Chồng bế tắc vì vợ phía sau.

Home / Tổ ấm / Chồng bế tắc vì vợ phía sau.

Sau nhiều năm xử lý các vụ án ly hôn, luật sư Quách Thành Lục (Công ty luật Hà Hà) đã gặp phải nhiều khúc ngoặt. Trong số đó có câu chuyện về một người chồng trả tiền cho vợ. Lời đề nghị ly hôn mà anh ta đưa ra một năm trước là hiếm nhất.

Ông Ruan Qing, 40 tuổi và Zhou Hong, 39 tuổi, đang ở Hà Nội. Cô có một sự hiểu biết tốt về ngoại ngữ và đã xin việc trong một công ty nước ngoài được trả lương cao. Sau đó, cô nghỉ việc và bắt đầu kinh doanh riêng để học và dạy tiếng Anh. Ông Thành làm việc trong một tổ chức quốc gia với mức lương hàng năm chỉ hơn 3 triệu đồng.

Sau khi kết hôn, Hồng sinh hai đứa con, một trai và một gái. Vì công việc của công ty rất bận rộn, cô đề nghị anh ở nhà chăm sóc con cái để đảm bảo sự phát triển trong sự nghiệp. Sau khi chăm sóc và yêu thương vợ con, anh quyết định từ chức năm 2007.

– Tham gia đầy đủ vào công việc, sự nghiệp của anh phát triển nhanh chóng. Cô ấy đã mua một ngôi nhà, một chiếc xe hơi, mua quần áo … Nhưng vì bận rộn, cô ấy thường ra nước ngoài, mở rộng khoảng cách giữa hai người. Cô tách khỏi chồng và bỏ anh để chăm sóc các con. Hàng tháng, cô bỏ tiền vào nhà để đi chợ và trả tiền học phí. Anh Thành cho biết, thỉnh thoảng họ chỉ nói chuyện được vài ngày, đây chỉ là cách học của tôi, vấn đề là … Tôi có nhiều khoảnh khắc buồn, tôi muốn quay lại làm việc, nhưng tôi yêu bạn, không ai chăm sóc họ, ông bà rất Xa lắm, nên tôi phải ở nhà. Anh từng nói cô đang tìm một người phụ nữ dọn dẹp, nhưng nói rằng họ sợ không chăm sóc con cái. Ảnh: Sheknows .

Cũng vào đầu năm 2016, chị Thu Hồng đã viết đơn xin ly hôn. “Cô ấy đã đưa cho tôi một chiếc túi, bao gồm 1,2 tỷ đô la, và nói rằng đó là nỗ lực tôi đã cung cấp cho gia đình trong 10 năm qua. Cô ấy ước tính rằng tiền lương cho việc nhà và chăm sóc trẻ em là 9 triệu đô la mỗi tháng và có tiền thưởng. 1 triệu / tháng … Sau đó, hãy để tôi ký thỏa thuận ly hôn “, Thanh nói. Anh nói anh không quan tâm nếu cô có người khác, nhưng đã thấy thời gian kết thúc cuộc hôn nhân. Đã lâu lắm rồi hai người mới có mối quan hệ.

Hơn một năm sau khi gặp gỡ người đàn ông, luật sư Guo Chengqiang nhớ lại biểu cảm buồn bã của mình khi kể câu chuyện gia đình. “Anh ấy nói rằng tất cả tài sản, như nhà cửa, xe hơi, đồ gia dụng, sinh hoạt gia đình … đều do vợ anh ấy sản xuất, anh ấy hầu như không có gì. Tôi chỉ muốn biết liệu anh ấy có nên chấp nhận tiền không. Cả bạn và bạn đều đủ điều kiện để có được Vợ bạn đã làm điều đó, “Luật sư Luke giải thích.

Sau một thời gian, luật sư tuyên bố rằng anh ta có thể hưởng lợi từ hơn 1, 2. Theo luật, ông Tang luôn quyết định chỉ chấp nhận tiền và không phản đối tài sản của mình trong phiên tòa. Anh ta nói rằng đó là vì vợ anh ta phát hiện ra nó chứ không phải anh ta, nên anh ta không muốn hỏi gì thêm. Anh đồng ý ly hôn vì anh biết rằng cuộc hôn nhân sẽ không còn nơi nào để đi và anh đã nuôi dạy cô con gái út.

