Vợ tôi không cho tôi tin vào “ông già Noel”, tôi phải làm sao?

Home / Tổ ấm / Vợ tôi không cho tôi tin vào “ông già Noel”, tôi phải làm sao?

Cuối tuần, tôi thường giúp vợ làm việc nhà, và cô ấy cũng tham gia. Chồng tôi và tôi muốn lớn lên trở thành những người tốt có thể giúp đỡ và chăm sóc mọi người, đặc biệt là khi chúng tôi già.

– Khi Giáng sinh đến gần, vợ tôi và tôi giả làm ông già Noel bằng cách tặng quà cho anh ấy và đưa anh ấy đi tặng quà cho những người lang thang trẻ tuổi trên đường phố. Vợ tôi hoàn toàn từ chối. Cô ấy nói rằng con tôi 7 tuổi và đã lớn, nhận ra rằng nó cần phải cho nó biết rằng thế giới này không phải là một câu chuyện cổ tích, không có ông già Noel hay Phật nào cả, chỉ có những người xung quanh tôi giúp đỡ tôi. Tôi đã phân tích rằng anh ấy vẫn còn là một đứa trẻ và vẫn cần phải tin vào những nàng tiên và trái tim vàng … Vợ tôi từ chối một cách rõ ràng, nói rằng tôi thật khó chịu và không thực tế. Do đó, chúng tôi không đồng ý và không thể đạt được sự đồng thuận về cách dạy con. Bây giờ tôi bối rối, tôi phải làm sao? Tìm kiếm các chuyên gia để giúp tôi. (Show)

Ảnh: USA Today

Trả lời

Truyện cổ tích, đặc biệt là ông già Noel, rất quan trọng đối với sự phát triển tâm hồn và tính cách của trẻ em. Nó có thể giúp trẻ hình thành cảm xúc, phân biệt giữa thiện và ác và khám phá thế giới. Đặc biệt ở các trường mẫu giáo (3-6 tuổi) và trẻ nhỏ (7-12 tuổi), các nàng tiên sẽ giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và phát triển hình ảnh. Những câu chuyện cổ tích sẽ giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo không giới hạn, từ đó khám phá bản thân và khám phá thế giới.

Nếu bạn hủy bỏ niềm tin vào Santa Claus hoặc truyện cổ tích, nó giống như phá hủy cảm xúc của tôi, tước đoạt ước mơ và sự sáng tạo của tôi. Do đó, định hướng giáo dục trẻ em là rất chính xác. Nếu mọi phụ huynh đều nghĩ như anh ấy, đó là điều đáng khen ngợi.

Điều quan trọng bây giờ là thể hiện sự hiểu biết của vợ. Ý tưởng của cô là tốt, nhưng ý tưởng áp đặt những ý tưởng này lên trẻ em là không phù hợp. Trong tương lai gần, anh phải phân tích nhẹ nhàng để thuyết phục vợ tránh bị kết án và chỉ trích cô vì thiện và ác.

Nếu anh ta đã giải thích mà cô vẫn không hiểu, anh ta có thể tìm tờ báo và thực hiện nghiên cứu khoa học. Hoặc in thông tin về truyện cổ tích trên Internet cho trẻ đọc. Với kiến ​​thức khoa học, tôi tin rằng cô ấy sẽ hiểu và hỗ trợ giáo dục trẻ em. -Chúc các bạn thành công. -Những nhà tâm lý học Hồng TamTrade 19006265-Tới Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.