh ấy đã thể hiện khả năng tiếng Anh của mình bằng cách đọc thẻ, phim hoạt hình và âm nhạc do mẹ dạy. Thông thường, con trai chỉ nghe, nói và nói một lần .

Antong Sau khi đi đến công viên, một giáo viên mẫu giáo mới từ Đức trở về và nhìn cậu bé di chuyển bằng ngón chân. Giáo sư nói: “Tôi hiểu vấn đề, xin hãy đưa nó cho tôi. “Lần này, An Tong thực sự đang đến trường. Có một người bạn được nói rằng mọi động tác đều giống như đi một mình và đi giày. Anh ấy sẽ nói nhiều hơn và nhớ một bài thơ dài. Trong năm đầu tiên, Ton Có thể học với những người bạn bình thường. Sau khi đi tiểu trong lớp, cô bé quấn một chiếc chăn ấm. Sau khi về nhà, cô nói với mẹ: “Con yêu mẹ.” Năm 9 tuổi, khi Ton không chịu nghe lời anh. Sau khi la hét và đập phá, Giang đánh con trai. Cô buông cây gậy, hét lên, ôm chầm lấy đứa trẻ và hỏi: “Con có nghe thấy tiếng tim mình đập không?” Điều đó thực sự đau đớn. “Tấn dừng lại trên ngực mẹ tôi và gật đầu.” Vì vậy, nếu bạn không còn bị thương nữa, đừng hét lên. Bạn là một cậu bé tốt, nhưng bạn có thể vâng lời người lớn. “Kể từ đó, Anton kiểm soát hành vi của mình tốt hơn và hiếm khi hét lên mà không có lý do.

Anton thường viết thư cho mẹ:” Con là trái tim của mẹ, mẹ là của con tim. “Tôi không ngại bày tỏ tình yêu của mình với mẹ ở nơi đông người. Ảnh: NVCC .

Ở trường trung học, An Tôn và mẹ yêu cầu học ở khắp mọi nơi, và cuối cùng một trường nội trú quân sự ở Cầu Giấy, Hà Nội đã đồng ý chấp nhận.” Giường tầng cơ bản nhất trong ký túc xá rơi nước mắt. Tôi nghĩ Antong sẽ thích nghi tốt, bởi vì trước khi mọi hoạt động đều được bố mẹ chăm sóc. “Sau đó tôi biết đó là cơ hội để vượt qua.

Vào ngày đầu tiên lên máy bay, dù trời nắng hay mưa, Antong vẫn đợi cửa. Bất cứ ai hỏi anh cũng nói:” Tôi “Tôi sẽ đưa bạn về nhà”, đã rất muộn. Yêu trẻ con, cô Jiang đã mua hàng tấn cá ngựa để mời bạn bè đến chơi. Một tuần sau, Ton và bạn bè cùng tham gia mọi hoạt động cá nhân. — -Từ lớp bảy, trong hội trường cộng đồng, khi tôi thường ngồi dịch tiếng Anh, An Ton đã trở thành một bộ phim “thần đồng” để bạn lắng nghe trong mắt bạn bè. Trong cùng năm đó, anh ấy đã giành giải nhất tiếng Anh ở mọi cấp độ, và Trường học đã giành giải ba. – Cho đến khi học trung học, vì công việc, gia đình của Jiang chuyển đến Hoa Kỳ. An Ton đã đi đến một trường học tiếng Anh. Tất nhiên. Đi học,Bạn phải lái xe qua một số điểm dừng xe buýt và tàu điện ngầm trong 45 phút. Nhưng ngày hôm sau, Towne nhớ lại chính mình và đi học một mình.

Ở Hoa Kỳ, Towne tuân thủ nghiêm ngặt các quy tắc như không bao giờ vứt rác trên đường, lên xe đến viện dưỡng lão và luôn bảo vệ cô. Chị khi trời tối.

Ton Ton chụp ảnh nhóm với giáo viên lớp khi tốt nghiệp trung học Mỹ. Ảnh: NVCC .

Tốt nghiệp trung học An Tôn trở về Việt Nam vào cuối năm 2018 để theo học trường dạy nghề. Cho đến nay, anh đã sản xuất thành công những chiếc bánh ngon với đôi bàn tay vụng về của mình.

Thêm hành động để làm tổn thương chính mình, không tức giận khi bạn không hài lòng, giờ đây Antong đã trở nên trưởng thành hơn, tràn đầy tình yêu và cởi mở với mọi người. Anh ấy luôn nói: “Bạn là một người bình thường.”

Giáo sư Tao Tui – một giáo viên giảng dạy trực tiếp tại Trung tâm dạy nghề Antong nói: “Antong rất giỏi tiếng Anh và viết rất tốt. Hỏi cô ấy thường xuyên. Để hướng dẫn những đứa trẻ khác đến trung tâm. An Tôn nói: “Tổng số tiền của bạn là 79.000 đồng. Tôi là 100.000 đồng và tôi đã trả lại 21.000 đồng. “Sau đó, số tiền thừa đã được hoàn trả cho khách hàng. Đầu bếp lại cười và quay sang nói” hôm nay rất hạnh phúc. “Hải Hiển

Leave a Reply

Your email address will not be published.