“Tôi vẫn còn nhớ bước chân khom lưng của anh ấy. Trước khi nói lời chia tay và cảm ơn tôi về lời khuyên mà anh ấy đã cung cấp, anh ấy chỉ nói rằng anh ấy hy vọng không từ chức. Công việc của anh ấy có thu nhập riêng thay vì dựa vào vợ, vì vậy có lẽ Cuộc hôn nhân của anh ấy sẽ không kết thúc theo cách này “, Luật sư Luc.

Theo tiến sĩ Vũ Thu Hương, giảng viên Đại học Sư phạm Quốc gia, tại Hà Nội, trong trường hợp này, thật vô lý khi người chồng quyết định ở nhà quá lâu. Có thể một người phụ nữ bận rộn lần đầu tiên và có thể chăm sóc con cái, nhưng cô ấy nên thảo luận rõ ràng về thời gian để trở lại làm việc với vợ. Anh ta cũng cần kết nối xã hội, đó là những người bạn khác mà ngôi nhà không có. Sau khi mất điện, anh Thành không nên mắc lỗi tương tự nếu không muốn tiếp tục theo cách này.

— Thu Thu cũng gặp nhiều gia đình không ổn định trong khi vợ hoặc chồng không kiếm được tiền.

Cô Nga (34 tuổi) và chồng Nam làm việc tại bang, nhưng sau đó quyết định ngừng làm việc và mở một cửa hàng vật liệu xây dựng. Lúc đầu, họ làm việc cùng nhau để tìm nguồn hàng và đối tác. … Vài năm sau, công việc này bắt đầu được đưa ra thị trường, khiến giao dịch trở nên thiết thực hơn.

Vốn năng động, rất tốt để cô Nga tìm cách mở rộng hệ thống cửa hàng. Cô đi du lịch khắp nơi, tìm kiếm hàng hóa giá rẻ, giao dịch với các đối tác, vận chuyển cho hai đứa trẻ đến trường và gạo của ông Nan. Từng chút một cô để lại tất cả cho chồng. Anh ấy nghĩ rằng vợ anh ấy rất khó tính, vì vậy anh ấy không có khiếu nại và có thời gian rảnh để giúp vợ chăm sóc cửa hàng. Mỗi tháng, cô sẽ cho anh một khoản chi rất hào phóng, đủ để cho anh đi chơi với bạn bè. Anh ấy không mong đợi để tìm một cDo giao dịch không thuận lợi, cô trở về nhà một cách giận dữ, dẫn đến giao dịch. Ông Nam đã chia sẻ một số cụm từ như “Tôi không biết phải nói gì, tôi không có gì để làm với nó; Tôi đã bị vợ treo cổ”, điều này khiến tôi cảm thấy tự ái … J quyết định rút lui để chăm sóc con cái ở hàng sau Nhưng đôi khi cô không tiếc công sức, nghĩ rằng anh bất lực. Anh hiện đang sống tách biệt với vợ và quyết tâm để hai đứa con sống cùng. -Expert Huhuong cho biết một trường hợp khác của một cặp vợ chồng người Việt sống ở nước ngoài cũng phải chịu kết cục bi thảm khi chồng họ chỉ nhận trợ cấp thất nghiệp tại nhà trong nhiều năm. Lúc đầu, anh cũng đi làm, nhưng anh xin nghỉ việc vì mơ ước bắt đầu kinh doanh riêng. Mọi chuyện thất bại, anh chán ở nhà. Dần dần quen với nó, anh không còn muốn đi làm nữa, và tất cả các chi phí đều do vợ anh chịu. Xung đột bắt nguồn từ sự khan hiếm kinh tế, tiền thuê nhà, tiền từ gia đình … để họ yên. Vợ chồng làm vợ, công việc hoàn toàn phụ thuộc vào vợ hoặc chồng … nếu họ dễ xảy ra mâu thuẫn và donith biết cách chia sẻ và thông cảm với nhau. Khi hai người không đồng ý, cãi nhau và ly hôn là điều không thể tránh khỏi. Có một công việc, một nơi phù hợp với bạn, đừng bị đánh giá thấp hoặc phụ thuộc quá nhiều vào người khác, “chuyên gia nói.

Mộc Miên

* Tên của các nhân vật trong bài viết đã được thay đổi

Leave a Reply

Your email address will not be published.